Bữa tối mà lười thì chỉ cần mỗi đĩa rau củ xào tôm ăn với cơm là ngon và đủ chất

18/03/2019 13:00

Một đĩa rau củ xào tôm ngọt ngon đẹp mắt khi ăn cùng với cơm trắng dẻo thơm thì hấp dẫn lắm đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau củ xào tôm:

150g cần tây

200g tôm nõn

50g cà rốt

5g tỏi

Gia vị: Muối, nước tương, rượu, dầu ăn, bột mì

Chế biến:

Tôm rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm muối, rượu nấu ăn và một chút bột mì vào trộn đều, ướp tôm khoảng 5 phút. Trong lúc ướp tôm thì gọt vỏ cà rốt rồi tỉa hoa.

Rau cần tây thái lát, tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi đập dập vào xào thơm sau đó đổ tôm vào xào săn lại rồi trút ra bát.

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cần tây vào xào khoảng 2 phút sau đó đổ cà rốt vào xào chung khoảng 1 phút.

Thêm tôm vào đảo đều cùng chút muối và nước tương cho thấm gia vị là hoàn thành.

Thành phẩm:

Rau củ xào tôm là món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Vị ngọt của tôm và cà rốt đi kèm cái giòn giòn mọng nước của rau cần tây làm cho món xào càng thêm đậm đà ngon miệng. Món ăn đem đến vị ngọt thật tự nhiên, dịu nhẹ chắc chắn sẽ khiến bạn có thể ăn hoài không chán.

Chúc bạn làm được món rau củ xào tôm thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Dù xào bất kỳ loại thịt nào, chỉ cần thêm thứ này đảm bảo thịt mềm không dai
Là một bà nội trợ thông minh, ngoài việc có thể nấu được nhiều món ăn, chị em nhất định phải biết thêm vài mẹo...
XEM TIẾP
Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn ngon xuýt xoa đến miếng cuối cùng
Chỉ cần xào một đĩa bạch tuộc xào cay này thôi là bạn có thể tha hồ kết hợp ăn kèm với cơm trắng hay...
XEM TIẾP
Chỉ là rau củ xào thôi mà người Tàu có cách làm ngon lắm
Bữa cơm chẳng cần thịt cá, chỉ cần một đĩa rau củ xào thanh nhẹ này cũng đã đủ ngon cơm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM