Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mướp nhồi thịt hấp:

1 quả mướp

100g thịt nạc

4 tép tỏi băm nhỏ

1 mẩu gừng băm nhỏ

Đậu hấp thịt bằm không dầu mỡ làm chỉ 15 phút cho bữa tối ngon cơm Đọc ngay

30ml nước tương

Vài hạt kỉ tử (tùy thích)

Một ít muối, đường, bột bắp

Chế biến:

Thịt băm nhỏ rồi thêm tỏi gừng băm vào trộn đều, tiếp đó cho nước tương, muối, đường và chút bột bắp vào trộn chung.

Bữa tối chỉ cần món mướp nhồi thịt hấp thì vừa mát vừa ngọt lại chẳng sợ béo! - Ảnh 1

Mướp gọt vỏ rửa sạch rồi thái khúc, dùng thìa nhỏ múc bớt phần ruột mướp ra.

Bữa tối chỉ cần món mướp nhồi thịt hấp thì vừa mát vừa ngọt lại chẳng sợ béo! - Ảnh 2

Nhồi thịt đã trộn vào mướp, thêm hạt kỉ tử lên trên tùy thích.

Bữa tối chỉ cần món mướp nhồi thịt hấp thì vừa mát vừa ngọt lại chẳng sợ béo! - Ảnh 3

Xếp mướp nhồi thịt vào đĩa rồi cho vào nồi hấp.

Bữa tối chỉ cần món mướp nhồi thịt hấp thì vừa mát vừa ngọt lại chẳng sợ béo! - Ảnh 4

Đun sôi nước và hấp khoảng 20 phút là chín.

Bữa tối chỉ cần món mướp nhồi thịt hấp thì vừa mát vừa ngọt lại chẳng sợ béo! - Ảnh 5

Thành phẩm:

Mướp nhồi thịt hấp là một món ăn dễ làm lại có vị ngọt thanh mát. Ăn vào mùa hè thì chuẩn ngon luôn. Món ăn đặc biệt không sử dụng dầu mỡ nên bạn có thể ăn món này nhiều mà không lo tăng cân đâu nhé!

Bữa tối chỉ cần món mướp nhồi thịt hấp thì vừa mát vừa ngọt lại chẳng sợ béo! - Ảnh 6

Chúc bạn thành công và có món mướp nhồi thịt hấp thật ngon cho bữa tối nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm tiết canh từ củ dền

Hướng dẫn chi tiết cách làm tiết canh từ củ dền

Nếu bạn nghiện tiết canh nhưng lại sợ ảnh hưởng tới sức khỏe thì hãy làm tiết canh từ củ dền theo công thức dưới đây. Tiết canh củ dền không khác vị tiết canh thật là mấy mà lại đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Theo Hường Nguyễn/ Helino