Bò nướng cay quên ngay cái lạnh

14/01/2016 22:47

Mùa đông lạnh mà được thưởng thức món bò nướng cay thì không còn gì tuyệt vời hơn!

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt bò

– 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp

– 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt bột

bo-nuong-cay 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô, thái miếng mỏng.

Cho thịt bò vào tô cùng với tất cả các gia vị (ngoại trừ sả, tỏi và ớt bột).

Để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau đó lấy thịt ra xiên vào từng que tre.

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, cho chút dầu vào chảo, dầu hơi nóng cho thịt vào nướng với lửa hơi cao. Lật thịt cho thịt chín sém cạnh thì cho hết sả, tỏi, ớt vào đảo nhanh cho tất cả bám vào thịt có màu đỏ đẹp thì tắt bếp.

bo-nuong-cay 2

Sau đó, cho bò nướng cay cho ra dĩa, có xà lách, dưa leo trang trí… Món ăn đem lại hương vị tuyệt ngon ai cũng thích.

bo-nuong-cay

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò nướng cay!

Cách làm sữa chua bí đỏ đơn giản nhưng hương vị độc đáo, bổ dưỡng đến không ngờ
Sữa chua bí đỏ có cách làm đơn giản nhưng lại thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe và có lợi cho việc...
XEM TIẾP
Bữa sáng đảm bảo dinh dưỡng với món trứng chiên phô mai thơm phức
Trứng chiên vốn đã thơm béo ngon miệng, nay có thêm phần nhân phô mai dẻo ngon cùng thịt giăm bông đậm đà, ắt hẳn...
XEM TIẾP
Mùa vải ngập tràn, các mẹ đổi món với sinh tố vải ngọt mát cực hấp dẫn thôi!
Sinh tố vải không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm, các mẹ đi chợ mua vải về thưởng thức và đừng quên làm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM