Bí quyết nấu món cá ngừ kho nước dừa thơm ngậy đưa cơm

07/07/2019 05:00

Với cách nấu này, vị ngọt thanh của nước dừa hòa với thịt cá ngừ nhiều chất dinh dưỡng, thịt ngọt và dai sẽ tạo nên món cá kho thơm ngậy cho cả nhà ngon miệng.

Bí quyết nấu cá ngừ kho nước dừa đơn giản

Nguyên liệu làm cá ngừ kho nước dừa

01 con cá ngừ

01 quả dừa tươi

Nước mắm, dầu hào, nước tương: mỗi loại 02 thìa

Nước màu kho cá: 01 thìa

Mì chính, hạt tiêu: Mỗi loại 1/2 muỗng cafe

Hành củ, tỏi, ớt đỏ, hành lá

Dầu ăn

Thưởng thức món cá ngừ kho dừa dậy thơm và đưa cơm cho cả gia đình 

Cách nấu cá ngừ kho dừa thơm ngon

Bước 1: Cá ngừ bạn bỏ vây và ruột, cắt khúc vừa ăn rồi đem rửa sạch với muối. Ướp cá cùng hành tỏi băm nhỏ, nước mắm, mì chính, nước màu, dầu hào, nước tương, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Băm nhỏ hành củ và tỏi chia thành hai phần.

Bước 2: Bạn phi thơm phần hành tỏi băm nhỏ còn lại với một ít dầu ăn. Tiếp đó cho cá vào áp chảo săn đều cả hai mặt cá. Rồi cho phần hành tỏi và nước tiết ra trong quá trình ướp cá ở trên vào đun đến khi cá thấm gia vị.

Bước 3: Bạn thêm nước dừa và một vài trái ớt đỏ vào và đun nồi cá kho trên lửa nhỏ. Nêm nếm cá lại cho vừa khẩu vị và nhẹ nhàng lật trở để miếng cá thấm đều. Khi nước kho cạn sánh, chỉ còn sâm sấp thì thêm hạt tiêu, hành lá vào và tắt bếp đi là xong.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nguyên liệu này bán đầy siêu thị, cho vào món cá kho thì ngon tuyệt vời
Thử xem nguyên liệu gì sẽ giúp cho món cá kho ngon lạ nhé!
XEM TIẾP
Cá kho trám vừa thơm vừa bùi, ăn mấy bát cơm vẫn thèm
Món cá kho trám đậm đà, thơm ngon, thịt cá săn chắc cùng với vị bùi bùi chua chát của trám làm cho món ăn...
XEM TIẾP
Trời lạnh, thích ăn cá kho mà quên 4 mẹo này thì cá tanh không nuốt nổi
Để cá kho ngon, chắc thịt, dậy mùi thơm, màu cánh gián lại không còn mùi tanh cũng cần có mẹo riêng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM