Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đậu xanh phô mai:

300g đậu xanh cà vỏ

50g đường bột

50g bơ nhạt

90g kem phô mai (creamcheese)

60g việt quất khô

Cách làm:

Đậu xanh rửa sạch ngâm qua đêm. Cho đậu xanh vào nồi áp suất với một ít nước đun cho đậu chín mềm.

Bé chậm tăng cân, mẹ làm ngay bánh đậu xanh phô mai cải thiện tức thì cân nặng! - Ảnh 1

Lấy đậu xanh ra khỏi nồi, cho vào thố. 

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! Đọc ngay

Thêm kem phô mai và đường vào rồi dùng máy đánh trứng công suất lớn đánh cho quyện. 

Cho bơ vào chảo chống dính đun tan chảy ở lửa nhỏ sau đó đổ đậu xanh vào sên.

Bé chậm tăng cân, mẹ làm ngay bánh đậu xanh phô mai cải thiện tức thì cân nặng! - Ảnh 2

Sên đậu xanh như sên mứt cho đến khi đậu khô và dẻo rồi để nguội. Trộn đậu xanh với việt quất khô rồi chia đậu xanh thành từng viên nhỏ khoảng 30g.

Bé chậm tăng cân, mẹ làm ngay bánh đậu xanh phô mai cải thiện tức thì cân nặng! - Ảnh 3

Cho đậu xanh vào khuôn nhấn để tạo hình chiếc bánh. Bánh sau khi được tạo hình thì để vào ngăn mát tủ lạnh cho mát là xong.

Bé chậm tăng cân, mẹ làm ngay bánh đậu xanh phô mai cải thiện tức thì cân nặng! - Ảnh 4

Thành phẩm:

Bánh đậu xanh phô mai thanh mát này mà ăn vào mùa hè nóng bức thì quá hợp lý luôn. Từng chiếc bánh nhỏ xinh, thơm nức, mềm mịn tan ngay trong miệng khi thưởng thức. Với phần việt quất được thêm vào, món bánh đậu xanh sẽ có thêm vị chua thơm của việt quất giúp làm giảm cảm giác ngán khi ăn. Ngoài ra loại bánh này cũng rất phù hợp với các bé cần tăng cân bởi thành phần phô mai kết hợp cùng đậu xanh sẽ hỗ trợ bé tăng cân thật hiệu quả đấy!

Bé chậm tăng cân, mẹ làm ngay bánh đậu xanh phô mai cải thiện tức thì cân nặng! - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và có món bánh đậu xanh phô mai thật ngon nhé!

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này!

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này!

Bánh bông lan cơ bản tuy cách làm cũng như nguyên liệu rất đơn giản nhưng thành phẩm thơm nức, mềm ẩm xốp mịn ngon hơn hẳn loại bánh bạn mua sẵn ngoài tiệm đấy!

Theo Liên Phạm/ Helino