Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này!

Nấu gì hôm nay 10/06/2019 05:00

Bánh bông lan cơ bản tuy cách làm cũng như nguyên liệu rất đơn giản nhưng thành phẩm thơm nức, mềm ẩm xốp mịn ngon hơn hẳn loại bánh bạn mua sẵn ngoài tiệm đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan cơ bản:

6 quả trứng gà

90g bột mì (bột số 8)

80g sữa tươi không đường

80g đường

60g dầu thực vật

Một vài giọt nước chanh

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! - Ảnh 1

Cách làm:

Tách lòng 5 quả trứng ra hai bát sạch khác nhau. Tiếp đó đập quả trứng còn lại vào bát đựng lòng đỏ.

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! - Ảnh 2

Cho dầu thực vật vào chảo để đun nóng. Khi dầu đã nóng thì tắt bếp. 

Nhân lúc dầu vẫn còn ấm nóng, bạn rây bột mì vào chảo và khuấy đều cho hòa quyện.

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! - Ảnh 3

Dùng phới lồng đánh tan phần lòng đỏ trứng. Sau đó vừa khuấy vừa đổ sữa và hỗn hợp bột mì vào bát trứng. 

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! - Ảnh 4

Lòng trắng trứng đánh cùng với 80g đường và một vài giọt nước cốt chanh, đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng là được.

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! - Ảnh 5

Chia hỗn hợp lòng đỏ trứng ra làm 3 phần. Lần lượt trộn từng phần vào tô lòng trắng trứng bạn vừa đánh bông. Trộn nhẹ tay, khi thấy hỗn hợp hòa quyện thì dừng.

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! - Ảnh 6

Đổ bột vào khuôn đã có lót sẵn giấy nến. 

Tiramisu trà xanh - tuyệt phẩm bánh bạn không thể bỏ qua Đọc ngay

Bạn dàn đều bột và đem bánh đi nướng cách thủy nhé!

Làm nóng lò trước 15 phút. 

Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 60 phút.

Nếu bánh bị vàng mặt nhanh bạn có thể dùng giấy bạc để đậy lại nhé!

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! - Ảnh 7

Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, gỡ giấy nến và để nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! - Ảnh 8

Thành phẩm: 

Bánh bông lan truyền thống thơm phức vị vani, lại có màu vàng ươm siêu đẹp mắt. Chiếc bánh bông lan thơm ngon này sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình hoặc có thể nhâm nhi cùng tách trà vào bữa xế đấy!

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! - Ảnh 9

Chúc bạn thành công với món bánh bông lan này nhé!

Cách làm bánh gio dẻo thơm cho ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 Âm lịch

Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự tay làm món bánh gio dẻo thơm để bày biện lên mâm cúng gia tiên trong ngày Tết Đoan Ngọ.

TIN MỚI NHẤT