Các chị em đang rần rần chuẩn bị trứng muối làm bánh Trung thu mùa mới, bạn đã biết cách làm chưa?

03/06/2019 13:00

Trứng muối làm theo công thức này rất đơn giản, đảm bảo dù vụng đến mấy cũng làm được.

Nguyên liệu:

Trứng vịt (chọn loại to, trứng mới) 

Muối 

Rượu trắng 

Màng bọc thực phẩm

Cách làm:

Trứng sau khi rửa sạch để ráo thì đem nhúng trong bát rượu khoảng 5 giây.

Sau khi ngâm trong rượu, nhanh tay chuyển quả trứng qua bát muối. Lăn trứng để muối được áo đều.

Tiếp đó dùng màng bọc thực phẩm để gói kĩ từng quả trứng.

Xếp trứng vào khay, đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời khoảng 12 tiếng. Sau đó chuyển khay trứng về nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Muối trứng trong khoảng 25 đến 35 ngày là chín.

Thành phẩm: 

Trứng vịt muối đạt chuẩn thì thành phẩm sẽ tròn đều, có màu đỏ đẹp mắt. Đặc biệt khi nướng hoặc hấp trứng muối để sử dụng bạn nên rửa dưới vòi nước sạch, thoa một lớp rượu sẽ giúp trứng không bị tanh. Trứng muối có thể dùng với rất nhiều món như: cháo trắng, tôm rang trứng muối, làm bánh bông lan trứng muối hay làm nhân bánh Trung thu… Nhiều món ngon có thể áp dụng như vậy nên khi có thời gian bạn hãy chuẩn bị một ít để dùng dần nhé!

Chúc bạn thành công và có những trái trứng muối thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Người Nhật thường thêm nguyên liệu này vào món trứng chiên, vừa ngon vừa bổ gấp 10 lần
Thay vì hành lá, người Nhật làm món trứng chiên thường cho thật nhiều hẹ, nhờ vậy món ăn hấp dẫn hơn hẳn!
XEM TIẾP
Chỉ làm một thao tác này thôi, món cơm chiên trứng của bạn lúc nào cũng vàng ươm thật đẹp mắt
Món cơm chiên trứng hẳn rất quen thuộc với nhiều người, nhưng để từng hạt cơm lúc nào cũng vàng ươm đẹp mắt thì không...
XEM TIẾP
Cuối tuần làm sandwich trứng vừa ngon vừa đẹp mời cả nhà ăn sáng
Bữa sáng cuối tuần sẽ ngon miệng và thú vị hơn hẳn với món sandwich trứng vừa ngon, vừa đẹp này.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM