Nguyên liệu: (cho 2 người)

5 bát cơm nguội (đặt vào tủ lạnh để cơm tơi hơn)

1 nhúm rong biển sợi khô

1/2 bìa đậu phụ chiên sẵn

1 củ cà rốt

68g hạt đậu nành xanh (nếu không có thay bằng đậu Hà Lan)

1 thài súp dầu mè

1 thìa súp rượu sake

1 thìa súp đường

3 thìa súp rượu mirin

3-4 thìa súp nước tương

Cách làm:

Bật mí công thức cơm rang kiểu Nhật nhất định bạn phải thử ngay - Ảnh 1

Bước 1

Ngâm rong biển trong nước cho nở. Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Bật mí công thức cơm rang kiểu Nhật nhất định bạn phải thử ngay - Ảnh 2

Bước 2

Cà rốt thái sợi nhỏ, dài. Đậu phụ cũng thái sợi có độ dài như cà rốt.

Bật mí công thức cơm rang kiểu Nhật nhất định bạn phải thử ngay - Ảnh 3

Bước 3

Đun nóng chảo, cho dầu mè vào sau đó cho rong biển, đậu, cà rốt vào thêm đường, rượu sake, rượu mirin vào đảo đều.

Bật mí công thức cơm rang kiểu Nhật nhất định bạn phải thử ngay - Ảnh 4

Bước 4

Khi cà rốt bắt đầu tái thì cho thêm phần nước tương vào.

Bật mí công thức cơm rang kiểu Nhật nhất định bạn phải thử ngay - Ảnh 5

Bước 5

Tiếp tục cho đậu nành đảo kỹ khoảng 5 phút rồi cho cơm vào trộn đều. Rang cơm thêm khoảng 5 phút giảm lửa nhỏ để cơm săn lại, phần gia vị hòa quyện hoàn toàn thì tắt bếp.

Múc cơm rang ra bát dùng nóng. Công thức cơm rang kiểu Nhật này hạn chế dùng nhiều dầu mỡ nên bạn sẽ không lo quá ngấy, thêm vào đó trong món cơm rang có rong biển, đậu nành, đậu phụ... vẫn đảm bảo có chất đạm mà không cần dùng tới thịt cá. 

Bật mí công thức cơm rang kiểu Nhật nhất định bạn phải thử ngay - Ảnh 6

Cơm rang thịt bò đơn giản, dễ nấu mà ngon miệng cho bữa sáng

Cơm rang thịt bò đơn giản, dễ nấu mà ngon miệng cho bữa sáng

Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có ngay món cơm rang thịt bò vừa ngon lại đủ chất cho cả nhà thưởng thức.

Theo Tom/ Helino