Trang chủ Nấu gì hôm nay

Ăn cá mãi cũng chán, trổ tài làm chả cá rô phi thơm lừng mà cách làm lại cực đơn giản

11/06/2018 04:17

Chả cá rô phi không những thơm ngon mà màu sắc cũng rất bắt mắt, cách làm siêu đơn giản mà rất đưa cơm, đảm bảo an toàn vệ sinh lại ngon, bổ, rẻ, cả nhà đều mê.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr cá rô phi phi lê, để đông đá

- Vài nhánh hành lá

- Vài nhánh thì là

- 1 thìa canh bột bắp

- 1/2 thìa cà phê bột nở

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa nước mắm, hạt nêm

- 1 thìa cà phê tiêu trắng

- 1 xíu muối

- Máy xay thịt

Hướng dẫn cách làm:

Ăn cá mãi cũng chán, trổ tài làm chả cá rô phi thơm lừng mà cách làm lại cực đơn giản - Ảnh 1

- Bước 1: Cá rô phi phi lê đem cắt miếng vừa nhỏ cho dễ xay, hành lá+ thì là rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái nhỏ.

- Bước 2: Cho cá vào máy xay, thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, 1 xíu muối và xay nhuyễn cá, lưu ý khi xay cá: bạn không nên xay liên tục, cứ khoảng 30 giây thì ngừng rồi lại xay tiếp để máy xay không bị nóng máy và thịt cá sẽ không bị bở.

Khi thịt cá đã nguyễn mới thêm bột nở, bột bắp, đường xay tiếp vài vòng nữa cho hỗn hợp hòa quyện thì cho hành lá, thì là vào cùng và xay thêm vài vòng nữa là tắt máy.

Nếu có máy trộn bột bạn có thể cho vào máy quết thêm khoảng 2 phút nữa thì chả cá sẽ dai ngon hơn.

- Bước 3: Bạn nặn chả cá thành những miếng tròn đều nhau rồi xếp vào xửng hấp, đem hấp cho tới khi chả cá vừa đủ chín là được, lấy chả cá ra cho nguội bớt.

Ăn cá mãi cũng chán, trổ tài làm chả cá rô phi thơm lừng mà cách làm lại cực đơn giản - Ảnh 2

- Bước 4: Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, tiếp theo cho từng miếng chả cá vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng ruộm là được.

Ăn cá mãi cũng chán, trổ tài làm chả cá rô phi thơm lừng mà cách làm lại cực đơn giản - Ảnh 3

- Bước 5: Vớt chả cá ra cho ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức với bún hoặc cơm đều rất hấp dẫn.

Đến mùa, làm ngay chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức mũi ăn thôi!
Chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông mang hương vị béo ngậy và thơm ngọt, ai đã ăn một lần thì nhớ mãi. Ăn...
XEM TIẾP
Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi
Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng và thịt.
XEM TIẾP
Đãi cả nhà chả cá lá lốt dân dã mà ngon ngày cuối tuần
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của chả cá lá lốt khiến ai ăn cũng thích.
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM