Nguyên liệu:

100g đậu phụ

20g bí ngòi

2 quả trứng

5g cà rốt

5g sò điệp

Vài lát gừng

Hạt nêm

Cách làm:

Cho sò điệp vào bát, thêm lát gừng vào cùng với nước lọc ngâm qua đêm cho mềm. Sau khi ngâm lấy sò điệp ra thái nhỏ. Nếu không có sò điệp, bạn dùng tôm khô vừa nhanh hơn mà lại không kém phần ngon miệng đâu nhé!

4 bước đơn giản làm chả đậu phụ đổi món cho cả nhà ngon miệng - Ảnh 1

Bí ngòi, cà rốt sơ chế sạch rồi thái nhỏ. Đậu phụ chần qua nước sôi sau đó vớt ra thái miếng, cho vào bát rồi dùng thìa nghiền nát.

4 bước đơn giản làm chả đậu phụ đổi món cho cả nhà ngon miệng - Ảnh 2

Đập trứng vào bát đậu phụ, thêm bí ngòi và cà rốt vào cùng sò điệp và hạt nêm trộn đều. Đổ hỗn hợp đậu phụ vào khuôn đã lót giấy nến (hoặc quét một lớp mỏng dầu ăn vào trong khuôn để chống dính).

4 bước đơn giản làm chả đậu phụ đổi món cho cả nhà ngon miệng - Ảnh 3

Để khuôn đậu phụ vào nồi hấp, hấp ở lửa vừa trong khoảng 25 phút là chín. Lấy khuôn ra, nhẹ nhàng gỡ chả đậu phụ ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.

4 bước đơn giản làm chả đậu phụ đổi món cho cả nhà ngon miệng - Ảnh 4

Thành phẩm:

Chả đậu phụ mềm mượt được làm theo cách trên quả thật rất nhanh và đơn giản. Món ăn khá mềm, đồng thời chứa nhiều canxi nên thích hợp cho gia đình có người già và trẻ nhỏ.

4 bước đơn giản làm chả đậu phụ đổi món cho cả nhà ngon miệng - Ảnh 54 bước đơn giản làm chả đậu phụ đổi món cho cả nhà ngon miệng - Ảnh 6

Chúc bạn làm được món chả đậu phụ thật ngon nhé!

Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt

Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt

Vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mượt, đậu viên chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày trời bắt đầu trở lạnh.

Theo Hường Nguyễn/ Helino