Trang chủ Nấu gì hôm nay

3 cách chế biến món canh thịt nạc nấu chua lạ miệng và thơm ngon

03/11/2017 17:26

Canh thịt nạc nấu chua là món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn. Cùng học cách nấu món canh thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức ngày hè nhé.

Nguyên liệu:

3 cách chế biến món <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/canh-thit-nac-nau-chua'>canh thịt nạc nấu chua</a> lạ miệng và thơm ngon ảnh 1
Với vị chua mát của quả sấu, quả me cộng với vị thơm của hành khô nên canh thịt nạc nấu chua là một món ăn rất phù hợp vào mùa hè oi bức.

- Thịt lợn nạc : 300g

- Hành khô: 50g

- Me, thanh trà, sấu: 100g

- Mùi tàu : 20g

- Nước mắm, muối, mì chính

Cách làm:

- Thịt nạc rửa sạch rồi đem thái mỏng sau đó ướp với gia vị gồm: Mắm, muối, mì chính để ngấm . Quả thanh trà hay me, sấu, gọt vỏ, ngâm qua nước lã cho hết nhựa đen nấu chín, dầm nát, lọc lấy nước.

- Cho vào 2 lít nước đun sôi rồi thả thịt nạc vào đem đun nhỏ lửa, nêm vừa gia vị gồm: Mắm, muối, mì chính, hớt hết bọt, pha nước chua, thêm mùi tàu, hành hoa cắt khúc.

Với món này bạn nên ăn nóng để thấy đc vị chua mát, thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt chín tới không xác, nước canh ngọt, chua mát.

Cách 2

3 cách chế biến món canh thịt nạc nấu chua lạ miệng và thơm ngon ảnh 2
Món canh này rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 50g thịt nạc

- 1 quả cà chua chín

- 2-3 quả sấu hoặc viên canh chua

- Hành hoa, gia vị.

Cách làm:

- Hòa thịt nạc với nước (đủ để nấu canh), đun cho tới khi sôi lăn tăn thì dùng hớt bọt hớt thật sạch lớp váng ở trên đi (điều này rất quan trọng, nếu để nước canh đục sẽ mất ngon.

- Cà chua bỏ vỏ, thái miếng cau cho vào cùng với sấu hoặc viên canh chua, nêm gia vị, đun nhỏ lửa khoảng 5-7 phút thì tắt bếp, cho hành hoa cắt khúc vào.

Cách 3

Nguyên liệu:

3 cách chế biến món canh thịt nạc nấu chua lạ miệng và thơm ngon ảnh 3
Canh cải chua nấu thịt nạc băm chế biến rất đơn giản.

- 200g thịt nạc băm

- 1 quả cà chua

- 200g dưa cải chua

- Hành lá, muối, đường hoặc hạt nêm, hành khô.

Cách làm:

Bước 1:

- Dưa cải chua rửa sạch, xả lại nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2:

- Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho bát thịt vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Bước 3:

- Dùng lại chảo đó, cho cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối, đường, sau đó châm vào nồi khoảng 2-3 bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi thì cho bát thịt đã xào ở bước 2 vào.

Bước 4:

- Đun đến khi cà chua mềm, cho dưa cải chua vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 5:

- Cuối cùng tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!

2 cách nấu cháo cá thơm ngon và bổ dưỡng
Với 2 cách nấu cháo cá dưới đây, chắc chắn bạn sẽ khiến gia đình hài lòng trong ngày hè.
XEM TIẾP
Cách nấu xôi đậu xanh nhanh, gọn, ngon cho bữa sáng
Xôi đậu xanh là món ăn bổ dưỡng nhưng chế biến rất đơn giản. Cùng học cách nấu xôi đậu xanh ngon cho gia đình...
XEM TIẾP
Bày cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon nhất bằng nồi cơm điện ai cũng có thể làm
Bày cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon nhất bằng nồi cơm điện ai cũng có thể làm - vừa đơn giản gọn nhẹ...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM