Trang chủ Nấu gì hôm nay

2 cách làm chả cá thu dai ngon tại nhà theo bí quyết gia truyền

22/08/2017 11:58

Chả cá thu mua ngoài tiệm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nên mẹ đảm đang hãy tự tay làm tại nhà nhé, không khó chút nào đâu.

Có nhiều cách làm chả cá thu, sau đây là 2 cách gia truyền ngon nhất xin được hướng dẫn các bạn.

Cách làm chả cá thu ngon thứ 1:

Nguyên liệu làm chả cá thu:

Cá thu ảo 1 kg, sau khi nạo lấy phần thịt cá đc 0.8 lạng.

Thịt xay 2 lạng (thịt xay 2 lần mua ở chợ). Thịt sẽ giúp kết dính và quan trọng là giúp chả ko bị khô và tăng độ thơm ngon nha.

Gia vị: Hành 6 nhánh + tỏi 6 nhánh, muối 1 muỗng cafe, đường 1 muỗng cafe, hạt nêm 1-2 muỗng cafe, bột ngọt 0.5 muỗng cafe.

2 cách làm chả cá thu dai ngon tại nhà theo bí quyết gia truyền

Cách làm:

Bước 1: Nạo cá:

Dùng dao nhỏ cắt từ bụng cá lên, dùng muỗng nhựa (loại ăn súp cua í) nạo hết một bên.Dùng dao lách phần xương ra, nạo tiếp kia là xong.

Bước 2: Ướp gia vị:

Cho cá ra tô ướp gia vị trên, dùng muỗng tán một lúc cho cá nhuyễn mịn kết thành một khối.Đoạn này làm bình thường thôi, không tốn sức gì đâu, và mất khoảng mấy phút.Sau đó trộn thịt xay vào. Mang bao tay nilong vào, bóp và nhào cho thịt và cá hòa quyện vào nhau. Nhào vài phút, khi thấy thành khối dẻo mềm là được.

Bước 3: Làm chả cá:

Đun sôi ít nước, cho ít chả cá vào nấu chín – ăn thử xem đã vừa gia vị chưa, rồi nêm nếm tiếp.Cấp đông khoảng 15 phút cho hỗn hợp thật lạnh. Rồi đem ra nhào tiếp trong vài phút nữa. Tạo hình và chiên. Nếu làm nhiều thì cần hấp hay chiên sơ rồi để tủ lạnh ăn dần.

2 cách làm chả cá thu dai ngon tại nhà theo bí quyết gia truyền

Cách làm chả cá thu dai giòn thứ 2

Nguyên liệu

– Cá thu phấn loại nhỏ: 1kg/con– Giò sống: 200gr– Hành, thì là, ớt– Nước mắm ngon, tiêu hột

Cách làm

– Cá thu rửa sạch, lọc sát xương, lấy phần thịt phile, lọc bỏ da cá rồi đem thịt cá xay nhuyễn cùng vài lát ớt.

– Trộn chung cá với giò sống, 1 thìa nước mắm, tiêu hột, hành, thì là thái nhỏ.

– Dùng thìa trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất, càng trộn kĩ thì chả cá càng có độ dai.

– Múc từng viên chả cá thả vào chảo dầu sôi, dùng thìa ấn dẹt để miếng chả có hình dáng đẹp mắt.

– Khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng ươm tức là chả cá đã chín, vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

– Được làm từ cá thu tươi rói nên miếng chả không những giòn, dai mà còn rất ngọt khác hẳn những loại chả cá được bán ngoài thị trường, các bạn hãy thử xem sao nhé.

2 cách làm chả cá thu dai ngon tại nhà theo bí quyết gia truyền

Sau khi đọc xong bài viết này, các mẹ cũng nhận ra rằng làm chả cá thu không khó chút nào phải không nào, ai cũng có thể làm tại nhà cả, các mẹ hãy thử ngay nhé.

Cách làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình
Cách làm món cà bung nấu thịt ba chỉ thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình cho mâm cơm nhà bạn...
XEM TIẾP
Hai cách làm thịt ba chỉ sốt me chua nhẹ, thanh thanh ai cũng tấm tắc khen ngon
Vị ngọt lịm của thịt lợn kết hợp với vị chua nhẹ, thanh thanh của me khiến những người khó tính nhất cũng tấm tắc...
XEM TIẾP
Mách chị em cách làm cá kho chuối kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết ai chẳng ghiền
Làm cá kho chuối kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết ai chẳng ghiền - vừa đơn giản dễ làm lại hấp dẫn.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM