Giá vàng 23/10/2015: Giá vàng 9999, giá vàng SJC

23/10/2015 07:31

Giá vàng giao ngay đã ổn định ở mức 1.166,10 USD/oz. Kim loại màu vàng đã chạm mức 1.163,50 USD vào hôm thứ Tư, mức thấp nhất kể từ ngày 13/10, trước khi thu hẹp mức thua lỗ xuống còn 0,8% vào giờ chốt phiên.

Giá vàng thế giới đã giao dịch gần mức thấp nhất trong hơn một tuần qua vào hôm thứ năm do đồng USD tăng mạnh và tìn hình không chắc chắn về thời gian khi nào Fed sẽ bắt đầu nâng lãi suất của Mỹ.

Vàng, như là một tài sản phi lãi suất, đã bị đè nặng do thị trường không chắc chắn về thời gian Mỹ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, và quý kim vàng đã giảm khoảng 1,5% trong năm.

Thị trường kỳ vọng việc tăng lãi suất sẽ được trì hoãn sang năm sau trong những tuần gần đây do lo ngại về nền kinh tế toàn cầu, mặc dù vẫn không hoàn toàn loại trừ khả năng lãi suất được tăng lên vào tháng 12 do các dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ tích cực trở lại.

“Về cơ bản chúng tôi vẫn cho rằng lãi suất thực sự của Mỹ sẽ tăng lên cao hơn và giá vàng sẽ rơi xuống thấp hơn, mặc dù có khả năng rằng đà suy yếu của giá vàng sẽ được giới hạn nếu Fed bất ngờ giữ nguyên lãi suất trong tháng 12,” Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú. Các nhà kinh tế cho rằng có khoảng 60% khả năng lãi suất được nâng lên trong tháng 12.


Giá vàng 23/10/2015: Giá vàng 9999, giá vàng SJC

Goldman vẫn không thây đổi dự báo của mình, hy vọng giá vàng sẽ ở mức 1.100 USD trong ba tháng, 1.050 USD trong 6 tháng và 1.000 USD trong 12 tháng.

Các thương nhân đang tập trugn theo dõi các dữ liệu của Mỹ vào cuối phiên để tìm thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới và tác động của chúng lên chính sách tiền tệ của Fed.

Thị trường cũng tập trung vào các thị trường tiền tệ của đồng đô la và euro khi chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối phiên này.

ECB có khả năng tạm ngưng thực hiện các biện pháp chính sách mới do họ đang chờ đợi chỉ dẫn mới về triển vọng lạm phát trong khu vực đồng euro.

Đồng USD đã ổn định, duy trì được mức tăng so với phiên trước đó khi các nhà đầu tư quan ngại về sự an toàn đối với thị trường mới nổi và các đơn vị hàng hóa sau thị trường chứng khoán Trung Quốc trượt dốc.

Đồng USD tăng mạnh khiến cho giá vàng tính bằng USD trở nên đắt đỏ đối với người sở hữu các đồng tiền khác.

Biểu đồ kỹ thuật cũng không có vẻ rất tốt cho thị trường vàng.

Vàng đã phá vỡ đường trung bình trong 200 ngày tại khoảng 1.175 USD/oz trong ngày thứ 6 liên tiếp vào hôm thứ tư, trước khi giảm trở lại hơn 10 USD xuống mức thấp nhất phiên.

Kim loại màu vàng đã không thể giữ được trên mức kháng cự đã làm giảm tâm lý tích cực của thị trường và tăng áp lực bán, thương nhân cho biết.

Vàng có thể giảm xuống 1.155 USD, khi nó phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại 1.168 USD, nhà phân tích kỹ thuật tại Reuters – Wang Tao cho biết.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên sáng 22/10 giá vàng trong nước chưa có dấu hiệu giảm tốc mạnh như các phiên giao dịch trước.

Cụ thể, lúc 8h15, giá vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 33,68 triệu đồng/lượng (mua vào); 33,90 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm nhẹ chiều mua vào so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm này, Tập đoàn DOJI tại thị trường Hà Nội báo giá bán lẻ vàng SJC ở mức 33,93 triệu đồng/lượng. Giá mua vào được niêm yết 33,87 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Mức chênh lệch mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM vẫn duy trì ở mức tương ứng là 60.000 đồng/lượng và 220.000 đồng/lượng./.

Bảng giá vàng trực tuyến ngày 23/10/2015:

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mua sắm - Khuyến Mãi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM