Cách nấu món canh móng giò hầm đậu nành tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Món ngon mỗi ngày 15/09/2023 06:01

Canh móng giò hầm đậu nành là món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại ngon miệng, tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi.

Ăn món canh móng giò hầm đậu nành không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn rất tốt cho xương khớp ở người cao tuổi, giảm tình trạng đau các khớp tay chân.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh móng giò hầm đậu nành: 

500g móng giò, 50g đậu nành, 1 mẩu gừng, hành lá, ít muối.

Cách làm canh móng giò hầm đậu nành:

Bước 1: Đậu nành rửa sạch sau đó ngâm nước khoảng 3 giờ cho đậu nành mềm.

Cách nấu món canh móng giò hầm đậu nành tốt cho sức khỏe và sắc đẹp - Ảnh 1

Bước 2: Móng giò làm sạch sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho móng giò vào chần qua rồi rửa sạch lại.

Cách nấu món canh móng giò hầm đậu nành tốt cho sức khỏe và sắc đẹp - Ảnh 2

Bước 3: Lấy một nồi khác, cho móng giò, đậu nành đã ngâm, hành lá, gừng thái lát và lượng nước thích hợp vào.

Cách nấu món canh móng giò hầm đậu nành tốt cho sức khỏe và sắc đẹp - Ảnh 3

Bước 4: Đun ở lửa lớn cho sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 2 giờ cho móng giò chín mềm thì nêm thêm chút muối cho vừa ăn là xong.

Cách nấu món canh móng giò hầm đậu nành tốt cho sức khỏe và sắc đẹp - Ảnh 4

Thành phẩm món canh móng giò hầm đậu nành:

Món canh món giò hầm đậu nành chỉ sử dụng hai nguyên liệu chính là móng giò và đậu nành, đem lại vị ngọt ngon, thơm ngậy. Không những thế, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ.

Cách nấu món canh móng giò hầm đậu nành tốt cho sức khỏe và sắc đẹp - Ảnh 5

Lưu ý:

1. Khi mua móng giò, bạn nên chọn phần chân trước sẽ béo và nhiều thịt hơn.

2. Hầm móng giò ở lửa nhỏ sẽ có vị tươi ngon hơn. Protein, collagen trong móng giò có thể chuyển hóa thành gelatin trong quá trình nấu, có khả năng liên kết nước, từ đó giúp cải thiện hiệu quả các chức năng sinh lý của cơ thể và chức năng dự trữ nước của tế nào mô da, từ đó ngăn ngừa nếp năn và làm chậm quá trình lão hóa da. Ngoài ra, ăn canh móng giò hầm với đậu nành còn giúp những bà mẹ đang cho con bú tiết sữa nhiều hơn.

Chúc bạn nấu được món canh móng giò hầm đậu nành thật ngon miệng nhé!

Thịt nọng heo đem chế biến theo cách này thì hao cơm vô cùng!

Với cách chế biến thịt nọng heo này bạn sẽ có thành phẩm món ăn mềm và hương vị thơm ngon nhưng nhẹ nhàng!

TIN MỚI NHẤT