Bánh trung thu pha lê khoai lang tím - ngon, dẻo, thơm lại chẳng lo béo

Món ngon mỗi ngày 15/09/2023 11:29

Đây sẽ là một chiếc bánh tuyệt vời thể hiện tình yêu thương dành cho người thân, bạn bè trong dịp đặc biệt này.

Ngày rằm tháng 8 được xem là ngày nông dân mở tiệc ăn mừng cho một mùa vụ bội thu, cảm ơn trời đất. Ngoài ra, ngày này cũng mang ý nghĩa đoàn viên, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, bánh trung thu được làm với hình vuông hoặc tròn để thay lời cảm ơn thiên nhiên.

Với sự sáng tạo không ngừng của nhiều đầu bếp, thợ bánh mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bánh Trung thu khác nhau, trong đó phải kể đến như: Bánh trung thu truyền thống, bánh trung thu nhân đậu xanh, bánh trung thu nhân hạt sen, bánh trung thu trà xanh, bánh trung thu dẻo, bánh trung thu tiramisu,...

Hôm nay cùng vào bếp làm món bánh trung thu pha lê khoai lang tím - ngon, dẻo, thơm lại chẳng lo béo này nhé.

Nguyên liệu:

Bánh trung thu pha lê khoai lang tím - ngon, dẻo, thơm lại chẳng lo béo - Ảnh 1

- 200g khoai lang tím

- 25g đường bột

- 25g kem tươi whipping cream

- 25g nước cốt dừa

- 150g bột báng

- 160g nước nóng

- 30g đường

- Khuôn bánh 50g

Cách làm:

Bánh trung thu pha lê khoai lang tím - ngon, dẻo, thơm lại chẳng lo béo - Ảnh 2

- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát, hấp chín

- Tiếp theo, cho khoai vào cối máy với 25g đường bột, 25g kem tươi, 25g nước cốt dừa vào rồi xay nhuyễn khoảng 20 giây

- Cho khoai ra chảo chống dính, sên khoảng 7-8 phút để khoai được dẻo, mềm mịn và bóng

- Sau đó, cho khoai ra bát hoặc hộp thủy tinh, miết phẳng, để nguội nhanh hơn. Khi thấy khoai đã nguội hẳn thì viên thành các khối tròn khoảng18g. Chúng ta có 12 viên nhân.

- Đổ bột báng vào máy xay thành bột mịn. Rồi đổ vào bát thêm, 30g đường bột và 160g nước nóng

- Lúc đầu còn hơi nóng thì dùng thìa khuấy đều tay, sau nguội thì trộn lên cho bột dính vào nhau. Dùng tay nhào bột thành 1 khối mịn và nhuyễn

- Viên tròn giống như bánh trôi, mỗi viên nặng 28g. Tổng cộng có 12 chiếc

Bánh trung thu pha lê khoai lang tím - ngon, dẻo, thơm lại chẳng lo béo - Ảnh 3

Ấn dẹt viên bột xuống, cho nhân khoai vào giữa rồi viên tròn lại

Giấy nến cắt hình vuông, kích cỡ to hơn bánh 1 chút. Cho viên khoai vào khuôn bánh trung thu, nhấn xuống là được. Khâu tạo hình đã xong, các bạn có thể chọn mọi loại khuôn mình thích nhé

Xếp bánh vào nồi hoặc xửng hấp khoảng 25 phút sau khi sôi. Để trong nồi khoảng 5 phút rồi lấy ra là chúng mình đã có món bánh trung thu pha lê khoai lang tím rồi.

Bánh trung thu pha lê khoai lang tím - ngon, dẻo, thơm lại chẳng lo béo - Ảnh 4
Chúc các bạn thành công!

Một trong những cách giúp bạn kiểm soát được lượng đường, dầu mỡ cũng như calo của bánh đó là tự làm bánh trung thu. Một bí quyết nhỏ đó là bạn có thể giảm lượng đường nhân tạo, thay vào đó thêm quả khô hoặc trái cây để tạo vị ngọt tự nhiên cho bánh.

Ngoài ra, thay vì sử dụng bột mì đa dụng hoặc bột làm bánh thông thường thì bạn có thể sử dụng bột mì nguyên cám bởi trong bột mì nguyên cám chứa nhiều chất xơ, đồng thời chỉ số đường huyết cũng thấp hơn.

Cách làm salad dưa chuột đã mắt, ngon miệng

Món salad dưa chuột dễ làm, vị chua ngọt dễ ăn, chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thèm để bắt tay vào bếp rồi.

TIN MỚI NHẤT