Cách chọn tràng lợn ngon

Tràng lợn là phần lòng ngon nhất của lợn cái,vừa mềm vừa giòn rất ngon. Nếu bạn chọn mua được tràng lợn ngon, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, giòn sần sật của nó. Ngược lại nếu bạn không biết mua, chọn nhầm phải tràng lợn cũ hoặc có dấu hiệu bệnh tật, ăn sẽ không ngon hoặc có thể phải bỏ đi.

Mẹo chọn tràng lợn ngon tận hưởng tận cùng hương vị của món khoái khẩu - Ảnh 1

Tràng lợn có thể chế biến nhiều món ăn ngon (Ảnh minh họa)

Để mua được tràng lợn ngon nên đi chợ sớm một chút, chọn tràng lợn có độ dày, có màu sáng bóng đẹp. Khi mua bạn nên dùng tay ấn vào tràng lợn, nếu thấy có độ đàn hồi, không có chất nhầy tiết ra là được.

Khi mua nhớ đưa lên mũi ngửi nếu không thấy có mùi hôi là có thể mua được nhé.

Tràng lợn có thể chế biến làm nhiều món ăn, đơn giản nhất là luộc, muốn luộc tràng lợn ngon, giòn và giữ được màu đẹp thì sau khi luộc xong cần vớt ra cho luôn vào ngâm nước lạnh một lúc rồi vớt ra thái.

Có một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản để rã đông thịt heo, chỉ cần 5 phút là thịt đã trở nên mềm tươi, thơm ngon như ban đầu

Có một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản để rã đông thịt heo, chỉ cần 5 phút là thịt đã trở nên mềm tươi, thơm ngon như ban đầu

Vì tính tiết kiệm, thuận lợi và hơn nữa là có thể bảo quản được một thời gian khá lâu, tránh được tình trạng lãng phí nên nhiều nhà chọn cách đông lạnh những thực phẩm chưa dùng đến. Thế nhưng, điều khiến nhiều người lo ngại và băn khoăn chính là làm sao để rã đông thực phẩm đúng cách và nhanh chóng nhất.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN