Lần tới luộc trứng cứ chọc cây kim vào quả trứng trước khi bỏ vào nồi, đảm bảo những lần sau bạn sẽ muốn áp dụng cách này

13/04/2018 04:16

Chỉ một thao tác đơn giản như vậy thôi nhưng nó sẽ giúp bạn đỡ vất vả trong lúc bóc trứng và quả trứng sẽ không bị nứt vỡ.

Luộc trứng được xem là một trong những việc dễ nhất quả đất, bởi chị em dù vụng đến mấy cũng cũng biết cách bỏ quả trứng vào nồi rồi cho nước đun sôi lên. Vậy nhưng, khi luộc chín rồi bóc vỏ trứng thường bị nứt vỡ, trông lem nhem, rất mất thẩm mỹ nên ăn cũng chẳng ngon. 

Có rất nhiều "mẹo" để luộc trứng sao cho đẹp mắt, không bị vỡ vỏ rồi lại dễ bóc, nhưng có khi cũng cầu kỳ, phức tạp chẳng kém gì việc đứng nấu một món ăn. Và rồi công đoạn bóc vỏ sau khi luộc thường gây không ít khó khăn, đặc biệt là khi phải bóc hàng chục quả trứng. 

Vậy nên từ lần sau luộc trứng, chị em hãy lấy cây kim nhỏ và làm theo cách sau, bảo đảm trứng sau khi luộc sẽ cực kỳ dễ bóc vỏ.

Lần tới luộc trứng cứ chọc cây kim vào quả trứng trước khi bỏ vào nồi, đảm bảo những lần sau bạn sẽ muốn áp dụng cách này ảnh 1

Trước khi luộc trứng bạn hãy lấy một cây kim nhỏ đâm một lỗ ở bất kỳ vị trí nào trên quả trứng. Yên tâm là lỗ kim nhỏ nên lòng đỏ và lòng trắng trứng không thể bị chảy ra ngoài.

Sau đó bạn cứ bỏ trứng vào nồi đun sôi lên như bình thường thôi. Khi trứng chín rồi thì vớt ra để vào bát nước nguội cho bớt nóng để bóc vỏ.

Lần tới luộc trứng cứ chọc cây kim vào quả trứng trước khi bỏ vào nồi, đảm bảo những lần sau bạn sẽ muốn áp dụng cách này ảnh 2

Lúc này bạn chỉ cần đập nứt vỏ và tách ra rất dễ dàng như thế này.

Đây chỉ đơn giản như vậy thôi, không cần quá phức tạp hay nhiều dụng cụ. Nếu có đưa cho bạn cả rổ trứng mấy chục quả thì cũng không thành vấn đề nữa. Chị em hãy bỏ túi ngay mẹo luộc trứng "siêu dễ, siêu nhanh" này để công việc làm bếp thật đơn giản và lúc nào đói cũng biết cách làm "món trứng luộc" ăn ngay.

Cách luộc trứng cút lộn vừa chín tới, không bị vỡ nứt, dễ bóc vỏ lại béo ngọt hấp dẫn
Cách luộc trứng cút lộn vừa chín tới, không bị vỡ nứt, dễ bóc vỏ lại béo ngọt hấp dẫn - các bạn đừng nghĩ...
XEM TIẾP
Cách chọn và luộc trứng vịt lộn ngon hết ý
Cách chọn và luộc trứng vịt lộn ngon hết ý ai ăn cũng thích vì chín đến thơm ngọt chẳng tanh.
XEM TIẾP
Mẹo luộc trứng cút không cần nước, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng
Không cần dùng đến nước, chỉ cần muối tinh và chút gia vị, bạn vẫn có thể làm chín những quả trứng thật hoàn hảo,...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM