Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Không cần lò nướng cũng làm được bánh crepe trà xanh vừa mềm vừa thơm

26/11/2017 04:56

Ngày cuối tuần tranh thủ vào bếp đãi cả nhà món bánh crepe trà xanh thơm ngon hết ý này nhé!

Nguyên liệu
4 quả trứng gà

185g bột mì số 8

15g bột trà xanh

50g đường

2g muối

70g bơ đun chảy

500ml sữa tươi không đường

Một ít dầu thực vật

500ml Whipping cream (đánh bông cùng với 50g đường)

Dâu tây cắt lát

Bột trà xanh để trang trí

Cách làm

Bước 1

Cho 4 quả trứng vào tô đánh tan bằng phới lồng.
Không cần lò nướng cũng làm được bánh crepe trà xanh vừa mềm vừa thơm ảnh 1

Bước 2

Rây vào tô trứng 185g bột mì và 15g bột trà xanh. Thêm vào tô 50g đường và 2g muối, dùng phới trộn đều.
Bước 3

Tiếp tục cho thêm 50g bơ đã đun chảy vào.

Chia 500ml sữa tươi không đường thành ba phần. Lần lượt cho các phần sữa vào tô rồi khuấy đều.
Không cần lò nướng cũng làm được bánh crepe trà xanh vừa mềm vừa thơm ảnh 2

Bước 4

Lọc hỗn hợp qua rây rồi để nghỉ ở nhiệt độ phòng từ 30 đến 60 phút.
Bước 5

Cho một ít dầu thực vật vào chảo, dùng giấy ăn thoa đều khắp lòng chảo. Đổ bột vào và tráng đều. Khi mặt bánh hơi vàng, dùng đũa lật mặt bánh áp chảo thêm một chút rồi lấy bánh ra.
Bước 6

Tráng đủ 16 lớp bánh, để nguội. Xếp bánh lên bàn xoay hoặc đĩa và phết phần kem đã được đánh bông.
Không cần lò nướng cũng làm được bánh crepe trà xanh vừa mềm vừa thơm ảnh 3

Bước 7

Sau khi xếp được 4 lớp bánh, lần lượt đặt dâu tây lên mặt, phủ kem. Lần lượt hoàn thành phần còn lại tương tự như trên.
Rây một ít bột trà xanh và xếp dâu tây lên mặt để trang trí.

Không cần lò nướng cũng làm được bánh crepe trà xanh vừa mềm vừa thơm ảnh 4
[Không cần lò nướng cũng làm được bánh crepe trà xanh vừa mềm vừa thơm - Ảnh 8.]
 
Món bánh crepe trà xanh có cách thực hiện đơn giản. Khi ăn lớp bánh không quá ngọt và xen giữa các lớp bánh là lớp kem beo béo mát lạnh cùng chút chua nhẹ của dâu tây tươi sẽ làm cho bạn thật thích thú!

Mách bạn làm bánh pizza trái cây đơn giản mà tuyệt ngon
Một miếng bánh pizza trái cây ngọt thơm, một ly trà nóng ấm áp là bạn cũng đủ ngon miệng cho bữa sáng hay bữa...
XEM TIẾP
Cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện cực dễ
Bánh bò nướng lá dứa là món ăn nổi tiếng của người dân miền Nam. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có những...
XEM TIẾP
Cách làm bánh rán đơn giản tại nhà
Với cách làm bánh rán đơn giản dưới đây, bạn sẽ mau chóng có một đĩa bánh rán thơm ngon chiêu đãi những người mà...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM