Chuẩn bị:

- Vài vỏ chai nhựa

- Rau thơm các loại như rau mùi, húng, hành lá...

- Quả đỗ xanh...

- Kéo sắc

Cách làm:

Dùng déo cắt đôi chai nhựa theo chiều ngang. Phần trên chiếm khoảng 1/3 thân chai.

Sau đó cắt 2 đường dọc nhỏ 2 bên ở phần trên của chai nhựa.

 

Bạn có thể nhét các loại rau thơm mà mình muốn bảo quản như rau mùi, húng quế... vào thân chai nhựa rồi lấy phần thân trên đóng lại cho kín là được.

Với quả đỗ xanh bạn làm tương tự. Còn hành lá đem thái nhỏ, cho vào chai.

Lưu ý: Tất cả các chai cần được đậy nắp kín. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Với cách này, bạn có thể bảo quản rau thơm và quả được lâu hơn bình thường! Chúc các bạn thành công với cách bảo quản rau, quả chỉ bằng vỏ chai nhựa này!

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

Các đầu bếp chuyên nghiệp chỉ ra rằng, mẹo xào thịt bò mềm ngon, không dính chảo nằm ở chỗ bạn xào chúng bằng dầu nóng hay dầu lạnh, rất nhiều người làm sai.

Theo Eva/Khám phá