Cách pha nước chấm ốc đủ vị hài hòa

13/11/2015 00:23

Để có bát nước chấm ốc thơm ngon, hấp dẫn cũng cần có bí quyết!

Cách 1

Nguyên liệu:


Một bát nước chấm ốc ngon sẽ giúp cho món ốc luộc của bạn ngon hơn nhiều. 

- 2 thìa nước mắm ngon

- 1 thìa nước ấm

- 1 thìa nước cốt chanh

- 3 thìa đường

- Gừng, ớt, xả, rau mùi bằm nhỏ, quất tươi, lá chanh.

Cách làm:

- Lấy một chiếc bát tô pha nước mắm, nước ấm và đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường rồi để nguội. 

- Sau đó cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều. 

- Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. 

- Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ. 

- Cắt đôi quất cho cả quả vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ làm nước chấm thơm đậm đà hơn.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách pha nước chấm ốc ngon không hề khó.

- 2 trái ớt

- 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường

Cách làm:

Bước 1: Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ.

Bước 2: Nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung.

Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào nhé!


Ốc giòn giòn nhúng vào bát nước chấm thơm ngon thật là tuyệt!

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều
Thay vì cho đường, khi luộc ngô, bạn cũng có thể cho thêm một nguyên liệu này chắc chắn ngô nguộc ngọt ngon như ý.
XEM TIẾP
Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn
Nguyên liệu này sẽ khiến thịt bò xào ngon và lạ miệng hơn, cũng chẳng còn lo mùi gây của thịt nữa.
XEM TIẾP
Nấu theo công thức này, nước dùng bát phở của tôi lúc nào cũng "ngon tuyệt đỉnh"
Nấu nước dùng phở thì không khó, nhưng để nước dùng vừa trong, vừa ngon thì không phải ai cũng biết cách.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM