Trang chủ

Mẹo vặt trong bếp

Bật mí cách luộc thịt lợn cực nhanh, ngon, ngọt khiến cả nhà đều mê ai cũng nên giắt lưng

23/10/2017 04:11

Bật mí cách luộc thịt lợn cực nhanh, ngon, ngọt khiến cả nhà đều mê ai cũng nên giắt lưng để thiết đãi cả gia đình.

Thịt lợn là món ăn rất đơn giản, rất dễ làm, dễ thực hiện được nhiều người dân Việt ưa chuộng và tưởng như bất kỳ ai cũng có thể làm được, tuy nhiên làm thế nào để có đĩa thịt ngọt ngon đúng chuẩn hấp dẫn cả gia đình khi miếng thịt vừa chín tới, trắng đều thì có lẽ không phải ai cũng biết.

Bật mí cách luộc thịt lợn cực nhanh, ngon, ngọt khiến cả nhà đều mê ai cũng nên giắt lưng ảnh 1
 
Muốn có được món này ngon, bạn cần những kinh nghiệm quý báu mà tôi đã được bà chỉ cho tôi mỗi lần vào bếp - hôm nay tôi xin đưa ra để các bạn cùng tham khảo nhằm có được bữa ăn trọn vị cho cả gia đình như bà tôi vẫn thường nói.Bước đầu tiên khi luộc thịt tất nhiên là bạn phải làm thật sạch miếng thịt, sau đó cho vào nồi luộc sơ qua để có thể loại bỏ mọi chất bẩn như thực phẩm này và nó còn giúp cho món ăn thêm ngon và ngọt hơn.

Trước hết là phần sơ chế bạn cần chần qua miếng thịt như đã nói ở trên thì đầu tiên là bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.

Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với khoảng 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì bạn thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín!

 
Và bạn đợi cho đến khi nước đã sôi khoảng chừng 8 - 10 phút bạn hãy dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì có nghĩa là thịt chưa chín vậy thì hãy tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng và không còn nước màu hồng chảy ra nữa.

Mẹo nhỏ: Để luộc thịt thì phải chín tới ngon miệng, ngọt nước và điều không thể thiếu đó là miếng thịt phải trắng, ngon miệng ngon mũi và cần ngon mắt nữa.Để là được điều đó thì bạn cần nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, hãy đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào.

Sau đó bạn để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch. Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.Tới lúc thịt được luộc chín, bạn cần cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh (nên để nước lọc vào trong tủ lạnh hoặc cho đá vào để tan với nước), làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu.

Tới khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn. Chỉ với vài cách đơn giản như vậy nhưng bạn đã có được món thịt lợn luộc thơm ngon hấp dẫn cả nhà về mùi vị, màu sắc. Thật đơn giản phải không nào!

Cách làm si rô củ dền chanh dây thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Chỉ cần chanh dây, củ dền và đường cát trắng, chị em có thể tạo ra một loại thức uống vô cùng thơm ngon bổ...
XEM TIẾP
Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng
Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ai cũng...
XEM TIẾP
2 cách làm nộm thịt ba chỉ thanh mát, thơm ngon, không ai cưỡng nổi
Không hề cầu kỳ nhưng vị thanh mát, thơm ngon của món này sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000