Bạn đã rã đông thịt sai cả đời, đây mới là cách đúng nhất

11/10/2016 20:37

Vì sao các chuyên gia cho rằng nhiều người đang rã đông thịt sai cách? Hãy cùng chúng tôi khám phá nguyên nhân nhé.

Bạn đã rã đông thịt sai cả đời, đây mới là cách đúng nhất - Ảnh 1
Nhiều người rã đông thực phẩm sai cách - Ảnh minh họa: Internet

Do cuộc sống bận rộn, không ít người phải mua khối lượng lớn thực phẩm bỏ vào ngăn đá để dùng dần. Và việc rã đông thịt, cá để chế biến là điều mà hầu như chị em nội trợ làm hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người đang rã đông thịt sai cách, đó là kết luận của 1 nghiên cứu mới được thực hiện gần đây bởi chuyên gia nổi tiếng Susan Eskted.

Bà cho hay, hầu hết mọi người đang phạm 1 sai lầm nghiêm trọng khi rã đông thịt. Khi lấy thịt đông lạnh ra từ ngăn đá, nhiều người để thịt vào ngăn mát qua đêm để rã đông dần. Đây là cách làm hoàn toàn sai lầm, theo Susan.

Mặc dù một số người cho rằng rã đông trong ngăn mát sẽ ngăn vi khuẩn xâm nhập vào thịt, song bà cho biết chưa bao giờ có bằng chứng khoa học nào giải thích hiệu quả của thói quen này. Tuy nhiên, việc rã đông thịt trong ngăn mát sẽ khiến thịt mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng vốn có cũng như hương vị thơm ngon vì thời gian rã đông quá dài, theo supertastyrecipes. 

Một sai lầm khác khi rã đông thịt là dùng lò vi sóng, vì quá trình này có thể làm tổn hại thịt, khiến thịt mất đi mùi vị ngon lành ban đầu của chúng. Hơn nữa, nhiệt độ quá cao có thể khiến bề mặt bên ngoài thì chín song bên trong vẫn sống, dễ khiến vi khuẩn xâm nhập.

Bạn đã rã đông thịt sai cả đời, đây mới là cách đúng nhất - Ảnh 2
Rã đông trong nước là cách tốt nhất - Ảnh minh họa: Internet

Bà cho hay, cách tốt nhất để rã đông thực phẩm là bỏ vào nước lạnh. Phương pháp này không chỉ giúp thịt rã đông nhanh hơn mà còn giữ được mùi vị của thực phẩm vì nước dẫn nhiệt tốt hơn không khí. Đây cũng là cách nhanh nhất để rã đông thực phẩm. 

Ngoài ra, một cách khác để rã đông thịt là bọc thịt trong 1 miếng giấy bạc trong suốt hoặc túi có khóa kéo và bỏ vào nước lạnh. Bạn nên thay nước khoảng 30 phút một lần. Cách làm này sẽ giúp thịt giữ được hương vị thơm ngon.

Từ nay, hãy rã đông theo cách này để bảo vệ sức khỏe gia đình nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hấp cua, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống, đầu bếp trả lời khiến ai cũng ngạc nhiên
Hóa ra, từ trước đến nay nhiều người vẫn hấp cua sai cách mà không hề hay biết.
XEM TIẾP
Chọn sầu riêng đừng dựa vào kích cỡ, chọn theo quả đực, cái mới chuẩn
Bạn có thể chọn sầu riêng dựa vào giới tính của chúng. Những quả cái sẽ ngon và nhiều cơm hơn quả đực.
XEM TIẾP
Rán cá kiểu này vừa thơm vừa giòn, đến đầu cá cũng có thể nhai "rau ráu"
Với những tuyệt chiêu rán cá này, đảm bảo không ai có thể bắt bẻ chị em về món ăn được nhiều người yêu thích.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM