5 mẹo nấu nướng 'vi diệu' không phải ai cũng biết - Ảnh 1

Khử sạch mùi tanh của cá

Bạn vẫn đau đầu chưa tìm ra cách đánhbay mùi tanh của cá? Rất đơn giản, sau khi đã rửa sạch cá bạn dùng muối để xát lên thân cá để khử mùi tanh và bùn của cá sông. Đối với cá biển, bạn ngâm cá trong dung dịch nước muối loãng hoặc nước có chút tiêu xay thì cá sẽ không còn chút mùi tanh sau khi chế biến nữa.

Một mẹo cực hay cho bạn là, đối với cá chép, dọc hai bên sống lưng có một sợi gân trắng, chính sợi gân này tạo nên mùi tanh. Khi làm cá, cắt sát mang cá một miếng nhỏ để đường gân này lộ ra. Dùng nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ ra, cá chép sẽ không còn tanh nữa.

5 mẹo nấu nướng 'vi diệu' không phải ai cũng biết - Ảnh 2

Khử mùi tanh giá đỗ

Bạn vẫn thường thắc mắc vì sao giá đỗ xào ngoài hàng không hề có vị tanh, trong khi mình tự nấu ở nhà lại có vị tanh đặc trưng của giá. Muốn khử mùi tanh của giá không hề khó, kh xào giá bạn hãy cho vào một muỗng cà phê dấm thì mùi tanh của giá sẽ biến mất ngay.

Chặt thịt gà đẹp mắt như ngoài hàng

Không phải cứ mạnh tay mới có thể chặt được miếng thịt gà ngon, điều bạn cần là một con sao thật sắc và chờ cho thịt nguội hẳn mới bắt đầu chặt. Khi chặt thịt gà, hãy rạch và chặt đúng  thờ thịt bạn sẽ co miếng thịt sắc nét, ngon mắt.

Một điều nữa cần lưu ý khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra. 

5 mẹo nấu nướng 'vi diệu' không phải ai cũng biết - Ảnh 3

Để trứng không bị nứt khi luộc

Để tránh viêcj trứng bị nứt vỏ khi luộc, bạn chỉ cần luộc trứng bằng nước lạnh và cho trưng vào nồi ngay từ đầu. Thêm một chút muối vào nồi trứng luộc, cam đoan là trứng sẽ không bao giờ bị nứt.

Luộc bắp ngọt ngon tự nhiên

Không cần phải lo ngại việc bắp luộc ngoài hàng bị tẩm hóa chất hay để lâu ngày, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ cần thêm một chút đường vào nồi bắp luộc bạn sẽ có những trái bắp luộc thơm ngon, ngọt thanh. Việc này không hề khiến ngô có vị ngọt của đường mà nó khiến bạn cảm thấy bắp ngô thực sự ngọt hơn một cách tự nhiên.

Lý do những người bán hoa quả luôn bổ đôi quả dưa hấu để bày bán

Lý do những người bán hoa quả luôn bổ đôi quả dưa hấu để bày bán

Đa số chúng ta đều thấy ở những cửa hàng bán hoa quả bất kì là trong siêu thị hay ở ngoài chợ người bán cũng sẽ bày bán những quả dưa hấu đã bổ đôi. Vì sao họ lại làm như vậy?

thanhhieu | Theo PhunuNews