Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

5 bí quyết khử mùi tanh trong phòng bếp đơn giản đến không ngờ

03/11/2017 04:26

Các món ăn chế biến từ cá rất ngon và hấp dẫn tuy nhiên nhiều người lại than phiền rằng không biết làm cách nào để khử mùi tanh khó chịu của cá còn lưu lại trong phòng bếp.

Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn khử sạch mùi tanh của cá trong dao, thớt, chậu rửa... trong phòng bếp.

Sử dụng nước sôi

 5 bí quyết khử mùi tanh trong phòng bếp đơn giản đến không ngờ ảnh 1

Sau khi cắt cá thông thường chúng ta sẽ rửa bằng xà phòng để loại bỏ mùi tanh. Thế nhưng cách làm này chỉ giúp loại bỏ được phần nào vết bẩn, trên thớt hay dao vẫn còn thoang thoảng mùi tanh rất khó chịu. Khi dùng nước sôi trụng qua các dụng cụ không những giúp loại bỏ mùi tanh mà còn khử trùng vi khuẩn rất tốt.

Sử dụng chanh 

Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước cốt pha với nước hoặc cắt đôi quả chanh rồi chà xát lên bề mặt thớt và dao. Để nguyên khoảng 10 phút sau đó rửa sơ qua với nước lạnh rồi dùng xà phòng rửa lại một lần nữa.

5 bí quyết khử mùi tanh trong phòng bếp đơn giản đến không ngờ ảnh 2

Sử dụng baking soda 

Pha baking soda vào xà phòng rửa chén rồi lau chùi lên những đồ vật sử dụng khi làm cá. Tiếp theo rửa sạch rồi lau khô lại thì những vết bẩn và mùi tanh sẽ biến mất.

Hoặc chúng ta có thể pha bột này vào nước sao cho nhão, trước tiên hãy rửa dụng cụ bằng xà phòng sau đó bôi hỗn hợp này vào, để nguyên từ 10-15 phút rồi rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.

Đun nóng baking soda và nước 

Việc sử dụng lò vi sóng để hâm cá thường sẽ để lại mùi. Với những món kho đôi khi nhiệt độ quá cao sẽ làm sôi nước trong đĩa cá, làm nước văng ra bên trong. Chính vì thế việc lau dọn trở nên rất khó khăn.

Lúc này ta chỉ cần đun nóng hỗn hợp baking soda cùng nước trong khoảng 2 phút. Hơi nước bốc ra sẽ khử bớt mùi tanh bên trong. Sau đó dùng một miếng vải sạch nhúng vào bát nước nóng lúc nãy để lau chùi vết bẩn. Những ngóc ngách khó lau có thể dùng một bàn chải nhỏ để chà rửa.

Sử dụng bã trà 

Dùng bã trà chà lên thớt và dụng cụ làm bếp sau đó rửa sạch. Mùi hương dễ chịu của trà sẽ dễ dàng đánh bay mùi tanh khó chịu của cá.

Nếu bồn rửa vẫn còn mùi từ ống thoát nước bay lên, hãy đổ một ít nước trà xuống và đợi một lúc mùi tanh sẽ không còn nữa.

3 bước khử mùi tanh khi nấu cá cực hữu hiệu chị em không thể bỏ qua
Để món cá thơm ngon, hấp dẫn, không còn chút mùi tanh nào cũng cần bí quyết.
XEM TIẾP
Cách khử mùi tanh của cá từ các nguyên liệu có sẵn trong bếp
Thịt, cá ngày nào cũng ăn quá ngán ngẫm, muốn đổi món cá kho nhưng lại sợ mùi tanh của nó. Nhưng hãy yên tâm...
XEM TIẾP
Mẹo khử mùi hôi của vịt trong 5 phút
Nhiều chị em ám ảnh rất ngại làm vịt vì thịt thường bị hôi, lông lại khó nhổ.
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM