Trang chủ Mẹ bầu

“Truy tìm” sự thật bà đẻ có được ăn bánh mì không?

07/12/2017 14:40

Bà đẻ có được ăn bánh mì không? Đây là câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc, bởi bánh mì cũng là một trong những loại lương thực thiết yếu hàng ngày. Để có được đáp án cho vấn đề này, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Bánh mì là lương thực quan trọng, nhất là ở các nước phương Tây và quốc gia trồng lúa mì. Tại những đất nước này, bánh mỳ được ăn hàng ngày. Đây cũng là món bánh phổ biến, hấp dẫn đối với các bà đẻ. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể và lợi sữa cho con thì bà đẻ có được ăn bánh mì không, là điều mà các chị em nên cân nhắc.

Bà đẻ có được ăn bánh mì không?

Bánh mì là thực phẩm khá giàu năng lượng, cung cấp nhiều protein, chất béo và glucid cho cơ thể. Tuy nhiên, bánh mỳ không phải là thực phẩm hoàn hảo dành cho bà đẻ. Để tăng cường sức khỏe và nâng cao chất lượng sữa cho con thì các chuyên gia khuyến cao, bà đẻ không nên ăn bánh mỳ vì các lý do sau:

“Truy tìm” sự thật bà đẻ có được ăn bánh mì không? ảnh 1
Bà đẻ ăn bánh mì không tốt cho sức khỏe. Ảnh internet

- Bánh mỳ chứa nhiều muối khiến cho mẹ luôn có cảm giác khát nước, làn trở nên khô rát. Đồng thời, hệ tiêu hóa gặp nhiều trục trặc, dễ gây ra bệnh táo bón, ảnh hưởng đến cơ thể.

- Bánh mỳ chứa nhiều protein thô khiến cho cơ thể mẹ mệt mỏi và thừa cân. Nếu ăn quá nhiều bánh mì sẽ thừa chất đường bột mà thiếu chất xơ, gây ảnh hưởng đến não bộ.

- Một trong những nguyên nhân gây ra đột quỵ là do ăn quá nhiều bánh mỳ, gây tăng lượng cholesterol xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và bé thông qua đường sữa.

-  Ăn nhiều bánh mỳ là một trong những nguyên nhân khiến chị em sau sinh tăng cân. Chính vì vậy, muốn giảm cân chị em cần phải kiêng loại thực phẩm này.

- Khi nạp quá nhiều bánh mì sẽ làm tăng hàm lượng insulin trong cơ thể do chứa nhiều đường tinh luyện và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

- Có một số trường hợp các chị em sau khi sinh ăn bánh mì kẹp thịt cũng dẫn đến khó tiêu, đầy bụng làm chậm quá trình tiêu hóa, lâu hồi phục sức khỏe.

Bởi những tác động không tốt từ bánh mỳ, các bà để cần liệt loại thực phẩm này vào trong danh sách những thực phẩm “cấm” nhé!

Những thực phẩm bà đẻ cần kiêng

Với những thông tin trên, chắc bạn đã biết bà đẻ có được ăn bánh mì không? Ngoài loại thực phẩm này, bạn cũng không nên ăn các loại thực phẩm sau đây:

Thực phẩm cay nóng

 

“Truy tìm” sự thật bà đẻ có được ăn bánh mì không? ảnh 2
Bà mẹ không nên ăn thực phẩm cay nóng khiến hệ tiêu hóa khó chịu. Ảnh internet

Nhiều bà mẹ có thói quen nêm nếm đủ thứ loại gia vị vào trong các món ăn như: ớt, hạt tiêu... Khiến cho các món ăn có vị cay, nóng, điều này không lợi cho cả mẹ và bé. Bởi những món ăn này khiến hệ tiêu hóa của mẹ khó tiêu, khi con bú dễ bị đau bụng và cáu gắt. Nên khi thêm gia vị, mẹ nên hạt chế cho ớt hay các gia vị cay vào nhé!

Tỏi

Tỏi có mùi đặc trưng rất khó chịu, nếu mẹ ăn tỏi khi cho con bú sẽ còn đọng lại mùi rất lâu, có thể kéo dài 2-3 tiếng sau khi ăn. Một số trẻ nhạy cảm sẽ ngửi thấy, mặt sẽ nhăn mặt, có thể bỏ bú.

Socola

 

“Truy tìm” sự thật bà đẻ có được ăn bánh mì không? ảnh 3
Socola cũng nhiều caffein cũng không tốt cho sức khỏe bà đẻ. Ảnh internet

Những bà mẹ nào hảo ngọt sẽ rất thích ăn socola, tuy nhiên loại thực phẩm này lại không tốt cho sức khỏe, vì cũng chứa nhiều caffein như cà phê và soda. Một miếng socola đen thường chứa 5-35mg caffein. Mặc dù lượng caffein không nhiều nhưng các mẹ cũng cần hạn chế ăn loại thực phẩm này nhé!

Ngoài ra, các bà đẻ cũng cần kiêng các thức uống như rượu, bia, nước ngọt có ga... Chúng dễ khiến cho cơ thể yếu ớt sau sinh của mẹ thêm mệt mỏi, khó chịu.

Để nuôi con khỏe mạnh, mẹ cần xây dựng cho mình chế độ khoa học, cần tìm hiểu cụ thể về các loại thực phẩm để tận dụng tốt các dưỡng chất từ thiên nhiên. 

 

Bà đẻ có ăn được bí đỏ không? Có chắc chắn mẹ xinh con thông minh nhờ bí đỏ?
Bà đẻ có ăn được bí đỏ không? Là một trong những thắc mắc được nhiều các bà mẹ quan tâm, để có thể xây...
XEM TIẾP
Khám phá sự thật bà đẻ có được ăn bánh ngọt?
Bánh ngọt là một trong những món ăn khoái khẩu của các bà đẻ bởi chúng có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Giải mã vấn đề bà đẻ có được ăn ổi không để “tất tần tật” chị em hiểu rõ
Bà đẻ có được ăn ổi không? Là một trong những câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc và tìm kiếm trên mạng nhiều...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM