Thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới có phải dấu hiệu sắp sinh?

Mẹ bầu 20/03/2020 05:00

Bà bầu mang thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới là một trong những dấu hiệu của việc chuyển dạ. Do đó, trong thời điểm này các bà mẹ cần phải chú ý rất nhiều.

Nội dung bài viết

Dấu hiệu đau bụng dưới đối với thai 37 tuần tuổi là biểu hiện điều gì?

Bà bầu cần chú ý gì khi thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới?

Thai 37 tuần tuổi là giai đoạn cận sinh hay chính là giai đoạn mà các bà mẹ có thể chuyển dạ. Có rất nhiều bà mẹ mang thai lo lắng và băn khoăn thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới có vấn đề gì không? Vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bà mẹ đang mang thai nói riêng cũng như chị em phụ nữ đang muốn có con về vấn đề này.

Thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới biểu hiện điều gì?

Có rất nhiều bà mẹ mang thai ở giai đoạn 37 tuổi gặp phải tình trạng đau bụng dưới. Điều này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do nhau bong non, chuyển dạ hay thậm chí là nhiễm trùng đường tiết niệu. Do đó các bà mẹ cần phải rất thận trọng trong giai đoạn này nếu có dấu hiệu đau bụng dưới.

Dấu hiệu của sự chuyển dạ

Thời điểm mang thai 37 tuần đau bụng lâm râm là thời điểm rất nhạy cảm đối với các bà mẹ đang mang thai. Vì lúc này rất có thể các bà mẹ sẽ chuyển dạ. Thời kỳ cuối này, các bà mẹ thường thấy xuất hiện những cơn chuyển dạ giả. Có thể tình trạng này diễn ra không thường xuyên và cũng không theo chu kỳ.

Thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới có phải dấu hiệu sắp sinh? - Ảnh 1

Hiện tượng chuyển dạ ở giai đoạn thai 37 tuần tuổi - Ảnh minh họa: Internet

Nếu gặp phải tình trạng này, các bà mẹ có thể đứng lên, ngồi xuống, đi lại nhẹ nhàng. Điều quan trọng nhất là gia đình của các bạn phải chú ý đến các bà bầu trong giai đoạn nhạy cảm. Nếu cơn đau kéo dài và tình trạng nặng hơn, cần phải đưa đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay.

Dấu hiệu của việc sinh non

Bầu 37 tuần đau bụng lâm râm là biểu hiện rất bình thường của phụ nữ có thai. Tuy nhiên, cơn đau có phần dữ dội hơn so với cảm giác chuyển dạ và diễn da trong thời gian dài.

Đây có thể là biểu hiện của việc bạn sắp sinh con hay. Nếu các bà mẹ cảm thấy đau bụng liên tục, có nước ối rò rỉ và kèm theo triệu chứng đau lưng thì có thể bạn phải chuẩn bị cho việc em bé sẽ ra chào đời.

Thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới có phải dấu hiệu sắp sinh? - Ảnh 2

Đau bụng dưới ở giai đoạn thai 37 tuần có thể là dấu hiệu sinh non - Ảnh minh họa: Internet

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới từng cơn rất có thể là do nhiễm trùng đường tiết niệu. Các mẹ sẽ có cảm giác nóng rát khi đi tiểu nhưng lượng nước tiểu không nhiều và có mùi lạ.

Trong trường hợp bị nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng nặng kèm theo các triệu chứng sốt, đi tiểu ra máu, mủ, phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức để chẩn đoán và đưa ra những biện pháp tránh những nguy cơ xấu xảy ra.

Thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới có phải dấu hiệu sắp sinh? - Ảnh 3

Nhiễm trùng đường tiết niệu dẫn đến đau bụng dưới với bà mẹ mang thai 37 tuần tuổi - Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu cần chú ý gì khi thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới?

Giai đoạn cận sinh rất nhạy cảm do đó thời điểm 37 tuần tuổi khi bị đau bụng dưới có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như đã đề cập ở trên. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bà mẹ mang thai những dấu hiệu chuyển dạ tuần 37.

Chuột rút và đau lưng

Thai 37 tuần tuổi đai lưng đau bụng và bị chuột rút là dấu hiệu rõ rệt thường gặp ở các bà mẹ mang thai giai đoạn cận sinh. Các mẹ bầu sẽ thấy những cơn chuột rút liên tục đặc biệt là khu vực hai bên háng. Ngoài ra, các cơ khớp ở vùng xương chậu hay tử cung cũng sẽ bị kéo căng để sẵn sàng cho bé ra đời.

Thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới có phải dấu hiệu sắp sinh? - Ảnh 4

Chuột rút và đau lưng là biểu hiện rõ rệt của giai đoạn chuẩn bị chuyển dạ - Ảnh minh hoa: Internet

Dịch âm đạo nhiều hơn

Gần tới những ngày sinh cũng là giai đoạn cổ tử cung phải mở dần. Do vậy, dịch âm đạo sẽ phải tiết ra nhiều hơn thông thường để làm cổ tử cung mềm hơn khiến cho nước ối sẽ rò rỉ ra ngoài. Dịch này thường sẽ có màu nâu đỏ cho nên các bà mẹ cần phải rất chú ý.

Thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới có phải dấu hiệu sắp sinh? - Ảnh 5

Dịch âm đạo nhiều hơn để làm mềm cổ tử cung ở thai kỳ cuối - Ảnh minh hoạt: Internet

Không tăng cân

Trong thai kỳ cuối cùng, phần lớn các bà mẹ sẽ ngừng tăng cân và cũng có nhiều trường hợp đã bị sút cân. Tất nhiên điều này sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sự phát triển của thai nhi hay việc sinh sản của các bạn. Nguyên nhân đơn giản của vấn đề này chỉ là do lượng nước ối trong cơ thể các bạn giảm xuống để chuẩn bị cho giai đoạn vượt cạn tiếp theo đó.

Thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới có phải dấu hiệu sắp sinh? - Ảnh 6

Bà mẹ mang thai sẽ không tăng cân ở giai đoạn cuối thai kỳ - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là một số dấu hiệu phổ biến thường gặp. Ngoài ra cũng có nhiều dấu hiệu khác của việc chuyển dạ dẫn đến đau bụng dưới ở các bà bầu giai đoạn cuối thai kỳ mà. Do vậy, khi bị đau bụng dưới ở giai đoạn 37 tuần tuổi các bà mẹ cần phải chú ý nhiều hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên quá lo lắng kẻo ảnh hưởng đến tinh thần và em bé.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về vấn đề thai 37 tuần tuổi đau bụng dưới. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn chăm sóc tốt hơn cho thai nhi của mình cũng như nắm được dấu hiệu quan trọng trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Bà bầu uống canxi tốt nhất vào thời điểm này trong ngày

Bổ sung canxi là việc bà bầu nào cũng nên làm, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bổ sung canxi khoa học và hợp lý. Bà bầu nên uống canxi vào lúc nào trong ngày, bắt đầu từ tháng thứ mấy là vấn đề được không ít bà mẹ quan tâm.

TIN MỚI NHẤT