Nước dừa đặc biệt tốt cho mẹ bầu và đây là lý do!

13/05/2017 04:32

Mẹ bầu nào cũng uống nước dừa nhưng không phải ai cũng biết lợi ích tuyệt vời của đồ uống này với thai kỳ.

Nước dừa là thức uống giải khát lành mạnh và giúp cơ thể tránh mất nước đồng thời bổ sung muối tự nhiên khi chúng ta ra mồ hôi. Loại thức uống này còn đặc biệt có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi nhưng không phải ai cũng biết.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của nước dừa với bà bầu:

Cải thiện chức năng thận

Nước dừa đóng vai trò như thuốc lợi tiểu, giúp tăng cường sản xuất nước tiểu do hàm lượng magie, kali và các khoáng chất trong đó. Đây là tác dụng rất quan trọng trong thai kỳ. Mẹ bầu uống nước dừa cũng giúp giữ cho đường tiết niệu sạch sẽ, giúp duy trì sức khỏe của thận và ngăn ngừa nguy cơ mắc sỏi thận, nhiễm trùng đường tiểu và nhiễn trùng thận.

Nước dừa đặc biệt tốt cho mẹ bầu và đây là lý do! ảnh 1
Nước dừa đóng vai trò như thuốc lợi tiểu, giúp tăng cường sản xuất nước tiểu do hàm lượng magie, kali và các khoáng chất trong đó. (ảnh minh họa)

Cung cấp chất điện giải thiết yếu cho cơ thể

Mẹ bầu uống nước dừa cũng giúp cung cấp các chất điện giải cần thiết giữ cho cơ thể ngậm nước nhất là trong giai đoạn ốm nghén. Những chất điện giải này thường bị mất đi khi mẹ nôn ói nghiêm trọng hoặc khi tập thể thao quá sức hay khi bị tiêu chảy.

Khi cơ thể được cung cấp chất điện giải cũng giúp cơ thể hoạt động tốt hơn nhờ những chất dinh dưỡng nhưu canxi, kali, phốt pho trong đó. Dù vậy, theo Đông y, nước dừa có tính hàn nên trong 3 tháng đầu mẹ không nên uống quá nhiều cùng một lúc.

Chống mất nước

Nước dừa cũng là thức uống lành mạnh với mẹ bầu và giàu chất điện phân. Phụ nữ mang thai thường hay bị kiệt sức và mất nước vì vậy việc uống nước dừa sẽ giúp làm dịu và làm mát, giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn.

Đây cũng là thức uống lý tưởng để điều trị các con đau bụng do tiêu chảy vì chúng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Sự hydrat hóa cũng giúp tăng độ đàn hồi cho da và phòng ngừa nguy cơ bị rạn da trong thai kỳ.

Ngăn ngừa ợ nóng và táo bón

Uống nước dừa còn có thể giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và duy trì, điều chỉnh mức độ pH, cải thiện sự trao đổi chất và giải độc cơ thể. Là một chất trung hóa aixt tự nhiên, nước dừa cũng giúp làm dịu và ngăn ngừa chứng ợ nóng trong thai kỳ.

Giúp chống nhiễm trùng

Nước dừa giàu vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất cần thiết giúp tăng cường hệ thống miễn dịch do đó giúp bảo vệ mẹ và em bé khỏi nguy cơ mắc bệnh. Thức uống này cũng chứa axit lauric giúp sản xuất axit chống bệnh có tên monolaurin để ngăn ngừa các bệnh như cúm hay HIV.

Tốt cho tim mạch

Chất điện giải trong cơ thể không đều có thể dẫn đến cao huyết áp vì vậy khi mẹ uống nước dừa có chứa nhiều kali và magie sẽ giúp huyết áp trong tầm kiểm soát.

Kali cũng giúp cân bằng mức natri trong máu của bà bầu và giữ cho cơ thể được hoạt động bình thường.

Giúp tránh tăng cân quá nhanh

Nước dừa còn giúp loại trừ các cholesterolol xấu, do đó ngăn ngừa sự tích tụ các tế bào mờ dư thừa bằng cách làm cho cơ thể đủ nước. Điều này sẽ giúp cho mẹ bầu tránh thèm ăn và cơ một cơ thể khỏe mạnh.

Bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết

Nước dừa có chứa 4 dưỡng chất thiết yếu là canxi, magiê, natri và phốt pho. Sự kết hợp độc đáo giữa 4 dưỡng chất này sẽ không có loại nước uống nào có thể thay thế được và đặc biệt tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Đồ uống này cũng giúp ngăn ngừa chứng khó tiêu vì hàm lượng chất xơ cao trong đó.

 

Chứng sưng phù chân của bà bầu sẽ khỏi ngay tức khắc nếu áp dụng những cách dân gian đơn giản này
Cảm giác nặng nề vì bàn chân sưng phù trong những tháng cuối thai kỳ luôn khiến bà bầu khó chịu, mệt mỏi. Để giảm...
XEM TIẾP
Bà bầu ăn dưa bở có tốt không?
Trong mùa hè oi bức nắng nóng này, các loại dưa ngon mát rất được ưa chuộng. Dưa bở là món tráng miệng, giải nhiệt...
XEM TIẾP
Những bức ảnh này cho thấy cơ thể người mẹ đã bị tàn phá khủng khiếp thế nào sau khi sinh
Những hình ảnh phản ánh một cách chân thực chân dung của các bà mẹ sau khi sinh sẽ cho bạn thấy sinh con quả...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM