Có rất nhiều loại thực phẩm được ghi nhận tốt cho thai nhi và sức khỏe của mẹ nhưng không phải chị em mang thai nào cũng yêu thích và dễ dàng ăn uống chúng. Tuy nhiên, dù có căm ghét thế nào, chỉ cần biết tin "tốt cho con" thì các mẹ cũng sẵn sàng nhắm mắt uống liều. Câu chuyện kể đáng yêu của Hoa khôi Lan Khuê là một ví dụ.

Dù phải bịt mũi, nín thở nhưng bà bầu Lan Khuê vẫn uống một loại nước để tốt cho thai nhi - Ảnh 1

Hoa khôi Lan Khuê đang mang thai con đầu lòng.

Lan Khuê cho biết, cô lại cực ghét mùi hạnh nhân. Thế nhưng, chỉ vì muốn tốt cho sự phát triển của con, cô đã phải bịt mũi, nín thở làm 1 hơi.

Dù phải bịt mũi, nín thở nhưng bà bầu Lan Khuê vẫn uống một loại nước để tốt cho thai nhi - Ảnh 2

Cốc sữa hạt hạnh nhân khiến Lan Khuê dù ghét mùi vẫn phải uống.

Lan Khuê chia sẻ: "Đây là Almond Milk (sữa hạt hạnh nhân). Khuê Khuê không uống được Almond Milk vì cực ghét mùi Almond. Nhưng vì các loại hạt và sữa hạt tốt cho sự phát triển của cái cục nho nhỏ trong bụng nên mỗi lần uống Khuê Khuê sẽ bịt mũi, nín thở làm 1 hơi. Thế là xong. Hãy như Khuê".

Chia sẻ của Lan Khuê nhận được nhiều quan tâm của mọi người bởi lúc mang thai ai cũng rất lo lắng cho sự phát triển của thai nhi.

Không chỉ có Lan Khuê, chồng đại gia của cô - doanh nhân John Tuấn Nguyễn cũng rất chăm lo cho sức khỏe của vợ con. Trước đó, cô khoe bữa ăn ngọt ngào do chính tay chồng nấu.

Dù phải bịt mũi, nín thở nhưng bà bầu Lan Khuê vẫn uống một loại nước để tốt cho thai nhi - Ảnh 3

Tự tay chồng Lan Khuê nấu ăn cho vợ.

Lan Khuê và John Tuấn Nguyễn bắt đầu hẹn hò từ đầu năm 2018 và đến tháng 10/2018 tổ chức đám cưới. Đầu tháng 5 vừa qua, cặp đôi thông báo đang mang thai con đầu lòng.

Dù phải bịt mũi, nín thở nhưng bà bầu Lan Khuê vẫn uống một loại nước để tốt cho thai nhi - Ảnh 4

Đầu tháng 5 vừa qua, cặp đôi thông báo đang mang thai con đầu lòng.

Vì sao Lan Khuê lại phải bịt mũi, nín thở uống sữa hạt hạnh nhân dù không thích? Những lợi ích sau đây của sữa hạt hạnh nhân khi mang thai sẽ trả lời cho bạn:

1. Protein: Hạnh nhân có hàm lượng protein cao, có lợi cho sự phát triển cơ bắp của thai nhi, giúp cho bé khỏe mạnh và có cân nặng tốt khi chào đời.

2. Chất xơ: Hàm lượng chất xơ trong hạnh nhân giúp tiêu hóa dễ dàng và điều hòa ruột.

3. Vitamin E: Vitamin E có trong hạnh nhân sẽ giúp mẹ và bé có một mái tóc và làn da khỏe mạnh.

4. Canxi: Hạnh nhân có hàm lượng canxi cao, giúp làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật trong thai kỳ. Ngoài ra, canxi còn là dưỡng chất cần thiết để xây dựng xương và răng chắc khỏe.

5. Mangan: Giúp điều chỉnh cân nặng phù hợp cho cả thai phụ và bé. Bên cạnh đó, nó cũng rất hữu ích trong việc giúp xương khỏe mạnh.

6. Riboflavin: Một chất rất tốt cho sự phát triển nhận thức của thai nhi.

7. Magiê: Giúp hình thành và phát triển hệ thần kinh trung ương của thai nhi.

8. Folate: Folate (axít folic) là vitamin B9 đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành não và hệ thần kinh trung ương của bé. Folate cũng giúp bảo vệ bé khỏi các khuyết tật ống thần kinh khi chào đời.

Cô gái 19 tuổi bất tỉnh: 1 tiếng sau bụng đang phẳng lì bỗng nhiên “mang thai 7 tháng”, to vượt mặt

Cô gái 19 tuổi bất tỉnh: 1 tiếng sau bụng đang phẳng lì bỗng nhiên “mang thai 7 tháng”, to vượt mặt

Câu chuyện hy hữu xảy ra với bà mẹ trẻ tên là Taylor 19 tuổi sống ở Anh, mang thai tới tháng thứ 7 nhưng không hề hay biết.

Theo T.N/ Helino