Cách giúp bé tăng cân nhanh trong tháng cuối thai kỳ

13/11/2015 12:20

Cách giúp bé tăng cân nhanh trong tháng cuối thai kỳ là thắc mắc được nhiều mẹ bầu quan tâm, nhất là những mẹ bầu có con bị nhẹ cân.

Cách giúp bé tăng cân nhanh trong tháng cuối thai kỳ
 
Lo con nhẹ cân, bị suy dinh dưỡng, khó nuôi....đó là nỗi lo của những mẹ bầu mang thai ở tháng cuối có con nhẹ cân. Tình trạng thai nhi nhẹ cân có thể do chế độ dinh dưỡng của người mẹ trong thai kỳ chưa thực sự phù hợp, hoặc không đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển của em bé. Những cách dưới đây sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt nỗi lo này.
 
Cách giúp bé tăng cân nhanh trong tháng cuối thai kỳ (Ảnh minh họa)

Bổ sung Protein giúp cho thai nhi tăng cân nhanh

Khi bước sang thời kỳ cuối mang thai, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung protein đầy đủ nhằm mục đích giúp thai nhi phát triển và tăng cân nhanh hơn, đồng thời sản xuất sữa và kích thích sữa ra nhiều cho trẻ bú khi chào đời. Protein có nhiều trong cá, thịt gà, sữa, đậu, hạt hướng dương, hạt bí, hạnh nhân.
 
Mẹ bầu nên bổ sung thêm chất béo
 
Mẹ bầu nên bổ sung thêm chất béo lành mạnh. Nó đóng vai trò quan trọng giúp não bộ và hệ thần kinh của bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện hơn. Ngoài ra, chất béo còn giúp bé tăng cân nhanh hơn khi chào đời, do bé đã có một lượng chất béo đầy đủ ngay từ trong bụng mẹ.
 
Chất béo có nhiều trong dầu ô liu, bơ, các loại hạt, đậu phộng tự nhiên. Ngoài ra, nguồn Omega 3 cũng là một chất béo cần thiết cho sự phát triển não bộ của bé, đặc biệt cá hồi còn là chứa DHA giúp bé thông minh hơn.
 
Bổ sung thêm chất đạm mỗi ngày
 
Mẹ bầu cần tăng thêm 15g chất đạm 1 ngày. Trong đó, đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính gồm bột đường, béo, đạm, chất xơ, vitamin.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những tai biến bà bầu cần phải biết suốt 9 tháng thai kỳ
Ngay từ lúc mang thai, bà bầu và thai nhi đều phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy.
XEM TIẾP
Lý do bà bầu nên ngủ nghiêng bên trái
Phụ nữ mang thai nên ngủ nghiêng bên trái để tránh tụt huyết áp và giảm oxy trong máu, gây nguy hiểm cho thai nhi.
XEM TIẾP
Thói quen xấu mẹ bầu tưởng tốt
Thai phụ không nên đi bộ quá mức, giảm cà phê, hạn chế tiếp xúc các thiết bị điện tử và wifi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM