Niềm hạnh phúc nhất trong đời là khi mang song thai. Đối với những thai phụ đã từng có cặp song sinh hay đã từng sinh đôi thì họ sẽ cảm thấy bình thường. Nhưng đối với những thai phụ chưa lần nào mang song thai thì sẽ thực sự bất ngờ.

Một điều kỳ diệu, kể cả khi chưa xét nghiệm, mẹ vẫn đoán được mình đang mang thai song sinh. Bởi thông thường mang song thai, thai phụ có cảm giác buồn nôn từ sớm trong quá trình mang thai so với những thai đơn. Đôi khi rất khó khăn cho thai phụ khi phải chịu đựng cảm giác mệt mỏi, khó chịu gấp đôi so với các thai phụ bình thường.

Nhưng mang một thai song sinh là điều vô cùng tuyệt vời. Bạn cứ thử tưởng tượng, nếu như đưa hai cá thể vào thế giới cùng một lúc thì niềm vui, hạnh phúc sẽ tăng lên gấp bội, nhất là khoảnh khắc ngắm hai đứa trẻ lần đầu tiên.

Mới đây, Healthyfoodteam cung cấp một báo cáo từ Thư viện Khoa học nói rằng bào thai song sinh có thể tương tác với nhau ngay cả khi ở trong bụng mẹ. Hơn nữa, bản báo cáo cho thấy rằng các em bé sinh đôi có thể tương tác xã hội với người khác ngay sau khi sinh ra.

Cụ thể như thế nào, mời bạn xem clip dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị với những hành động ngộ nghĩnh của hai bé sinh đôi đang tương tác với nhau ngay trong bụng mẹ.

 

Từ clip bạn có thể nhận ra được bé song sinh bên phải trông nặng hơn. Đồng thời, bé bên phải có hành động đá qua lại trong khi bé bên kia có hành động hôn trán rất nhẹ nhàng. Sau khi xem đoạn clip này, chắc hẳn mẹ bầu nào cũng ngạc nhiên khi chứng kiến những đứa con đáng yêu đang giao tiếp trong khi vẫn còn nằm trong bụng mẹ.

Một số biểu hiện khi mang song thai:

- Cảm giác buồn nôn trong thai kỳ sớm hơn so với thai bình thường.

- Không chịu đựng được mùi vị của một số loại thực phẩm như thịt, hải sản, cà phê và trà.

- Có biểu hiện mắc tiểu nhiều hơn.

- Cảm thấy rất kiệt sức, cơn co bóp tử cung bắt đầu xuất hiện nhiều .

- Tim của mẹ bầu hoạt động nhiều và mạnh. 

- Có cảm giác thai nhi trong bụng chuyển động nhanh, nhiều và sớm hơn so với bình thường là trước 15-16 tuần. 

Mang bầu hơn 4 tháng mới biết, mẹ trẻ khóc nghẹn nhìn con sinh ra dị tật vì lỡ làm ‘chuyện cấm’

Mang bầu hơn 4 tháng mới biết, mẹ trẻ khóc nghẹn nhìn con sinh ra dị tật vì lỡ làm ‘chuyện cấm’

Do phát hiện quá muộn, mẹ trẻ đã phạm phải một trong những cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu. Và cái kết nghẹn lòng khi nhìn con chào đời.

thanhhang | Theo PhunuNews