4 loại rau giàu dinh dưỡng nhưng lại là ‘khắc tinh’ của bà bầu, biết mà tránh xa kẻo mất con như chơi

Mẹ bầu 04/11/2021 06:10

Cả 4 loại rau này đều rất phổ biến ở nước ta và rất giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, với bà bầu thì nó lại nguy hiểm vô cùng. Không biết mà ăn phải có thể dẫn đến sinh non, tệ hơn nữa là sảy thai.

Có thể nói, trong quá trình mang thai thì dinh dưỡng là điều vô cùng thiết yếu đối với bà bầu. Không chỉ cung cấp nguồn năng lượng cho mẹ mà còn để nuôi thai nhi. Bên cạnh các nguồn dinh dưỡng thiết yếu như protein thì chất xơ có trong rau xanh cũng rất cần thiết trong khẩu phần ăn của mẹ bầu. Tuy nhiên, ăn gì thì ăn nhưng tuyệt đối phải tránh xa 4 loại rau này.

Rau răm

Rau răm được xem là ‘khắc tinh’ của các mẹ bầu. Bởi lẽ khi khi ăn loại rau này dễ khiến mẹ bầu bị mất máu và gây ra tình trạng co bóp tử cung liên tục. Từ đó dẫn đến tình trạng sinh non, thậm chí là sảy thai. Do đó, bà bầu không nên ăn rau răm nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

4 loại rau giàu dinh dưỡng nhưng lại là ‘khắc tinh’ của bà bầu, biết mà tránh xa kẻo mất con như chơi - Ảnh 1
Ăn rau răm sẽ khiến bà bầu bị mất máu dẫn đến tình trạng sinh non, thậm chí sảy thai.  Ảnh minh họa: Internet

Ngải cứu

Ngải cứu cũng là một trong những loại rau quen thuộc, hơn thế nữa nó còn là nguyên liệu quan trọng trong bài thuốc xoa dịu những cơn đau giúp tuần hoàn máu dành cho cho những người bị động thai hay sảy thai. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là bà bầu có thể ăn thoải mái loại rau này. Bởi trong những tháng đầu thai kỳ, khi ăn nhiều ngải cứu dễ dẫn đến tình trạng ra máu, cổ tử cung co bóp nhiều, từ đó dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Rau sam

Khi mang thai nhiều bà bầu có thể bị phát hỏa và nóng trong người, thế nên có nhiều bà bầu muốn ăn canh rau sam cho mát. Bởi rau sam được biết đến là loại rau có tính hàn, ăn vào rất mát và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, đó chỉ với người thường còn khi mang thai thì lại khác hoàn toàn. Vì khi bà bầu ăn rau sam sẽ làm kích thích tử cung, có thể để khiến cho tử cung co thắt nhiều lần gây ra tình trạng đau bụng dưới, chảy máu và khả năng cao khiến bà bầu sảy thai.

4 loại rau giàu dinh dưỡng nhưng lại là ‘khắc tinh’ của bà bầu, biết mà tránh xa kẻo mất con như chơi - Ảnh 2
Bà bầu ăn rau sam sẽ làm kích thích tử cung, có thể để khiến cho tử cung co thắt nhiều lần gây ra tình trạng đau bụng dưới, chảy máu và khả năng cao khiến bà bầu sảy thai. Ảnh minh họa: Internet

Cải bó xôi

Cải bó xôi cũng là một trong những loại rau bà bầu không nên ăn. Vì bên trong loại cải này có chứa axit oxalic khiến làm giảm khả năng hấp thu chất sắt của cơ thể khi ăn. Trong khi đó, chất sắt rất cần thiết cho mẹ bầu để tăng cường khả năng lưu thông máu nuôi thai nhi. Do đó, để tốt cho bản thân và thai nhi trong bụng, mẹ bầu không nên ăn cải bó xôi.

7 nhóm thực phẩm mẹ nên tránh xa trong thời kỳ mang thai, đừng vì ngon miệng mà hại đến con

Trong quá trình mang thai, yếu tố dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với cả mẹ và bé. Tuy nhiên, có 7 nhóm thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh ăn trong suốt quá trình mang thai. Đừng vì ngon miệng mình mà làm tổn hại đến con.

TIN MỚI NHẤT