Sarah nói, mặc dù cô là người yêu thể thao và hay chơi thể thao nhưng lối sống năng động của cô không đủ để chống lại thói quen ăn uống nghèo nàn. Cô thích khoai tây chiên, chân gà, và pizza. Từ khoảng 60kg, Sarah tăng vọt lên đến 90kg. Khi kết hôn năm 2011, cả Sarah và chồng đều thích ăn uống, nên cô đã “cán mốc” gần 100kg ngay lập tức. 

Giảm 40 kg nhờ thay đổi lối sống - Ảnh 1
Ăn uống không khoa học sẽ tăng cân mất kiểm soát 

Sau một kỳ khám, bác sĩ nói rằng chỉ số cholesterol của Sarah cực kỳ cao và chỉ số BMI phân loại cô vào dạng béo phì. Điều này khiến Sarah suy nghĩ rất nhiều, cô và chồng muốn có con, nhưng nếu béo phì thì sẽ không tốt cho việc mang thai. Thế nên, Sarah và chồng đã quyết định lên một kế hoạch thay đổi lối sống và tạo ra một tiêu chuẩn mới. 

Vợ chồng cô đã thực hiện một kế hoạch để có thể tới phòng tập thể dục 5-6 ngày một tuần, dọn sạch tủ lạnh và các hộp đựng thức ăn, rất nhiều khoai tây chiên và các loại thực phẩm đông lạnh đã vào sọt rác. Hai vợ chồng thay thế vào đó là các loại thực phẩm tươi, và bắt đầu đăng nhập tất cả các bữa ăn trên các ứng dụng theo dõi chỉ số calorie trên điện thoại thông minh. Điều đó giúp cô định lượng được mình đã tiêu thụ bao nhiêu calo/bữa ăn, cần giới hạn như thế nào. Chính việc này cũng giúp thay đổi thói quen ăn uống của Sarah. 

Ngoài việc thay đổi thói quen ăn uống tại nhà, Sarah và chồng cũng cắt giảm đi ra ngoài ăn. Thay vì việc đó, hai vợ chồng dành thời gian để tìm kiếm công thức nấu ăn và nấu ăn bữa ăn lành mạnh. Trước khi bắt đầu cố gắng để giảm cân, Sarah không biết nhiều về nấu ăn, sau công cuộc giảm cân thì cô đã có một kho kiến thức nấu bếp.   

Giảm 40 kg nhờ thay đổi lối sống - Ảnh 2
Cùng chồng tìm kiếm công thức nấu ăn lành mạnh tại nhà giúp ăn uống điều độ 

Trong suốt hành trình giảm cân, điều tuyệt vời là chồng của Sarah luôn bên cạnh và ủng hộ cô. Khi một người cảm thấy nản lòng, người kia sẽ sẽ nhắc nhở nhau rằng giảm cân để tận hưởng một cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh với nhau. Và chính nhờ việc thay đổi lối sống đó, mức cân của Sarah đã về con số 58kg khá nhanh chóng. 

Tuy nhiên, việc này cần phải có sự giữ gìn cẩn trọng. Sau đó, hai vợ chồng Sarah quyết định làm phòng tập thể dục riêng và giúp những người khác trong cộng đồng cùng giảm cân. Sarah khuyên rằng, khi giảm cân, nếu chỉ có một mình sẽ rất dễ nản chí, cần phải có sự khuyến khích động viên từ người thân thiết giống như chồng cô. Hoàn toàn không có chế độ ăn cho thời gian ngắn để giảm cân, mà đó phải là con đường dài, con đường thay đổi lối sống toàn diện. Và bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của cuộc sống khi bạn xuống một size quần, mặc vừa những bộ cánh đẹp và đi lại một cách nhẹ nhõm, năng động.

Đánh bay ngấn mỡ nhờ bài tập thể dục đơn giản cho dân văn phòng

Đánh bay ngấn mỡ nhờ bài tập thể dục đơn giản cho dân văn phòng

Mỏi cổ, đau lưng và mỡ bụng tích tụ ngày càng nhiều khiến bạn lo âu thì các bài tập thể dục cho dân văn phòng sắp được mách bảo sẽ là cứu cánh tuyệt vời dành tặng cho bạn.

Theo PNTĐO