Bạn có chắc rằng mình đã thực hiện các bước tắm gội đúng cách và an toàn vào mùa đông? Hẳn là bạn sẽ ngỡ ngàng vì mình đã bỏ qua một vài bước vệ sinh, chăm sóc da và thư giãn trong lúc tắm. Dưới đây là đầy đủ 10 bước tắm nhanh để bạn "sống sót" trong mùa đông này!

Bước 1: Bật bình nóng lạnh

Hãy nhớ bật bình nóng lạnh trước khi tắm để làm nóng nước ít nhất 10 phút.  

Bước 2: Chuẩn bị đủ đồ trước khi vào phòng tắm

Tập hợp đủ quần áo và dụng cụ tắm, gội trong phòng tắm như khăn tắm, quần áo, dầu gội, dầu xả, lược chải tóc, sữa rửa mặt… 

Hướng dẫn bạn gái các bước tắm nhanh vào mùa đông

Bước 3: Bật nhạc

Âm nhạc sẽ giúp bạn thư giãn hơn sau giấc ngủ đêm dài hoặc sau một ngày làm việc căng thẳng.

Bước 4: Gội đầu

Trước khi bật nước gội đầu, hãy nhớ tắt bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn thiết bị điện. Sau đó, đừng quên làm nóng không khí phòng tắm trước khi cởi quần áo bằng cách bật vòi hoa sen với độ nóng cao trong vòng vài phút.

Làm sạch cơ thể từ trên xuống, bắt đầu bằng việc gội đầu đứng với vòi hoa sen. 

Hướng dẫn bạn gái các bước tắm nhanh vào mùa đông

Bước 5: Rửa mặt

Bạn nên rửa mặt ngay sau bước gội đầu trong vòng ít nhất 30 giây để làm sạch các lỗ chân lông trên da mặt. Chú ý không dùng nước quá nóng để rửa mặt  vì nước nóng có thể khiến da dễ bị nứt nẻ và khô rát hơn. Nếu rửa mặt vào buổi sáng, bạn nên dùng nước lạnh (có thể làm ấm nước nếu nước quá buốt). Nếu  rửa mặt vào buổi tối, bạn nên điều chỉnh nước ấm hơn để nở lỗ chân lông và làm sạch bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông.

Bước 6: Tẩy lông cơ thể

Hãy bôi kem tẩy lông và tẩy lông cơ thể nhanh theo chiều lông mọc, nhưng chú ý không chà xát da mạnh làm tổn thương da. Nếu dùng dao cạo, bạn cần cẩn trọng hơn, tránh để dao làm xước da và khiến da khó lành vào mùa đông hơn.

Hướng dẫn bạn gái các bước tắm nhanh vào mùa đông

Bước 7: Tắm gội toàn thân

Sau khi đã tẩy lông cơ thể, hãy tắm gội toàn cơ thể từ đầu đến chân. Làm ướt đầu và bôi kem xả tóc trước tiên. Xoa tóc nhẹ nhàng để kem làm mềm tóc, sau đó xả bằng vòi hoa sen.

Tiếp đó, đổ một ít sữa tắm vào bông tắm và kỳ cọ da toàn thân. Sau đó, bật vòi hoa sen để làm sạch bọt trên cơ thể.

Hướng dẫn bạn gái các bước tắm nhanh vào mùa đông

Bước 8: Trùm khăn tắm để giữ ấm cơ thể 

Tắt vòi hoa sen. Vắt bớt nước trên đầu đi, rồi bao khăn bông. Tiếp đó, trùm khăn tắm để giữ ấm và thấm nước cơ thể trước khi mặc quần áo. 

Bước 9: Bôi/xịt sản phẩm khử mùi

Để vùng da nách khô thoáng cả ngày, bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi trước khi mặc quần áo.

Hướng dẫn bạn gái các bước tắm nhanh vào mùa đông

 

Bước 10: Uống đồ nóng

Sau khi tắm xong, bạn sẽ cảm thấy rất lạnh. Một ly trà hoặc cà phê nóng sẽ giúp bạn ấm hơn và khoan khoái hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn đồ uống nóng phù hợp vào từng thời điểm tắm. Nếu tắm vào buổi tối, bạn nên chọn đồ uống không có caffeine như sữa nóng hoặc sô-cô-la nóng. Nếu tắm vào buổi sáng, bạn có nhiều lựa chọn đồ uống hơn tùy vào sở thích của bạn.

Hóa ra ngồi vắt chéo chân và đứng lâu dễ làm bạn "phát tướng" rõ rệt, ngoài ra còn 3 thói quen khác mà bạn cũng nên sửa ngay

Hóa ra ngồi vắt chéo chân và đứng lâu dễ làm bạn "phát tướng" rõ rệt, ngoài ra còn 3 thói quen khác mà bạn cũng nên sửa ngay

Không muốn cân nặng tăng lên theo thời gian, bạn cần từ bỏ ngay những thói quen xấu dưới đây.

Theo Emdep/ Congluan