Kiểm tra bọc ni lông

Nước hoa chuẩn thường có giấy bóng kính khá dày và được gấp lại hoàn hảo để nó có thể ôm chặt vào hộp. Mặt khác, giấy bóng kính được bọc không đúng cách, nhăn nhúm là dấu hiệu nhận biết của nước hoa giả.

9 cách đơn giản phân biệt nước hoa thật giả - Ảnh 1

Đường nối không hoàn hảo

Nếu bao bì nhựa của hộp nước hoa được niêm phong một cách cẩu thả (đường nối rộng hơn 5 mm, không đồng đều hoặc có keo thừa trên đó), thì đó là nước hoa fake. Bao bì của nước hoa chính hãng luôn có những đường nối hoàn hảo.

9 cách đơn giản phân biệt nước hoa thật giả - Ảnh 2

Giấy bìa

Bao bì thật được làm từ giấy bìa cao cấp và được thiết kế để bảo vệ chai khỏi bị hư hại. Đó là lý do tại sao bên trong hộp có một cấu trúc đặc biệt giữ cho chai nước hoa ở đúng vị trí.

Giấy bìa nên có màu trắng, không phải màu xám.

9 cách đơn giản phân biệt nước hoa thật giả - Ảnh 3

Logo và chữ khắc

Trong vòng tròn vàng, mũi tên chỉ về bên phải phải luôn tối hơn mũi tên chỉ bên trái.

Khi mua nước hoa, đừng ngần ngại kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem thông tin được công bố ở đó có khớp với những gì được cung cấp trên bao bì hay không. Ngay cả sự không phù hợp nhỏ nhất cũng là dấu hiệu của hàng giả.

9 cách đơn giản phân biệt nước hoa thật giả - Ảnh 4

Thiết kế

Nhìn qua kệ của các cửa hàng nước hoa, thiết kế của nước hoa thật và giả rất khó phân biệt. Nhưng bạn cần chú ý quan sát vì thân chai. Nước hoa giả luôn có phần nắp chai được thay đổi một tiểu tiết nhỏ.

9 cách đơn giản phân biệt nước hoa thật giả - Ảnh 5

Màu của nước hoa

Các thương hiệu nổi tiếng không sử dụng nhiều thuốc nhuộm trong các sản phẩm của họ, đó là lý do tại sao màu của nước hoa đích thực thường nhạt.

Những chai nước hoa có màu sắc đậm chất “hóa học” là dấu hiệu của hàng giả.

9 cách đơn giản phân biệt nước hoa thật giả - Ảnh 6

Nắp chai

Nếu là nước hoa thật, nắp chai và cổ chai, đáy chai sẽ có sự đối xứng hoàn hảo.

9 cách đơn giản phân biệt nước hoa thật giả - Ảnh 7

Số sê-ri

Số sê-ri phải được chỉ định ở dưới cùng của chai. Số sê-ri trên chai phải khớp với số ở dưới đáy hộp. Nó nên được in trên đế của hộp hoặc in bằng mực.

9 cách đơn giản phân biệt nước hoa thật giả - Ảnh 8

Chất lượng chai

9 cách đơn giản phân biệt nước hoa thật giả - Ảnh 9

Nước hoa giả có giá rẻ nên phần vỏ chai không thể nào sang, xịn, mịn như hàng chính hãng. Nếu bạn quan sát kĩ, sẽ thấy những viền nối nghiêng ngả ở vỏ chai và nhận ra đó là hàng nhái.

Từ bao bì đến nắp chai, mọi chi tiết của nước hoa nguyên bản đều được thiết kế cẩn thận. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra kỹ một loại nước hoa giả, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điểm không hoàn hảo.

7 mẹo giảm cân và duy trì vóc dáng thon gọn lâu dài

7 mẹo giảm cân và duy trì vóc dáng thon gọn lâu dài

Bạn đã từng ăn kiêng để giảm cân thành công, nhưng chỉ 1 hay 2 tuần sau lại tăng cân trở lại? Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn duy trì kết quả giảm cân về lâu dài.

Theo T. Linh/Gia đình Việt Nam