5 điều đơn giản nhưng 99% chúng ta vẫn đang làm sai cách bấy lâu nay mà không biết

Kiến thức hay 21/07/2022 18:04

Có những điều chúng ta làm hàng ngày theo thói quen mà không cân nhắc liệu mình có đang làm đúng hay không. Nếu tìm hiểu kỹ, bạn có thể phát hiện phần lớn việc làm hàng ngày của chúng ta sẽ đơn giản, thoải mái và lành mạnh hơn rất nhiều.

Dưới đây là 5 việc hàng ngày mà rất nhiều người trong chúng ta vẫn đang làm sai cách.

1. Lấy kem đánh răng

5 điều đơn giản nhưng 99% chúng ta vẫn đang làm sai cách bấy lâu nay mà không biết - Ảnh 1

Nha sĩ Dr. Gao Jye Teh đến từ Malaysia, đang học tại Đại học King's College London chia sẻ trên TikTok về lượng kem đánh răng chúng ta nên dùng. Video của anh thu hút hơn 6 triệu lượt xem.

Theo nha sĩ Gao, lượng kem đánh răng trong các hình ảnh quảng cáo về sản phẩm này là quá nhiều so với lượng kem đánh răng chúng ta thực sự cần.

Theo đó, với trẻ dưới 3 tuổi, chỉ cần một lượng kem đánh răng vô cùng nhỏ như một hạt gạo. Với độ tuổi lớn hơn, bạn chỉ cần một lượng kem đánh răng tương đương một hạt đậu.

Vị nha sĩ chỉ ra rằng tác hại của việc dùng quá nhiều kem đánh răng rõ rệt nhất đối với trẻ em, khi vẫn đang trong quá trình hình thành và phát triển răng vĩnh viễn. 

Anh giải thích, bổ sung quá nhiều fluoride có thể gây nhiễm fluoride ở răng (dental fluorosis), nhẹ có thể khiến răng ngả màu, nặng hơn có thể dẫn đến xuất hiện các vết ố và rỗ trên răng.

2. Ép túi trà

5 điều đơn giản nhưng 99% chúng ta vẫn đang làm sai cách bấy lâu nay mà không biết - Ảnh 2

Lá trà chứa polyphenol, một hợp chất chống oxy hóa tự nhiên có trong nhiều loại thực vật. Do chứa nhiều axit tannic nên hàm lượng phenol trong trà là rất lớn.

Dù phenol có đặc tính chống viêm và chống ung thư, nhưng nồng độ tannin cao lại là nguyên nhân gây ra vị đắng của trà.

Khi dùng trà túi lọc, nhiều người thường có thói quen ép túi trà để vắt cho hết nước ra. Việc này vô tình làm giải phóng chất tannin có trong trà.

Tannin sẽ khiến trà bị đắng hơn, chát hơn, có tính axit cao hơn và dễ gây ố vàng răng hơn. 

Việc ép túi trà cũng có thể tăng khả năng khiến túi bị rách và rơi lá trà vào trong tách trà, khiến nước trà bị đục hơn và làm trà không còn ngon nữa.

3. Xếp hành lý

5 điều đơn giản nhưng 99% chúng ta vẫn đang làm sai cách bấy lâu nay mà không biết - Ảnh 3

Cuộn tròn quần áo là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm không gian khi xếp hành lý. 

Cách này rất phù hợp khi bạn dùng vali, balo hoặc các hộp xếp đồ mềm (packing cubes).

4. Chọn trứng gà

5 điều đơn giản nhưng 99% chúng ta vẫn đang làm sai cách bấy lâu nay mà không biết - Ảnh 4

Tùy vào giống gà mà có thể cho ra trứng có màu khác nhau. Tuy nhiên không có nhiều sự khác biệt về dinh dưỡng giữa trứng gà nâu và trứng gà trắng.

Điểm khác biệt thật sự chỉ là màu vỏ trứng và có thể là giá cả.

Điều thực sự ảnh hưởng đến hương vị và dinh dưỡng của trứng là thực phẩm và môi trường sống của gà mái.

5. Cắt bánh mì

5 điều đơn giản nhưng 99% chúng ta vẫn đang làm sai cách bấy lâu nay mà không biết - Ảnh 5

Ổ bánh mì tươi ngon của bạn có thể bị vỡ tung nếu bạn cắt từ mặt trên xuống. 

Thay vào đó, hãy lật ngược ổ bánh mì lại, như vậy sẽ không có nhiều vụn bánh mì bị vỡ ra khi cắt nữa.

Các Bartender thường vắt thêm một lát chanh mỏng vào bia để làm gì?

Đối với một số loại bia, các bartender thường vắt thêm một lát chanh mỏng vào và nhiều người thích thú với cách thưởng thức như vậy.

TIN MỚI NHẤT