Những giờ qua, thông tin diễn viên Mai Phương đang bị ung thư phổi giai đoạn cuốigây xôn xao cộng đồng mạng. Cụ thể trên Facebook cá nhân, Quốc Bảo cho biết hiện tại Mai Phương đang điều trị tại Bệnh viện 175. Anh cũng bày tỏ mong muốn bạn bè, nghệ sĩ giúp đỡ, hỗ trợ Mai Phương trong giai đoạn khó khăn.

Tiến Luật chia sẻ trước thông tin Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối: 'Năm ngoái Phương vẫn khoẻ mạnh bình thường' - Ảnh 1

Mai Phương tên đầy đủ là Phạm Thị Mai Phương. Cô được biết đến qua các vai diễn trong phim "Hương phù sa", "Xóm cào cào", "Trai nhảy"...

 Trước thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với diễn viên Tiến Luật - một người đồng nghiệp từng nhiều lần có dịp cộng tác với Mai Phương. Cách đây một tuần, Tiến Luật đã biết Mai Phương gặp vấn đề về sức khoẻ qua lời kể của Khương Ngọc. "Tuy nhiên thời điểm đó, tôi chỉ được kể là Mai Phương bị bệnh nhẹ, có lẽ cô ấy muốn giấu. Đến tối qua khi đọc thông tin qua báo chí, tôi mới biết Phương đang chống chọi với căn ung thư phổi giai đoạn cuối" - ông xã Thu Trang cho biết.

Theo Tiến Luật, mỗi lần gặp mặt Mai Phương đều vô cùng rạng rỡ và hoàn toàn không có dấu hiệu mệt mỏi của bệnh tật. Do đó, anh rất bất ngờ khi biết tin. Nam diễn viên bày tỏ: "Tôi và Phương hợp tác khá lâu, cũng mấy năm rồi không có dịp làm chung. Nhưng mỗi lần có gặp lại, Phương rất vui vẻ với nụ cười luôn nở trên môi. Năm ngoái làm chương trình "Khúc hát se duyên", Phương vẫn khoẻ mạnh bình thường".

Tiến Luật chia sẻ trước thông tin Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối: 'Năm ngoái Phương vẫn khoẻ mạnh bình thường' - Ảnh 2

Tiến Luật - ông xã của "hoa hậu hài" Thu Trang từng nhiều lần cộng tác với Mai Phương trong một số dự án chung.

 Được biết, Tiến Luật là một trong những sao Việt đầu tiên kêu gọi giúp đỡ Mai Phương ngay khi vừa nắm được thông tin. Tuy nhiên do chưa từng thực hiện việc quyên góp bao giờ nên nam diễn viên đang tìm người đứng ra lo liệu giúp các công đoạn diễn ra ổn thoả. Cách đây ít giờ, Tiến Luật đã nhắn tin cho Đại Nghĩa để chia sẻ về dự định của mình. Sau khi thu xếp công việc, Tiến Luật sẽ cùng một số nghệ sĩ tới bệnh viện để thăm Mai Phương.

Diễn viên Mai Phương đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi là ai?

Diễn viên Mai Phương đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi là ai?

Trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, Mai Phương là người hiền lành, tận tâm với nghề. Ngoài hoạt động nghệ thuật, diễn viên Mai Phương còn là một bà mẹ đơn thân giàu nghị lực, mạnh mẽ trong suốt nhiều năm qua.

Theo An An/Kenh14/Helino