Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận

Hậu trường 16/06/2024 16:53

4 chị em nhà nghệ sĩ Ngân Quỳnh là những cái tên quá quen thuộc với khán giả.

Cùng sinh ra trong gia đình 3 đời truyền thống nghệ thuật cải lương nên 4 nghệ sĩ đều có thiên bẩm về lĩnh vực này nhưng không phải ai cũng thành công. Nghệ sĩ Thanh Hằng và Thanh Ngân là hai cái tên đình đám, luôn được nhắc đến đầu tiên khi nói đến bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương. Còn Ngân Quỳnh và Thanh Ngọc được biết đến nhiều hơn khi chọn con đường khác là diễn xuất. Mỗi người đều gặt hái được những thành tựu nhất định cho con đường làm nghề của riêng mình.

Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 1
4 chị em xinh đẹp tài năng của gia tộc Cải lương đình đám Vbiz

Thanh Hằng

Những năm thập niên 90 tới đầu những năm 2000, Thanh Hằng là tên tuổi nổi tiếng, đào kép chính cùng thời với Vũ Linh, Tài Linh, Thanh Thanh Tâm, Cẩm Thu, Phương Hồng Thủy. Tuy nhiên, năm 16 tuổi, nữ nghệ sĩ bất ngờ kết hôn vì lý do sống tập thể với nhiều anh chị em trong đoàn hát, "sợ người ta dụ dỗ khiến mình chửa hoang" nên nữ nghệ sĩ chấp nhận lấy người đàn ông làm nghề sắp ghế cho khán giả. Một năm sau đó, chị sinh con đầu lòng.

Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 2
Những năm thập niên 90 tới đầu những năm 2000, Thanh Hằng là tên tuổi nổi tiếng, đào kép chính cùng thời với Vũ Linh, Tài Linh, Thanh Thanh Tâm, Cẩm Thu, Phương Hồng Thủy

Cuộc hôn nhân này khiến Thanh Hằng chịu nhiều đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Nữ nghệ sĩ cho biết, chồng có máu đỏ đen nên chị thường xuyên bị đánh. Hôn nhân giống như địa ngục nhưng Thanh Hằng vẫn cắn răng chịu đựng. Bước sang năm thứ 5, Thanh Hằng có đủ dũng cảm để bước ra khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Rồi sau đó, chị cũng tìm được tình yêu mới. Để tránh sự đổ vỡ, nữ nghệ sĩ chấp nhận từ bỏ sự nghiệp đang nở rộ để sang nước ngoài định cư.

Ở nơi xứ người, Thanh Hằng phải làm mọi việc để mưu sinh. Chị từng đi cọ toilet, làm cơm hộp đi giao, bán trái cây dạo ngoài đường, làm nail để có thêm thu nhập. Nhiều lúc nhớ sân khấu, chị chỉ biết lái xe ra công viên, hát múa một mình rồi lại trở về. Tuy vậy, cuộc hôn nhân thứ hai của Thanh Hằng cũng không thực sự yên ấm.

Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 3
Năm 16 tuổi, nữ nghệ sĩ bất ngờ kết hôn vì lý do sống tập thể với nhiều anh chị em trong đoàn hát, "sợ người ta dụ dỗ khiến mình chửa hoang"

Khi con gái út trưởng thành, Thanh Hằng quyết định trở về nước và tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Thời điểm này, tên tuổi của chị đã không còn ở đỉnh cao. Tuy vậy, chị vẫn cảm thấy hạnh phúc khi hiện tại còn được sống với niềm đam mê.

Ở tuổi 67, Thanh Hằng vẫn được khen ngợi với vẻ đẹp tỏa sáng, tính cách hài hước và sở hữu sự sắc sảo đầy ấn tượng của một ngôi sao. Cô là một trong những nghệ sĩ có tiếng tăm nhất trong gia đình, dù có thời gian sống ở nước ngoài nhưng công chúng vẫn chưa bao giờ quên cái tên nghệ sĩ Thanh Hằng. 

Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 4
Ở tuổi 67, Thanh Hằng vẫn được khen ngợi với vẻ đẹp tỏa sáng, tính cách hài hước và sở hữu sự sắc sảo đầy ấn tượng của một ngôi sao

Ngân Quỳnh

Giống như Thanh Hằng, Ngân Quỳnh cũng kết hôn khá sớm khi sự nghiệp bắt đầu khởi sắc. Mối nhân duyên của chị với người đàn ông gốc Huế bị gia đình phản đối, Ngân Quỳnh quyết định trốn nhà để đến với người mình yêu.

Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 5
Giống như Thanh Hằng, Ngân Quỳnh cũng kết hôn khá sớm khi sự nghiệp bắt đầu khởi sắc

Sự thiếu thốn về kinh tế, sự khác biệt về tính cách từng khiến cho cuộc hôn nhân của chị rơi vào bế tắc. Nữ nghệ sĩ từng bỏ chồng, trở về nhà mẹ đẻ ở TP.HCM. Nhưng rồi chồng chị lặn lội vượt hàng nghìn cây số từ Huế vào TP.HCM để thuyết phục chị làm lại từ đầu. Khi con đầu lòng được 5 tuổi và bản thân cũng đã sang tuổi 32, Ngân Quỳnh mới bén duyên với nghiệp diễn.

Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 6
Khi con đầu lòng được 5 tuổi và bản thân cũng đã sang tuổi 32, Ngân Quỳnh mới bén duyên với nghiệp diễn

Bộ phim đầu tiên của Ngân Quỳnh là Đam mê, sản xuất năm 2007. Từ đó, nữ nghệ sĩ hóa thân vào nhiều dạng vai khác nhau trong các phim: Lối sống sai lầm, Cô gái xấu xí, Bỗng dưng muốn khóc, Gạo nếp gạo tẻ, Về nhà đi con... 

Hiện tại, cuộc sống đằng sau ánh đèn sân khấu của Ngân Quỳnh khá bình yên. Ngân Quỳnh và ông xã đã chung sống với nhau được hơn 30 năm. Trải qua rất nhiều khó khăn nên họ biết trân trọng tình yêu này hơn.

Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 7
Hiện tại, cuộc sống đằng sau ánh đèn sân khấu của Ngân Quỳnh khá bình yên. Ngân Quỳnh và ông xã đã chung sống với nhau được hơn 30 năm

Thanh Ngọc

Trong 4 chị em thì Thanh Ngọc có lẽ là người có sự nghiệp trầm lặng nhất. Cô có một nụ cười tươi tắn và nhiều năng lượng, tích cách hiền hoà. Cô chủ yếu tham gia mảng sân khấu và phim truyền hình cũng như xuất hiện trong các vở cải lương với những vai nhỏ. Thanh Ngọc tự nhận bản thân còn yếu kém và hát cũng không có "hồn" nên đã rút lui khỏi sân khấu cải lương: "Thực ra tôi có cái tính hay mắc cỡ, làm gì cũng ngại ngùng, học thì học cùng các chị em nhưng làm theo thì lại ngại. Tôi bị cứng đầu, không nghe lời lại lo yêu không thôi".

Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 8
Trong 4 chị em thì Thanh Ngọc có lẽ là người có sự nghiệp trầm lặng nhất. Cô có một nụ cười tươi tắn và nhiều năng lượng, tích cách hiền hoà

Nghệ sĩ Thanh Ngọc cũng trải qua hôn nhân đổ vỡ với chồng kỹ sư và hiện chồng cũ cũng đã có gia đình mới. Còn Thanh Ngọc sau khi kết thúc hôn nhân này, nữ nghệ sĩ chọn cuộc sống độc thân cùng cô con gái út. Thanh Ngọc được mến mộ vì chăm chỉ làm nghệ và có đời tư trong sạch. Hiện tại, cô vẫn miệt mài tham gia các dự án nghệ thuật và làm từ thiện. 

Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 9
Nghệ sĩ Thanh Ngọc cũng trải qua hôn nhân đổ vỡ với chồng kỹ sư và hiện chồng cũ cũng đã có gia đình mới. Còn Thanh Ngọc sau khi kết thúc hôn nhân này, nữ nghệ sĩ chọn cuộc sống độc thân cùng cô con gái út

Thanh Ngân

Cô em út Thanh Ngân có lẽ là đóa hoa rạng ngời nhất trong gia đình. Nhiều khán giả còn bảo Thanh Ngân chính là hậu duệ của cố NSƯT Thanh Nga khi cô sở hữu mái tóc dài đen tuyền, nét mặt xinh đẹp một cách thanh tú, nước da trắng hồng, đôi mắt long lanh gợi cảm, miệng cười có đôi má lúm đồng tiền giống hệt tiền bối năm xưa. 

Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 10
Cô em út Thanh Ngân có lẽ là đóa hoa rạng ngời nhất trong gia đình
Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 11
Nhiều khán giả còn bảo Thanh Ngân chính là hậu duệ của cố NSƯT Thanh Nga khi cô sở hữu mái tóc dài đen tuyền, nét mặt xinh đẹp một cách thanh tú, nước da trắng hồng
Gia đình Vbiz có bốn chị em gái toàn nghệ sĩ, U50-60 vẫn trẻ đẹp, tài năng nhưng tình duyên lận đận - Ảnh 12
Suốt những năm tháng đóng góp và nỗ lực vì nghệ thuật, ở tuổi 47 cô đã vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

Cũng như chị hai Thanh Hằng, Thanh Ngân đoạt giải Trần Hữu Trang năm 1996 và là đào chánh trong rất nhiều vở diễn. Suốt những năm tháng đóng góp và nỗ lực vì nghệ thuật, ở tuổi 47 cô đã vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Tuy nhiên trái lại với sự nghiệp thành công, NSND Thanh Ngân vẫn cô đơn lẻ bóng ở tuổi 47.

5 món thời trang giúp Phạm Thanh Hằng trẻ hóa phong cách tuổi 41

Các quý cô trên 40 tuổi rất nên tham khảo 5 món thời trang trẻ trung được Phạm Thanh Hằng diện thường xuyên.

TIN MỚI NHẤT