Cắn rứt câu nói của chồng cũ trước khi mất, ca sĩ Nguyễn Trang My: Giống như tôi bị quả báo

Hậu trường 05/08/2020 06:23

"Năm xưa, nếu anh ấy không đi tù thì chúng tôi đã có một cuộc sống hạnh phúc. Bởi anh rất yêu tôi", ca sĩ Nguyễn Trang My nhớ lại.

"Chị ơi, anh yêu em" là sản phẩm đầu tiên của ca sĩ Lê Duy kể từ khi chuyển sang dùng tên mới Nguyễn Trang My và cũng là ca khúc đánh dấu sự trở lại của cô sau cuộc chia tay ồn ào với chồng kém 13 tuổi cách đây 2 năm.

Nhân dịp này, phóng viên đã có cuộc trò chuyện riêng với nữ ca sĩ về ca khúc có cái tên đặc biệt này và cả những "thâm cung bí sử" đằng sau bài hát cũng như chuyện đời của cô.

Lấy cảm hứng từ mối tình chị em của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn

"Chị ơi, anh yêu em" là bài hát được nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong viết riêng cho chị, dựa trên chuyện đời của chị?

Không. Chính xác là bài hát này được lấy cảm hứng từ chuyện tình của chị Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn. Cách đây vài năm, tôi tình cờ xem chương trình Sau ánh hào quang và nghe được chuyện tình của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn. Tôi ngồi khóc ngon lành vì quá xúc động.

Xem xong, tôi bị ám ảnh bởi mối tình quá đẹp của họ nên gặp nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong "đặt hàng". Lúc chia sẻ trong chương trình Sau ánh hào quang, Cát Phượng kể là, Kiều Minh Tuấn nói "chị ơi, anh yêu em". Tôi đặc biệt ấn tượng và rất thích câu đó.

Tôi dặn nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong là, viết gì cũng được nhưng phải có câu đó trong bài và tựa bài hát sẽ là "Chị ơi, anh yêu em". Nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong rất thích câu chuyện này.

Cắn rứt câu nói của chồng cũ trước khi mất, ca sĩ Nguyễn Trang My: Giống như tôi bị quả báo - Ảnh 1

Ca sĩ Lê Duy giờ đã đổi tên mới: Nguyễn Trang My (ảnh trong bài do NVCC)

Kiều Minh Tuấn kém Cát Phượng 18 tuổi nhưng trong bài hát có ca từ rất hay "ngày chị đôi mươi, em vừa mới chào đời". Hình như trong bài hát này cũng có cả câu chuyện của chính chị, bởi người chồng đầu tiên kém chị 20 tuổi?

Đúng là người chồng đầu tiên nhỏ hơn tôi 20 tuổi nên tôi mới có sự đồng cảm khi nghe chuyện của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng. Lý do nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong phải viết như vậy là để cho... vần, vì viết "ngày chị mười tám" thì không thuận miệng.

Nhưng câu chuyện này lấy cảm hứng từ tình yêu của họ nhiều hơn vì thời điểm đặt hàng ca khúc này, tôi vẫn còn đang sống hạnh phúc với người chồng thứ hai nên đâu có thương nhớ gì người trước.

Thậm chí, tôi còn bàn với anh H (người chồng thứ hai của Trang My - PV) là làm cho tôi một phim ca nhạc ngắn về bài hát nhưng lúc đó, anh có vẻ không quan tâm lắm, anh bảo "em thích thì làm đi". Giờ nghĩ lại, tôi mới thấy là giai đoạn đó, tình cảm của anh H đã mờ nhạt nhưng tôi vô tư, không để ý.

Khi bài hát viết xong thì chúng tôi chia tay. Lẽ ra, bài hát ra mắt lâu rồi nhưng vì biến cố này mà tôi gác lại. Cho tới bây giờ, sau 2 năm tôi mới bung bài hát ra nhưng vì không đủ kinh phí làm phim ngắn nên tôi quyết định quay MV sân khấu trước, rồi tìm nhà đầu tư làm phim ngắn sau.

Sau 2 ngày phát hành, khán giả phản ứng như thế nào với ca khúc này của chị?

Mọi người khen nhiều lắm, toàn bình luận tích cực. Có người bình luận "chuyện tình ngang trái quá". Rồi có người viết "nghe mà xót xa cho mối tình chị em. Hai giọng ca tuyệt vời" hoặc "nghe mà muốn khóc". Có khán giả còn viết "bài này rất hay, mình mong có karaoke càng sớm càng tốt, mình hóng". Đọc nhưng bình luận đó, tôi rất vui.

Cắn rứt câu nói của chồng cũ trước khi mất, ca sĩ Nguyễn Trang My: Giống như tôi bị quả báo - Ảnh 2

Nguyễn Trang My và Huỳnh Thật

Cắn rứt vì câu nói của chồng cũ trước khi qua đời

Tuy ca khúc sáng tác dựa trên chuyện tình của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng nhưng chị có nghĩ, sau khi bài hát ra mắt, "người cũ" có thể sẽ hiểu lầm, nghĩ chị luyến tiếc quá khứ?

Người chồng đầu tiên của tôi mất rồi. Anh bị đột quỵ, vài tháng sau thì ra đi. Trước khi mất, anh nhắn với bạn tôi là "nói với Lê Duy rằng, tôi rất yêu Duy".

Khi nghe lời nhắn đó, tôi rất day dứt. Đôi lúc tôi nghĩ, có phải anh còn oán hận mình nên khi anh mất, chỉ hai tháng sau thì tôi với anh H chia tay và hai năm nay, tôi cũng không quen được ai. Mình cứ nghĩ sẽ quen người đó nhưng chỉ vài ngày sau là chia tay, không đến được với nhau. Giống như tôi bị quả báo vậy.

Lúc nghe tin anh mất tôi buồn và sốc nhẹ. Dù sao chúng tôi cũng chia tay gần 10 năm rồi, còn gì đâu mà luyến tiếc. Tôi ám ảnh, day dứt vì câu anh nói trước khi mất.

Năm xưa, nếu anh ấy không đi tù thì chúng tôi đã có một cuộc sống hạnh phúc. Bởi anh rất yêu tôi. Anh yêu nên mới dám về nhà xin cha mẹ cho cưới. Đám cưới rước dâu đàng hoàng, có gia đình họ hàng hai bên chứng kiến. Anh ấy phải yêu nhiều lắm mới làm vậy nhưng chúng tôi giống như có duyên mà không nợ.

Vừa đám cưới xong thì anh đi tù. Tôi nuôi anh hai năm trong tù rồi quen anh H, bỏ anh để lấy H. Đi tù về, anh lấy vợ, vài năm sau thì mất...

Vậy công việc hiện tại cũng như cuộc sống của chị thì sao, có gì mới không sau hai lần dang dở?

Năm nay tôi lận đận lao đao về tài chính cũng như tình duyên. Dịch covid-19 ảnh hưởng đến nghề nghiệp của tôi rất nhiều. Tôi không đi làm makeup được, không có event, không đi hát. Tôi có một show MC hàng tháng cũng phải hủy cho nên cứ nghe tới dịch covid-19 là tôi rầu nhưng phải chấp nhận vì tình hình chung, ai cũng khổ.

Cắn rứt câu nói của chồng cũ trước khi mất, ca sĩ Nguyễn Trang My: Giống như tôi bị quả báo - Ảnh 3

Sau cuộc chia tay ồn ào với người chồng thứ 2 cách đây 2 năm, Nguyễn Trang My giờ vẫn lẻ bóng.

Còn về công việc, tôi mới quay một gameshow ca nhạc phát trên đài VTV3. Gameshow này mời những nghệ sĩ lâu năm, có khả năng làm ngôi sao nhưng không có số làm ngôi sao. Chương trình có ban bình luận rất hay như anh Kim Tử Long, chị Hồng Vân, Dương Triệu Vũ, cô Phương Dung.

Chương trình rất nhân văn. Những nghệ sĩ chia sẻ lại nhiều kỷ niệm thời xưa, vô cùng xúc động. Tôi hy vọng khi chương trình phát sóng thì mình sẽ để lại dấu ấn nào đó cho khán giả.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Hồng Đào rạng rỡ đọ sắc cùng hai con, 'công chúa' út gây chú ý vì đã xinh đẹp lại còn cao như người mẫu

Hiện nghệ sĩ Hồng Đào đang ở Mỹ. Ngoài việc đảm bảo an toàn mùa dịch, nữ nghệ sĩ tận hưởng cuộc sống bình yên bên hai cô con gái cưng.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE