Tối 16/9, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 đã tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện danh giá sau nhiều tháng chờ đợi. Cô gái may mắn đó chính là thí sinh Trần Tiểu Vy đến từ Quảng Nam. Tân Hoa hậu có chiều cao 1,74 m, sinh năm 2000 và sở hữu gương mặt ưa nhìn với nhiều nét lai Tây.

Tuy nhiên, điểm trừ của Trần Tiểu Vy trong đêm chung kết là phần thi ứng xử chưa trọn vẹn. Dù được ban tổ chức đưa câu hỏi khá dễ nhưng người đẹp liên tục ấp úng, trả lời rời rạc và không tập trung vào vấn đề. Do đó, khi cô được xướng tên cho ngôi vị đã vấp phải hàng ngàn ý kiến tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Bật cười với màn trả lời phỏng vấn ngô nghê, ấp úng như chưa thuộc bài của tân Hoa hậu sau khi đăng quang - Ảnh 1
Trần Tiểu Vy là tân chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 

Ngay sau giây phút đăng quang, Trần Tiểu Vy cùng hai Á hậu đã có khoảng thời gian gặp gỡ báo chí để chia sẻ về cương vị mới. Một lần nữa, người đẹp tiếp tục gây thất vọng khi trả lời ấp úng những câu hỏi đơn giản. 

Được yêu cầu phát biểu cảm nghĩ khi trở thành Hoa hậu, Trần Tiểu Vy đáp lại khá ngây ngô: "Là một người Hoa hậu, chúng ta phải có đủ sức khỏe để mà… để mà… để mà có thể tiếp tục hành trình Hoa hậu. Và lúc này, em chỉ muốn được gặp mẹ em". Câu trả lời của cô khiến hàng trăm phóng viên phía dưới bật cười.

Bật cười với màn trả lời phỏng vấn ngô nghê, ấp úng như chưa thuộc bài của tân Hoa hậu sau khi đăng quang - Ảnh 2
Hoa hậu cùng hai Á hậu trả lời phỏng vấn báo chí sau khi đăng quang

Tiếp đó khi được phỏng vấn về dự định sau khi đăng quang, Tiểu Vy cũng không thể suy nghĩ được gì hay ho hơn. Ấp úng mãi, người đẹp đáp: "Sau khi đăng quang, việc đầu tiên em làm là em sẽ theo lịch hoạt động của ban tổ chức". Nhiều khán giả nghe xong phải thốt lên:"À là ban tổ chức kêu gì thì em làm nấy".

Tân Hoa hậu cũng hứa sẽ trích 20% tiền thưởng để làm từ thiện nhưng chỉ nói ngắn gọn cho qua chuyện chứ không thể giải thích gì thêm. Ngoài ra, Tiểu Vy còn có màn nhận xét ngô nghê về Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. "Em thần tượng nhất là chị Đỗ Mỹ Linh, những dự án nhân ái của chị, và sức khỏe của chị, và bên cạnh đó là sức khỏe của chị thì em rất hâm mộ chị. Vì mặc dù bận rộn trong công việc và lịch hoạt động rất dài mà chị vẫn học rất tốt và bây giờ chị đã tốt nghiệp rồi", cô nói.

Bật cười với màn trả lời phỏng vấn ngô nghê, ấp úng như chưa thuộc bài của tân Hoa hậu sau khi đăng quang - Ảnh 3
Tiểu Vy liên tục run, trả lời ngô nghê khi đối diện với những câu hỏi đơn giản từ cánh phóng viên

Bàn về vấn đề trên, không ít khán giả tỏ ra hoang mang về chất lượng thật sự của các cuộc thi nhan sắc. Nhiều người đặt câu hỏi, liệu rằng một người đẹp có gương mặt xinh nhưng yếu kém về khả năng ứng xử có đủ để đại diện cho nhan sắc của cả một dân tộc. 

Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy: Nhan sắc đời thường còn 'cực phẩm' hơn cả trang điểm

Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy: Nhan sắc đời thường còn 'cực phẩm' hơn cả trang điểm

Nhan sắc đời thật của Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy càng khiến công chúng bất ngờ vì cô đi ngược với số đông, không trang điểm càng thanh tú và khả ái hơn gấp bội.

Tường Vy | Theo Phụ nữ sức khỏe