Người đẹp Ê đê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Giải trí 06/01/2018 22:50

H'hen Niê đoạt vương miện trong chung kết tối 6/1 tại Nha Trang, Khánh Hoà. Á hậu 1 là Hoàng Thuỳ, Á hậu 2 là Mâu Thị Thanh Thuỷ.

H'hen Niê sinh năm 1992 ở Đắk Lắk. Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cô là người mẫu tự do ở TP HCM. Người đẹp Ê đê cao 1,72 m, số đo ba vòng 84-60-93 cm. Cô được ví là “viên ngọc đen” với làn da nâu khỏe khoắn, hình thể săn chắc, mái tóc tém cá tính cùng những bước catwalk đầy năng lượng.

Ngoài vương miện, cô giành thêm giải phụ Người đẹp Biển.

22h, ba người đẹp nhất bước vào phần thi ứng xử. Họ trả lời chung câu hỏi: "Hãy chia sẻ về dự án cộng đồng mà bạn dự kiến thực hiện khi đăng quang". H'hen Niê chia sẻ cô sẽ giúp đỡ các trẻ em mồ côi ở Bảo Lộc (Lâm Đồng), phụ nữ và những người nhiễm HIV - đó là những người tổn thương nhất và cô đồng cảm với họ.

Mâu Thanh Thuỷ chia sẻ: "Trước đây tôi từng tổ chức dự án 'Quần áo của bạn, tương lai các em'. Tôi lên miền núi phía Bắc và cảm nhận được nỗi đau của bà con ở đây. Thâm tâm của tôi muốn chia sẻ những yêu thương đến mọi người. Nếu tôi đăng quang, vương miện sẽ giúp tôi thực hiện nhiều chuyến đi hơn nữa". Cô cho rằng dù có đoạt vương miện hay không, những chuyến đi từ thiện của cô vẫn tiếp tục.

Hoàng Thuỳ cho biết cô quan tâm vấn đề giáo dục. "Tâm nguyện ấp ủ bao lâu nay của tôi là mở một trường đào tạo nhân cách, kỹ năng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Giáo dục sẽ tạo thay đổi lớn cho Việt Nam cũng như thế giới. Một người hoa hậu phải mang được tiếng nói, ảnh hưởng của mình để mang lại điều tích cực cho cộng đồng".

Người đẹp Ê đê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - Ảnh 1
Hoàng Thị Thùy vào Top 3.

Sau phần trình diễn trang phục dạ hội, MC công bố Top 5, gồm: Bùi Thanh Hằng, H'hen Niê, Hoàng Thị Thuỳ, Mâu Thị Thanh Thuỷ, Tiêu Ngọc Linh. Năm người đẹp bước vào phần thi ứng xử.

Bùi Thanh Hằng nhận được câu hỏi: "Hãy chia sẻ về người đã truyền cảm hứng cho bạn?". Cô trả lời Hoa hậu Phạm Hương là người mang lại nguồn cảm hứng lớn cho cô. Theo cô, vì những người như Phạm Hương mà có những thí sinh như cô. Cô hy vọng mình cũng có khả năng truyền cảm hứng cho nhiều thí sinh khác sau này.

H'hen Niê nhận câu hỏi từ Mai Phương Thuý: "Mạng xã hội là công cụ giúp con người ta đến với nhau nhanh hơn. Nếu đăng quang hôm nay, em sẽ làm gì để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội tích cực". Cô trả lời: "Mạng xã hội mang đến hai chiều - tích cực và tiêu cực. Tôi muốn nói rằng xung quanh chúng ta còn nhiều điều tốt đẹp hơn cần quý trọng. Hãy hạn chế sử dụng mạng xã hội để chúng ta đến gần nhau hơn". Cô cho rằng mình sẽ xây dựng những giá trị từ sự kết nối thật với người thân, bạn bè ngoài đời chứ không phải trên mạng xã hội.

Người đẹp Ê đê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - Ảnh 2

Hoàng Thị Thuỳ trả lời câu hỏi: "Chấm dứt chiến tranh và chống biến đổi khí hậu toàn cầu, theo bạn, đâu là vấn đề thế giới quan tâm ở thời điểm này". Người đẹp cho rằng thay đổi khí hậu là vấn đề quan trọng, nhức nhối bởi nó ảnh hưởng đến toàn thế giới, hệ sinh thái. Nhiều tổ chức trên thế giới cũng đang tích cực hoạt động chống biến đổi khí hậu. Theo cô, đó là điều nên học hỏi họ.

Mâu Thanh Thuỷ nhận câu hỏi bằng tiếng Anh từ Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - Dayana Mendoza. "Điều gì đàn ông nên học hỏi từ phụ nữ". Thanh Thuỷ trả lời bằng tiếng Việt: "Tôi nghĩ rằng đàn ông và phụ nữ đều có điểm mạnh riêng và có thể phát huy điểm mạnh đó. Điều duy nhất đàn ông nên học ở phụ nữ là tâm lý, thông cảm và lắng nghe nhiều hơn. Người đàn ông quan sát trước khi hành động còn người phụ nữ lắng nghe trước khi hành động". Thanh Thuỷ cho rằng khi cả hai bên lắng nghe lẫn nhau sẽ mang đến cuộc sống tốt đẹp.

Tiêu Ngọc Linh được đặt câu hỏi: "Bạo hành gia đình luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại. Bạn sẽ kêu gọi giảm thiểu, chấm dứt tình trạng này như thế nào?". Theo cô, nạn bạo hành đang khiến xã hội đau đớn. Cô muốn thực hiện chiến dịch "Nói lời yêu thương" để khuyến khích mọi người chia sẻ, gần gũi nhau. Cô cũng cho rằng phụ nữ cần biết bảo vệ, quý trọng bản thân.

21h35 phút, Top 10 bước vào phần thi trang phục dạ hội. Các thí sinh mặc thiết kế lộng lẫy, bước đi trên nền nhạc ca khúc Lady of Diamonds do Hồ Trung Dũng thể hiện.

Top 10 gồm: Bùi Thanh Hằng, H’hen Niê, Hoàng Lan, Hoàng Như Ngọc, Hoàng Thị Thuỳ, Lê Thu Trang, Mâu Thị Thanh Thuỷ, Nguyễn Thị Ngọc Nữ, Nguyễn Thị Anh, Tiêu Ngọc Linh.

21h10 phút, Top 15 trình diễn áo tắm trên nền ca khúc Tôi là ngôi sao (Giang Hồng Ngọc thể hiện), What is Love (Mai Tiến Dũng thể hiện).

Trước đó, sau phần thi trình diễn áo dài, Top 15 được công bố gồm: Bùi Thanh Hằng, H’hen Niê, Hoàng Lan, Hoàng Như Ngọc, Hoàng Thị Thùy, Lê Thanh Tú, Lê Thị Minh Thiết, Lê Thu Trang, Mâu Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Anh, Nguyễn Thị Ngọc Nữ, Ngọc Anh, Tiêu Ngọc Linh, Trần Thị Thùy Trang, Vũ Thị Tuyết Trang.

21h, Phạm Hương xuất hiện trên sân khấu. Người đẹp chia sẻ vương miện Hoa hậu Hoàn vũ là điều đáng quý nhất cô có được trong tuổi trẻ của mình. "Phạm Hương là người mạnh mẽ, bản lĩnh khi bảo vệ danh hiệu của mình. Một chặng đường đã đi qua, một cánh cửa mới sắp mở ra. Thành công mà Phạm Hương có được là nhờ sự yêu thương của khán giả", Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 bày tỏ.

Người đẹp Ê đê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - Ảnh 3
Phạm Hương (giữa) chia sẻ về hành trình hai năm đảm nhận cương vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Đúng 20h10 phút, chương trình bắt đầu. Ca sĩ Phương Vy mở màn với phần trình diễn sôi động cùng vũ đoàn. 42 thí sinh sau đó ra sân khấu đồng diễn khi Phương Vy hát ca khúc Diamond. MC Đức Bảo và người đẹp Ngọc Diễm dẫn dắt chương trình.

Người đẹp Ê đê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - Ảnh 4
Phương Vy trình diễn mở màn.

20h30 phút, các thí sinh bước vào phần thi trình diễn áo dài. 42 người đẹp mặc trang phục của nhà thiết kế Thuận Việt, catwalk trên nền ca khúc Dáng em lụa là (Dương Triệu Vũ thể hiện) và Hello Vietnam (Hồ Trung Dũng thể hiện).

Các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội trước khi ban giám khảo chọn ra top 5 thi ứng xử.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận 200 triệu đồng tiền mặt, vương miện luân lưu trị giá 2,7 tỷ đồng đồng thời được quyền đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe. Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được trao vương miện trị giá một tỷ đồng và 800 triệu đồng.

Ban giám khảo cuộc thi gồm Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, Hoa hậu Hoàn vũ 2008 Dayana Mendoza, Tiến sĩ - bác sĩ Lê Diệp Linh, MC Phan Anh, nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng, nhà thiết kế Thuận Việt. Bà Võ Thị Xuân Trang - hiệu trưởng trường John Robert Power - giữ vai trò trưởng ban giám khảo. Trước đó, cuộc thi còn hai giám khảo chính là Á hậu Hoàng My và Hoa hậu Hương Giang. Tuy nhiên, Hoàng My đã dừng công việc còn Hương Giang xin rút lui vì không sắp xếp được thời gian đồng hành với lịch trình mới của cuộc thi.

Chung kết cuộc thi lùi lại khoảng một tháng so với dự định (ngày 2/12/2017). Trước đó, đêm bán kết diễn ra tối 4/11 năm ngoái, ngay khi cơn bão số 12 vừa càn quét qua tỉnh Khánh Hòa. Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch sau đó quyết định hoãn cuộc thi đến khi khắc phục xong hậu quả của cơn bão Damrey.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia, lần đầu được tổ chức năm 2008 với chiến thắng thuộc về người đẹp Thuỳ Lâm. Sau bảy năm gián đoạn, cuộc thi trở lại vào năm 2015, Phạm Hương đăng quang.

Người đẹp Ê đê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - Ảnh 5
Phạm Hương tới dự chung kết tối 6/1. Cô sẽ trao lại vương miện cho người chiến thắng. Ảnh: Bil.

Trong lần thứ ba tổ chức, cuộc thi được xây dựng theo format một chương trình truyền hình thực tế, mang tên Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Trước đêm chung kết, các thí sinh trải qua thời gian huấn luyện, thực hiện các thử thách về kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, ứng xử, ăn mặc... Các tập thi được phát sóng theo tuần.

Các giải thưởng phụ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Người đẹp Biển: H’hen Niê
Người đẹp Áo dài: Trịnh Thị Mỹ Duyên
Người đẹp Thể thao: Huỳnh Thị Cẩm Tiên
Người đẹp Tài năng: Hoàng Hải Thu
Người đẹp Ảnh: Nguyễn Ngọc Nữ
Người đẹp Thân Thiện: Nguyễn Thị Ngọc Anh
Người đẹp được khán giả yêu thích nhất: Hoàng Thị Thuỳ

Ứng viên sáng giá ở Hoa hậu Hoàn vũ bị tung clip nóng trước chung kết

Một clip được cho là của thí sinh Lê Thu Trang, ứng viên nổi bật của cuộc thi, khi đóng quảng cáo bị tung lên mạng và nhận nhiều phản hồi tiêu cực như phản cảm, táo bạo...

TIN MỚI NHẤT