Ảnh ngày trẻ đẹp bất hủ của “minh tinh đẹp nhất mọi thời đại” Thẩm Thuý Hằng

Giải trí 07/09/2022 19:31

Khi còn trẻ, Thẩm Thuý Hằng là một trong những minh tinh màn bạc nổi tiếng nhất nhì cả nước. Những hình ảnh ngày trẻ của bà vẫn luôn là tượng đài bất hủ về vẻ đẹp, nhan sắc.

Chiều 7/9, bà Thanh Thuý - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao TP.HCM - xác nhận thông tin diễn viên điện ảnh Thẩm Thuý Hằng đã qua đời. Bà mất tại nhà riêng vào rạng sáng 7/9, hưởng dương 82 tuổi.

Hiện gia đình chờ một số người con ở nước ngoài về để lo hậu sự. Lễ viếng dự kiến được tổ chức nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp ngày 9/9, lễ di quan vào ngày 11/9.

Ảnh ngày trẻ đẹp bất hủ của “minh tinh đẹp nhất mọi thời đại” Thẩm Thuý Hằng - Ảnh 1

Thẩm Thúy Hằng sinh năm 1940 tại Hải Phòng, là ngôi sao sáng nhất của điện ảnh thương mại miền Nam Việt Nam giai đoạn cuối thập niên 1950 đến cuối thập niên 1970. Bà tham gia nhiều bộ phim, trong đó nhiều phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông, Nhật Bản,... Tên tuổi của bà không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết tới tại các nước trong khu vực.

Ảnh ngày trẻ đẹp bất hủ của “minh tinh đẹp nhất mọi thời đại” Thẩm Thuý Hằng - Ảnh 2

Với vai diễn đầu tiên Tam Nương trong phim “Người đẹp Bình Dương” năm 1958, Thẩm Thúy Hằng nổi lên như một ngôi sao điện ảnh và chinh phục khán giả màn ảnh rộng lúc bấy giờ. Cái tên “Người đẹp Bình Dương” đã theo Thúy Hằng đi suốt cuộc hành trình nghệ thuật thập niên 50 - 60.

Ảnh ngày trẻ đẹp bất hủ của “minh tinh đẹp nhất mọi thời đại” Thẩm Thuý Hằng - Ảnh 3

Sau khi trở thành ngôi sao, Thẩm Thúy Hằng được các hãng phim lúc bấy giờ mời vào vai chính liên tục. Bà đóng rất nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành minh tinh số một với tiền cát-xê một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 thời bấy giờ).

Ảnh ngày trẻ đẹp bất hủ của “minh tinh đẹp nhất mọi thời đại” Thẩm Thuý Hằng - Ảnh 4

Năm 1969, bà đứng ra thành lập nhóm làm phim riêng mang tên Thẩm Thúy Hằng, tiền thân của hãng Vilifilms nổi tiếng ở Sài Gòn sau này. Bộ phim đầu tiên của bà trong vai trò chủ hãng là “Chiều kỷ niệm”.

Ảnh ngày trẻ đẹp bất hủ của “minh tinh đẹp nhất mọi thời đại” Thẩm Thuý Hằng - Ảnh 5

Sự thành công rực rỡ của “Chiều kỷ niệm” giúp tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng thêm nổi tiếng, bà tiếp tục cho ra đời thêm các bộ phim “Nàng”, “Ngậm ngùi”… đều thu được thành công rực rỡ.

Ảnh ngày trẻ đẹp bất hủ của “minh tinh đẹp nhất mọi thời đại” Thẩm Thuý Hằng - Ảnh 6

Không chỉ điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham gia lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và diễn cải lương. Ban Thẩm Thúy Hằng là một trong những ban kịch được yêu thích ở Sài Gòn thời gian đó. Trong vai trò trưởng ban, Bà viết kịch bản, dàn dựng và đóng vai chính. Một số vở thành công như “Người mẹ già”, “Suối tình”, “Đôi mắt bằng sứ”... Trên sân khấu cải lương, Thẩm Thúy Hằng có vai vũ nữ Cẩm Lệ trong vở “Bóng chim tăm cá” của đoàn Thanh Minh - Thanh Nga...

Ảnh ngày trẻ đẹp bất hủ của “minh tinh đẹp nhất mọi thời đại” Thẩm Thuý Hằng - Ảnh 7

Sau 1975, Thẩm Thúy Hằng ở lại Việt Nam. Bà tiếp tục tham gia những bộ phim điện ảnh” “Như thế là tội ác”, “Ngọn lửa Krông Jung”, “Hồ sơ một đám cưới”, “Đám cưới chạy tang”… Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng có những vai diễn dáng chú ý trong “Cho tình yêu mai sau”, “Đôi bông tai”, “Hoa sim gai trắng”, “Biệt thự hoang tàn”... Vai diễn cuối cùng của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Y trong vở “Lôi Vũ” của đoàn kịch Kim Cương.

Ảnh ngày trẻ đẹp bất hủ của “minh tinh đẹp nhất mọi thời đại” Thẩm Thuý Hằng - Ảnh 8

Thẩm Thúy Hằng được nhà nước phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Sự ra đi của bà khiến nhiều người yêu mến điện ảnh bày tỏ lòng thương tiếc.

 

 

 

Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời

Thẩm Thúy Hằng vừa là minh tinh màn bạc, vừa là biểu tượng nhan sắc của điện ảnh miền Nam Việt Nam trước năm 1975.

TIN MỚI NHẤT