Dù mới chỉ là đêm Đối đầu đầu tiên của Giọng hát Việt 2015 nhưng công chúng đã được chứng kiến những sự bứt phá mạnh mẽ ở các thí sinh. Đó không chỉ là sự tiến bộ trong giọng hát, trong cách xử lí hay kĩ thuật mà còn ở phong thái trình diễn và hình ảnh trên sân khấu. Mỗi giọng ca không chỉ phô diễn được khả năng và cá tính của mình mà còn thể hiện được sự hòa quyện, tương hỗ với bạn thi trong tiết mục. Tất cả đã cùng hòa quyện để tạo nên những màn trình diễn vừa hấp dẫn vừa gay cấn.

'10 năm xách dép' theo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng bị Thu Phương bóc mẽ 'dại khờ' - Ảnh 1
Bộ tứ quyền lực của chương trình

Với những tiết mục như vậy, loại ai, chọn ai là cả một sự khó xử lớn đối với các “ghế nóng”. Gắn bó với các thí sinh trong một khoảng thời gian và với sự độc đáo của riêng từng người, không ít Huấn luyện viên đã phải rơi nước mắt khi đưa ra quyết định.Với vòng Đối đầu năm nay, luật cứu thí sinh tiếp tục được áp dụng và trong đêm thi vừa qua, các Giám khảo cũng đã khiến khán giả liên tục hồi hộp khi cứu trở về những giọng ca chưa được may mắn.

'10 năm xách dép' theo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng bị Thu Phương bóc mẽ 'dại khờ' - Ảnh 2

Điển hình như trong phần thi đối đầu của 2 thí sinh Thái Hiền (Thu Hòa) - Thùy Linh với ca khúc Sao anh vẫn chờ, bài hit của Hương Tràm từ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, các HLV đã có màn tranh cãi dữ dội sau khi dùng quyền cứu thí sinh Thái Hiền. Mr. Đàm đã chọn thí sinh Thùy Linh và đã phải năn nỉ HLV Thu Phương dùng quyền cứu thí sinh để cứu Thái Hiền về đội của mình.

Thu Phương ngay sau đó đã “mắng” Đàm Vĩnh Hưng rằng anh là "thể loại”: “Cây cao bóng mát không ngồi, đi ra đứng nắng trách Trời chẳng râm.” Trước sự ngơ ngác của HLV Mỹ Tâm, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng giải thích: “Nó mắng anh 10 năm xách dép cho em là công toi đấy!”. Biết thế, nhưng “ông hoàng nhạc Việt” cũng đồng thời nhấn mạnh anh chấp nhận “yêu dại khờ” Mỹ Tâm.

'10 năm xách dép' theo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng bị Thu Phương bóc mẽ 'dại khờ' - Ảnh 3
'10 năm xách dép' theo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng bị Thu Phương bóc mẽ 'dại khờ' - Ảnh 4
 Mr. Đàm đã chọn thí sinh Thùy Linh và đã phải năn nỉ HLV Thu Phương dùng quyền cứu thí sinh để cứu Thái Hiền về đội của mình

'10 năm xách dép' theo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng bị Thu Phương bóc mẽ 'dại khờ' - Ảnh 5
Không chỉ Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng còn năn nỉ luôn cả Mỹ Tâm để 2 người... "giành giật cho vui"

'10 năm xách dép' theo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng bị Thu Phương bóc mẽ 'dại khờ' - Ảnh 6
Thu Phương không ngại nặng lời với Mr. Đàm:"Cây cao bóng mát không ngồi, đi ra đứng nắng trách Trời chẳng râm"

Tiết mục ấn tượng nhất tập 1 là phần tam ca giữa Võ Thương - Vân Anh - Linh Trang của đội Mỹ Tâm. HLV nổi tiếng cùng sự trợ giúp của cố vấn Hoài Sa khi “mash-up” 4 bài hit của dàn HLV mùa 3 trong 1 tiết mục: Mưa và nỗi nhớ (Mỹ Tâm), Mưa (Tuấn Hưng), Tiếng gió xôn xao (Đàm Vĩnh Hưng), Đêm nằm mơ phố (Thu Phương) khiến không chỉ khán giả bất ngờ, thích thú mà các HLV khác cũng vô cùng xúc động. Đặc biệt hơn hẳn, tiết mục này tạo cho người nghe cảm giác đây là một bản hòa âm ăn ý, không phải một tiết mục đối đầu “thét vào mặt nhau”.

Kết thúc phần thi, HLV lựa chọn thí sinh “quán quân tương lai” Vân Anh với giọng hát và kỹ thuật chắc chắn và lôi cuốn. Linh Trang, Võ Thương do không được HLV nào lựa chọn nên đành ngậm ngùi dừng bước.

'10 năm xách dép' theo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng bị Thu Phương bóc mẽ 'dại khờ' - Ảnh 7

Cặp đôi Kimmese - Trần Lan với phong cách trái ngược nhau đến từ team Thu Phương trình diễn ca khúc Nơi ấy bình yên. Kimmese hoàn toàn thuyết phục HLV Thu Phương về khoản hát tiếng Việt nên cô đã lựa chọn thí sinh này. Không cam lòng mất Trần Lan, Thu Phương ngay lập tức quay sang HLV Tuấn Hưng nài nĩ: “Em không ở đội chị nhưng có người lại sẽ cho em một bầu Trời khác.” Ngay sau câu nói, HLV Tuấn Hưng lập tức bấm nút cứu Trần Lan.

'10 năm xách dép' theo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng bị Thu Phương bóc mẽ 'dại khờ' - Ảnh 8

Cặp đôi Quốc Vương - Quốc Khánh đến từ đội Đàm Vĩnh Hưng đối đầu nhau với bài hit Tiếng đêm của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nổi tiếng qua giọng ca Hoàng Thùy Linh. Chàng trai "đến từ mây" Quốc Vương với giọng cao khá giống Bùi Anh Tuấn là cái tên được Mr.Đàm lựa chọn đi tiếp.

'10 năm xách dép' theo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng bị Thu Phương bóc mẽ 'dại khờ' - Ảnh 9

Thanh Tú - Yến Lê (Hải Yến) là cặp đấu nữ đầy cá tính của đội HLV Tuấn Hưng. 2 cô nàng không hề nhún nhường nhau trong ca khúc Where did we go wrong, bài hit Thu Minh - Thanh Bùi. HLV Tuấn Hưng đã có những chia sẻ đầy cảm xúc và kết lại bằng câu nói chia tay đầy trân trọng: “Xin Tú hãy nhường cho Lê đi tiếp!”

'10 năm xách dép' theo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng bị Thu Phương bóc mẽ 'dại khờ' - Ảnh 10

Sau tập 1 vòng Đối đầu, HLV Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn Thùy Linh, Quốc Vương. HLV Mỹ Tâm lựa chọn Vân Anh. HLV Thu Phương lựa chọn Kimmese, Thái Hiền. HLV Tuấn Hưng lựa chọn Yến Lê, Trần Lan. Tập 2 Vòng Đối đầu sẽ lên sóng vào 21g15 Chủ nhật , 21.6.2015 trên kênh VTV3.

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vì sự cố "khó đỡ" tại chung kết Miss World Việt Nam 2019

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vì sự cố "khó đỡ" tại chung kết Miss World Việt Nam 2019

"Sorry biên đạo Hồ Quang Vinh và 12 sứ quân của vũ đoàn Bước Nhảy nhiều! Chắc là bạn làm kỹ thuật không kịp chỉnh sửa với đài truyền hình nên đã để nhầm nguyên một phần của bài khác vào tiết mục của mình" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Bảo Nguyên | Theo GĐVN