Vừa qua, người đại diện và một số công nhân của công ty TNHH MTV Cường Thuận Phát đã tập trung tại dự án Opal Garden (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) để căng băng rôn kêu cứu cơ quan chức năng, đồng thời yêu cầu công ty Hưng Long Phát và Đất Xanh Group thanh toán gói thầu cảnh quan cho nhà thầu phụ tại dự án Opal Garden.

Anh Trương Minh Chánh, trưởng phòng quản lý dự án công ty Cường Tuấn Phát, cho biết Công ty Cường Tuấn Phát với tư cách là nhà thầu phụ có ký hợp đồng với Công ty Hưng Lâm Phát là nhà thầu chính, tham gia thi công gói cây xanh cảnh quan tại dự án Opal Garden do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư.

Thầu phụ dự án Opal Garden căng băng rôn đòi nợ, Đất Xanh Group nói gì? - Ảnh 1

Thầu phụ căng băng rôn yêu cầu thầu chính Hưng Long Phát và chủ đầu tư Đất Xanh Group thanh toán gói thầu thi công cảnh quan tại dự án Opal Garden. 

Mặc dù dự án đã hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng nhưng nhà thầu phụ mới chỉ nhận được 30% giá trị hợp đồng. Sau nhiều lần làm việc với nhà thầu chính và tập đoàn Đất Xanh, phía nhà thầu phụ đều không nhận được câu trả lời thoả đáng về việc phải thanh toán 70% số tiền còn lại.

Quá bức xúc, đại diện Công ty Cường Thuận Phát và các công nhân của công ty này đã phải dùng biện pháp căng băng rôn tại dự án Opal Garden để cầu cứu cơ quan chức năng.

Sự việc sau đó được cơ quan chức năng phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đến giải quyết và mời tất cả về phường làm việc.

Sau khi làm việc xong tại UBND phường Hiệp Bình Chánh, nhóm công nhân của công ty Cường Thuận Phát tiếp tục kéo đến tận trụ sở Tập đoàn Đất Xanh (số 2W, đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để căng băng rôn yêu cầu phía Đất Xanh phải ra mặt để làm rõ sự việc.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện truyền thông của Tập đoàn Đất Xanh xác nhận có sự việc trên. Đồng thời, Đất Xanh Group khẳng định tập đoàn này không có mối quan hệ gì với Công ty Cường Thuận Phát.

“Đất Xanh ký hợp đồng với Công ty Hưng Lâm Phát làm nhà thầu chính thi công dự án Opal Garden, tất cả mọi vấn đề tài chính chúng tôi đã thanh toán với nhà thầu chính rồi. Còn việc Công ty Hưng Lâm Phát ký hợp đồng với nhà thầu phụ nào thì đó là chuyện của họ, chúng tôi không liên quan”, đại điện Đất Xanh Group khẳng định.

Cẩn trọng chiêu trò “thổi” giá đất vùng ven trung tâm Hà Nội

Cẩn trọng chiêu trò “thổi” giá đất vùng ven trung tâm Hà Nội

Chính người dân sinh sống tại nhiều huyện ngoại thành của Hà Nội cũng tỏ ra bất ngờ về giá đất được “thổi” lên cao chót vót, có nơi thậm chí tăng gấp đôi…

Theo Văn Dũng/Dân Việt