Thành lập hai thị trấn ở Tam Đảo, lực đẩy mới cho thị trường bất động sản

Dự án 20/03/2020 05:16

Huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vừa công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình thuộc huyện.

Ngày 18/3, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Hợp Châu, thị trấn Đại Đình thuộc huyện Tam Đảo.

Theo Nghị quyết số 868 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, huyện Tam Đảo thực hiện thành lập thị trấn Hợp Châu trên cơ sở toàn bộ 9,99km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 10.267 người của xã Hợp Châu. Thị trấn Hợp Châu giáp các xã Hồ Sơn, Minh Quang (huyện Tam Đảo), các huyện Bình Xuyên và Tam Dương.

Thành lập thị trấn Đại Đình trên cơ sở toàn bộ 34,56km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 11.520 người của xã Đại Đình. Thị trấn Đại Đình giáp các xã Bồ Lý, Đạo Trù, Tam Quan (huyện Tam Đảo), các huyện Lập Thạch, Tam Dương và tỉnh Thái Nguyên. Sau khi thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 6 xã và 3 thị trấn.

Xã Hợp Châu trước đây (nay là thị trấn Hợp Châu) là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Tam Đảo, có các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ đi qua. Đây cũng là địa bàn quan trọng, đặc biệt là cửa ngõ để đến các khu du lịch trọng điểm, các đô thị... của tỉnh. 

Địa bàn Đại Đình cũng có nhiều công trình văn hóa tâm linh như: Khu trung tâm Văn hóa lễ hội Tây Thiên, Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên, Bảo Tháp, chùa Thiên Ân, làng văn hóa du lịch cộng đồng (thôn Đền Thõng), có công trình cáp treo phục vụ du khách tham quan các đền trên núi Tam Đảo.

Được biết, thời gian gần đây, ngày càng nhiều các doanh nghiệp bất động sản có xu hướng đổ dồn sự chú ý vào thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). Đây là một trong những điểm được giới đầu tư đánh giá thị trường bất động sản sôi động nhất về các sản phẩm đất nền kinh doanh dịch vụ, nghỉ dưỡng.

Theo khảo sát, từ năm 2017 đến nay, giá đất tại khu vực này đã tăng gấp đôi thậm chí gấp 3 lần và dự kiến sẽ còn tăng mạnh nữa theo định hướng quy hoạch của tỉnh. Tỉnh Vĩnh Phúc được cho là đang đặc biệt quan tâm đến việc biến Tam Đảo thành "khu đô thị nghỉ dưỡng xanh".

Năm 2020, Tp.HCM sẽ mạnh tay cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng có quy mô lớn

Ông Lê Hoà Bình, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, TP sẽ tập trung chuẩn bị sắp xếp lại bộ máy thanh tra xây dựng và đội quản lý trật tự đô thị của 24 quận, huyện.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE