Đại gia bị phạt 285 triệu vì bàn giao nhà chưa nghiệm thu

30/05/2019 06:00

Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh đã bị UBND TP.HCM phạt hành chính 285 triệu đồng vì bàn giao nhà tại dự án The Park Residences nhưng chưa nghiệm thu công trình.

UBND TP.HCM mới đây đã có quyết định 1502 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động bất động sản đối với Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh. Quyết định này do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ký.

Quyết định xử phạt cho biết Công ty Phú Hoàng Anh đã bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi chưa hoàn thành nghiệm thu công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng theo quy định.

Dự án The Park Residences của Công ty Phú Hoàng Anh

Cụ thể, doanh nghiệp này đã bàn giao nhà ở tại dự án khu cao ốc căn hộ Phú Hoàng Anh hay, tên thương mại là The Park Residences (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho khách hàng khi chưa nghiệm thu, đưa công trình nhà ở vào sử dụng theo quy định.

Do vậy, căn cứ điểm d, khoản 4, điều 57 Nghị định số 139 ngày 27/11/2017 của Chính phủ, UBND TP.HCM quyết định phạt tiền 285 triệu đồng; buộc hoàn thành việc xây dựng theo đúng quy định hoặc cam kết và buộc bồi thường thiệt hại (nếu có). Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định.

Quá thời hạn 10 ngày (kể từ ngày nhận quyết định) mà chưa nộp phạt thì sẽ bị cưỡng chế và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì phải nộp 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

Khách hàng căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư đối thoại tại Dự án The Park Residences

Trước đó, qua thanh kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cũng xác định Công ty Phú Hoàng Anh đã có nhiều vi phạm khi xây dựng không đúng thiết kế được phê duyệt tại chung cư The Park Residence. Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã xử phạt hành công ty này 45 triệu đồng, cho thời hạn 15 ngày để tự khắc phục hậu quả.

Được biết, The Park Residence là dự án do Công ty Phú Hoàng Anh làm chủ đầu tư. Dự án bị ngưng trệ một thời gian dài trước khi tái khởi động năm 2014. Thời điểm này, dự án được công bố do Tập đoàn MIK Corporation là đơn vị phát triển, Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (Hoa Binh Corporation) là đơn vị tổng quản lý dự án, tổ chức công trường và giám sát xây dựng cho toàn bộ dự án khu căn hộ cao cấp The Park Residence.

The Park Residence cũng gây chú ý trên thị trưởng bởi giải thưởng “Căn hộ hiện đại tốt nhất Đông Nam Á”, được vinh danh bởi Dot Property Southeast Asia’s Best of the Best Awards, hồi cuối năm 2017. Tuy nhiên, sau đó, dự án này cũng liên tục vướng các vụ lùm xùm tranh chấp với cư dân về các vấn đề liên quan đến bàn giao nhà, phí bảo trì, phí quản lý.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dự án trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bộ Xây dựng xin lùi thời hạn trình sửa đổi Luật Nhà ở
Bộ Xây dựng vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ lùi thời hạn trình đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật...
XEM TIẾP
Hàng loạt các dự án chậm tiến độ, Bộ Giao thông Vận tải đổ trách nhiệm cho nhà đầu tư
Quy trách nhiệm của các bên dẫn tới các dự án trọng điểm chậm tiến độ, Bộ GTVT cho rằng, các chủ đầu tư dự...
XEM TIẾP
Bất động sản nông nghiệp sao vẫn mơ hồ?
Trên thực tế đang có ngày càng nhiều các “ông lớn” đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, cũng như nhiều doanh nghiệp lấy đất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM