Trang chủ Đời sống

Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 6: Nỗi lòng những cô gái chỉ muốn yêu, không muốn lên giường

23/05/2017 19:08

Trên thế giới, khái niệm người vô tính hay giới tính thứ 4 không quá mới mẻ nhưng ở Việt Nam nó chưa được mọi người biết đến rộng rãi.

Trên thế giới, người vô tính được gọi là asexual. Nhóm người này chiếm khoảng 1% dân số thế giới. Khi quan điểm về giới tính của xã hội ngày càng cởi mở hơn thì số lượng người công khai giới tính thật của mình cũng tăng theo.

Mặc dù không có ham muốn tình dục với người khác, nhưng điều đó không có nghĩa là họ vẫn có cảm xúc, biết yêu thương như bao người khác.  

Hiện nay, ở Việt Nam vẫn có nhiều dễn đàn, fanpage để những người vô tính có thể giao lưu và chia sẻ với nhau. Ở trang fanpage này, họ có thể tự do thể hiện con người thật của mình và chia sẻ những điều thầm kín mà không sợ bị người khác dị nghị, chê cười.

Tại đây, chúng tôi bắt gặp nhiều câu chuyện vô cùng xúc động và chân thật được chia sẻ bởi những người vô tính.

Cô gái chưa từng thích ai suốt 26 năm trời

Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 6: Nỗi lòng những cô gái chỉ muốn yêu, không muốn lên giường ảnh 1
Một cô gái không thích bất kỳ chàng trai nào suốt 26 năm trời và có ý định sống cô đơn suốt đời - Ảnh
Asexual in Vietnam

“Mình là nữ, 26 tuổi. Từ trước đến nay mình chưa có cảm giác thích ai và cũng chẳng có ai thích mình. Từ khi mình bắt đầu dậy thì đến bây giờ, mình đã luôn xác định là mình sẽ sống độc thân suốt đời. À, gia đình mình rất vui vẻ hạnh phúc, từ nhỏ đến lớn mình chưa gặp chuyện gì mà có thể gọi là cú sốc tâm lý khiến cho mình muốn độc thân cả. Nhưng vẫn không hiểu sao mình lại muốn độc thân cả đời. Mỗi lần đi ăn cưới là mình thấy tội cho cô dâu chú rể vì phải về sống chung với nhau. Mình cũng nghĩ là mình thích con trai đấy. Vì mình cũng có thần tượng này nọ nhưng mình xác định mình thích họ vì tính cách vì tài năng, chỉ nên đứng xa mà ngắm mà hâm mộ. Mình thích ở một mình, ghét tiếp xúc đụng chạm với người khác, không thích ngươì khác nhìn cơ thể của mình ngay cả người thân trong gia đình. Mình viết confession này để tâm sự thôi chứ thật ra mình không quan tâm mình có phải là asexual hay không vì mình cảm thấy hài lòng với cách sống hiện tại của mình. Nhưng đôi khi cũng buồn vì không có ai hiểu và tâm sự”.

Ở trên là tâm sự một cô gái, thuộc trường hợp những người vô tính, trải lòng về giới tính của mình. Dù biết tương lai có thể cô sẽ phải sống một mình nhưng điều đó không làm cô cảm thấy buồn. Trái lại, cô còn cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn nhiều so với việc kết hôn.

Người con gái khác biệt nhưng không cô đơn

Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 6: Nỗi lòng những cô gái chỉ muốn yêu, không muốn lên giường ảnh 2
Một nữ sinh cấp 3 dù thích con trai nhưng sợ quan hệ tình dục - Ảnh
Asexual in Vietnam

“Xin chào mọi người ạ

Em là nữ, em thích con trai và với cá nhân em thì những hành động quan tâm, nắm tay, ôm, thơm má... của các cặp đôi rất dễ thương, rất bình thường nhưng nói về quan hệ tình dục thì thấy sợ sao ấy (thật ra, thỉnh thoảng em vẫn có ham muốn nhưng không cụ thể với một ai). Em không biết mình có phải là một người vô tính không nữa. Vì em vẫn muốn có bạn trai chia sẻ và quan tâm nhau theo kiểu 'bạn thân' (theo đúng nghĩa đen). Nhưng kiểu tình yêu như tình bạn ấy chắc chỉ có trong tưởng tượng của em. Không biết có phải vì vậy không nên em thấy mình không thể hòa hợp với mọi người được. Cái cảm giác thích một người nhưng lại không dám nói ra, chỉ cố gắng quên vì biết chẳng có kết quả gì thật khó chịu. Biết làm sao được, trong cái xã hội tình yêu - tình dục này thì em thật nhỏ bé và cá biệt. Có lẽ hôm qua thấy nhiều cặp đi chơi với nhau nên tự dưng thấy tâm trạng quá, muốn chia sẻ với mọi người. Hiện tại, em chỉ mới là học sinh cấp 3 thôi nên có nhiều việc chưa biết. Có thể sau này em sẽ thay đổi và nhận thức rõ hơn về bản thân. Quan trọng nhất bây giờ là việc học thôi nên cứ tạm gác lại chuyện này vậy. Em chỉ muốn tâm sự như vậy thôi”. Chia sẻ của một cô nữ sinh cấp 3 thuộc trường hợp những người thuộc giới tính thứ tư.

Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 6: Nỗi lòng những cô gái chỉ muốn yêu, không muốn lên giường ảnh 3
Dù không có ham muốn về tình dục nhưng người vô tính vẫn khao khát được yêu thương - Ảnh: Internet

Trước đây, trên báo Người đưa tin từng có viết về trường hợp của một người phụ nữ tên là Morgan, 30 tuổi. Cô đã chia sẻ trên chương trình Triple J (Úc) rằng cô là người thuộc “giới tính thứ tư”. Khi cô chia sẻ, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và không thể tin rằng trên đời này lại có người tình dục vô tính tồn tại. Dù vậy, cuộc sống của cô vẫn diễn ra bình thường như bao nhiêu người khác.

Dù người vô tính không có ham muốn mạnh mẽ về vấn đề quan hệ tình dục nhưng họ vẫn khao khát được yêu thương và chia sẻ cảm xúc. Đã đến lúc cộng đồng cần công khai chấp nhận và tôn trọng lối sống của người vô tính.

Bên cạnh đó, trong thực tế cuộc sống vẫn đang tồn tại nhiều người vô tính, họ hiện vẫn cảm thấy hoang mang về giới tính thật của mình. Lúc này đây, với họ, sự chia sẻ của gia đình và cộng đồng có ý nghĩa vô cùng to lớn! 

Kỳ 3: Từ câu chuyện người phụ nữ suốt 5 năm chỉ quan hệ vài lần với chồng, xã hội cần có cái nhìn khác về giới tính thứ 4
Người vô tính là những người bình thường về mọi phương diện như cấu tạo cơ thể, cơ quan sinh dục, tình cảm… Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Kỳ 2: Sự thật về những người mà cả cuộc đời chỉ muốn yêu 'chay'
Tại Việt Nam, khái niệm về "nguời vô tính" hay "thế giới thứ 4" vẫn còn khá mới mẻ. Vì vậy, đã có những định...
XEM TIẾP
Loạt bài nhiều kỳ: Yêu không cần 'chuyện ấy' - Những bí ẩn khoa học thú vị ít người biết về những người vô tính
Hiện nay, giới tính là một trong những đề tài thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Ngoài dị tính, đồng tính,...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM