Cần lưu ý tới biểu tượng này kẻo rước họa - Ảnh minh họa: Internet

Một sự thật không thể phủ nhận: Mỗi ngày, chị em chi hàng đống tiền vào nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Làm đẹp là nhu cầu của mọi người, nhất là phái nữ, vì thế chuyện bỏ tiền mua mỹ phẩm là chuyện 'thường ngày ở huyện'. Nếu bạn thuộc số này, thế thì bạn nên tiếp tục đọc vì thông tin bên dưới sẽ rất hữu ích.

Điều đầu tiên bạn cần biết là mọi sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm đều phải có 1 cái nhãn, được in bằng chữ dễ đọc và không thể tẩy sạch. Nếu sản phẩm bạn mua không có nhãn hoặc chữ in nhòe, không thể đọc được thì cần xem lại, bởi rất có thể đó là hàng giả.

Mọi loại mỹ phẩm đều phải cho biết thời hạn sử dụng tốt nhất hoặc thời hạn bảo quản. Thông thường, điều này được thể hiện qua biểu tượng “Best Before Date” (Sử dụng tốt nhất trước ngày) hoặc “Period After Opening” (Hạn sử dụng sau khi mở nắp - PAO). Biểu tượng PAO phổ biến hơn, vì hầu hết mỹ phẩm thường có thời hạn sử dụng dài.

Với những sản phẩm có thời hạn sử dụng hơn 30 tháng, chúng bắt buộc phải có hạn sử dụng sau khi mở nắp. Điều này có nghĩa là một khi sản phẩm được người tiêu dùng mở ra lần đầu thì hạn sử dụng của nó là chừng đó tháng dưới điều kiện sử dụng bình thường. Nó được thể hiện dưới dạng 1 cái chậu mở nắp với con số và chữ “M” (tức month - tháng) – thể hiện số tháng mà bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn khi đã mở ra.

Hạn sử dụng sau khi mở nắp của mỹ phẩm này là 12 tháng - Ảnh minh họa: Internet

Đừng quên chú ý tới biểu tượng này trên chai mỹ phẩm. Nhiều chị em nghĩ mỹ phẩm có thời gian sử dụng vô hạn, song thực tế lại khác. Giống như mọi sản phẩm khác, chúng cũng có thời hạn sử dụng an toàn sau khi mở. Nếu sử dụng sau thời hạn này, bạn có thể bị dị ứng, kích ứng da và nhiều bệnh khác.

Hãy lưu ý vì sức khỏe của bản thân nhé.

 

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang ngon nhất, cách làm mứt khoai lang

Gia Lai: Chồng đánh vợ tử vong vì uống quá nhiều rượu

Gia Lai: Chồng đánh vợ tử vong vì uống quá nhiều rượu

Bực tức vì can ngăn vợ không được, Nay Ninh đã nhặt 1 khúc gỗ tại khu vực bếp rồi đánh vợ tử vong. Vụ việc đang được điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe