Rùng mình với lời kể của người phụ nữ nhặt rác phát hiện thi thể cháu bé 20 ngày tuổi: 'Cháu thiêng lắm!'

28/11/2017 09:44

Bà Thơm vẫn nhớ như in thời điểm phát hiện ra bịch ni lông chứa thi thể cháu bé 20 ngày tuổi bị 'cướp', máy xúc bỗng dưng chết máy, nếu không có tình huống này thì thi thể của em đã bị chôn vùi dưới núi rác thải.

Khoảng 13 giờ hôm qua (27/11), vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (trú tại tiểu khu 1, phường Bắc Sơn) đã được cơ quan công an đưa đến Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa (Thanh Hóa) để nhận dạng thi thể cháu gái được phát hiện tại một bãi rác nghi là con gái anh chị.

Tại đây, anh Thuận, chị Huyền đã xác nhận và khẳng định đúng là thi thể bé Lê Minh Anh, con gái 20 ngày tuổi của vợ chồng anh chị bị cướp vào chiều tối ngày 25/11. Bên cạnh hoạt động nhận dạng, lực lượng chức năng cũng tiến hành giám định ADN để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Trước đó, vài giờ đồng hồ, vào lúc 10 giờ 40 phút cùng ngày, bà Dương Thị Thơm (53 tuổi, trú tại phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) trong lúc đi nhặt rác đã phát hiện ra bao ni lông chứa thi thể cháu Minh Anh.

Bãi rác nơi bà Thơm phát hiện thi thể cháu Minh Anh - Ảnh: Internet

Bà Thơm kể lại với PV Báo Lao Động: “Như bao ngày khác, hai vợ chồng tôi sáng sớm lên bãi rác nhặt những vật dụng có thể bán được để mưu sinh. Khoảng 10 giờ sáng, đang nhặt thì có một xe chở rác tới. Khi chiếc xe này vừa mới đổ xuống tôi thấy có một bì tải màu hồng nên mở ra thì tá hỏa phát hiện bên trong là một bé gái khoảng mấy chục ngày tuổi được cuốn vào cái chăn”.

Bà Thơm kể lại nội dung sự việc - Ảnh: Internet

Sau khi bế cháu bé ra ngoài, bà còn phát hiện trong bao đựng thi thể cháu có dòng chữ tên “Thuận” (bố cháu bé) kèm theo số điện thoại.

“Cháu thiêng lắm! Như thường lệ, khi xe rác đổ xuống là có máy xúc cào đắp thành đống, nhưng không hiểu sao, khi xe ô tô này vừa đổ xuống thì máy xúc cũng chết máy. Nếu không thi thể cháu bé cũng không thể phát hiện được và bị chôn vùi dưới ‘núi’  rác thải rồi” – bà Thơm bàng hoàng kể lại thời điểm phát hiện ra thi thể cháu bé xấu số.

Người dân sinh sống gần khu vực nhà vợ chồng anh Thuận vẫn chưa hết ám ảnh về sự việc đã xảy ra - Ảnh: Internet

Ngay lập tức, bà Thơm báo với cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp xuống hiện trường và chỉ đạo đưa thi thể cháu bé về Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa chờ người thân đến nhận dạng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nóng: Đôi nam nữ lao vào nhà, khống chế bà nội rồi bế cháu bé 20 ngày tuổi bỏ chạy
Cháu bé đang được bà nội bế trong nhà, bất ngờ đôi nam nữ chạy xe máy lao vào khống chế người bà rồi bế...
XEM TIẾP
Phát hiện thi thể cháu bé 20 ngày tuổi bị "cướp" tại bãi rác
Vào lúc 10h20 sáng 27/11, Công an Thanh Hóa đã phát hiện thi thể cháu bé tại bãi rác phường Đông Sơn, xã Bỉm Sơn,...
XEM TIẾP
Toàn cảnh vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị đôi nam nữ bắt cóc, phát hiện thi thể trong bao tải ở bãi rác sau 2 ngày
Tối ngày 25/11, một bé gái 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa bị đôi nam nữ bắt cóc trước sự hoang mang của mọi người,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM