Quy tội hiếp dâm vì điện thoại chứa phim sex: 'Kêu oan cho đến chết'

19/09/2015 14:50

“Nếu con tôi có tội, tôi sẽ khuyên con nhận tội; nếu con tôi vô tội thì tôi sẽ kêu oan cho đến khi tôi không còn trên đời nữa", mẹ của bị cáo Huỳnh Thanh Lợi quả quyết.

Quy tội hiếp dâm vì điện thoại chứa phim sex: 'Kêu oan cho đến chết' - ảnh 1
Bà Lình cầm quyết định trả tự do cho con - Ảnh: Ngọc Lê

Phiên tòa hôm ấy có sự xuất hiện của một người phụ nữ đã ngoài 60, nước da ngăm ngăm, dáng người gầy đét. Bà đứng ngồi không yên và ôm mặt khóc trước cửa phòng xử. Hỏi ra mới biết, bà là Nguyễn Thị Lình (61 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM), mẹ của bị cáo Huỳnh Thanh Lợi (25 tuổi), bị buộc tội hiếp dâm và dâm ô với trẻ em.

Vừa thấy công an dẫn bị cáo vào phòng xử, người mẹ già cầm xấp giấy tờ lật đật chạy theo và gọi với: “con ơi, con ơi...”. Người thanh niên tay đang bị còng ngoái về hướng người mẹ nghèo khổ rồi rớt nước mắt.

Đuổi theo không kịp, bà tấp vào chỗ chúng tôi đang đứng gần đó, vừa khóc vừa nói: “Con cô bị oan, hơn một năm nay người ta không cho con cô về, nhìn nó ốm đi từng ngày cô đứt ruột đứt gan”.

Phiên tòa hôm ấy xử kín và kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ, trong phòng xử, bà Lình cầm chiếc khăn mùi xoa ôm mặt khóc nấc từng hồi. Đứng phía ngoài phòng xử, chúng tôi thoáng nghe vài câu nói của bà lặp lại mỗi khi được chủ tọa phiên xét xử hỏi đến: “Con tôi bị oan, con tôi làm sao hiếp cháu nội tôi được, cháu nội tôi cũng là cháu ruột thằng Lợi mà”. 

Bà Lình tâm sự về cuộc đời đầy cay đắng của mình. Bà Lình ở Đồng Tháp, có 5 người con, một người bị bệnh tâm thần từ nhỏ, còn H.T.B. và Huỳnh Thanh Lợi làm nghề phụ hồ, hiện đang sống chung với bà. Mười năm về trước, vì cái nghèo cứ đeo bám nên cả gia đình quyết định lên Sài Gòn kiếm miếng cơm manh áo qua ngày. Tuy nhiên, mới lên Sài Gòn được một năm thì chồng bà Lình mất vì lâm bệnh nặng.

Quy tội hiếp dâm vì điện thoại chứa phim sex: 'Kêu oan cho đến chết' - ảnh 2
Bà Lình ngồi trước cửa chờ con - Ảnh: Ngọc Lê

"Mỗi ngày tui đi hàng chục cây số để bán vé số, nhờ có Lợi đi làm phụ hồ mới có tiền lo thuốc men cho anh trai bị tâm thần và trang trải cuộc sống", bà Lình kể. Rồi một ngày cuối tháng 1.2014, Lợi nói với mẹ mình sắp bị tam giam vì hành vi hiếp dâm và dâm ô với trẻ em, mà bị hại chính là cháu nội của bà Lình, cháu ruột của Lợi. Nghe tin, bà Lình ngất xỉu.

“Lúc đầu tôi cũng trách thằng Lợi sao hiếp cháu mình, nhưng nó nói bị oan. Sau khi có kết luận giám định cháu tôi không rách màng trinh, cũng không thấy có tinh trùng tôi mới hiểu rõ ngọn ngành là con tôi bị oan”, vừa nói, bà Lình vừa lấy quyết định trả tự do của Lợi được ép plastic cẩn thận.

Quyết định nêu rõ, sau khi tiến hành điều tra, cơ quan CSĐT quyết định trả tự do cho Huỳnh Thanh Lợi vì xét thấy không đủ căn cứ để khởi tố bị can với Lợi về tội “hiếp dâm trẻ em” và “dâm ô với trẻ em”. Nhưng sau đó công an lại gọi Lộc lên ghi lời khai và tạm giam Lộc hơn một năm nay.

Bà Lình kể mỗi lần vào thăm con trai trong trại giam, “thấy người ta gửi con thứ này thứ kia, còn tôi nghèo nên vài tháng mua cho con được ổ bánh mì. Mỗi lần hai mẹ con gặp nhau chỉ biết nhìn nhau mà khóc”.

Bà Lình tin rằng con mình bị oan nên hơn một năm nay, bà liên tục gửi đơn kêu oan. Bà quả quyết: “Nếu con tôi có tội, tôi sẽ khuyên con nhận tội; nếu con tôi vô tội thì tôi sẽ kêu oan cho đến khi tôi không còn trên đời nữa".

Quy tội hiếp dâm vì điện thoại chứa phim sex: 'Kêu oan cho đến chết' - ảnh 3
Bà Lình nghẹn ngào ra về - Ảnh: Ngọc Lê

Sau khi vị chủ tọa tuyên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để làm rõ một số tình tiết, bà Lình không hiểu nên liên tục hỏi mọi người: “Con tôi có được về không?”. Vị luật sư trấn an: “Có tội thì sẽ đền tội, nếu con bà bị bắt oan thì chắc chắn sẽ được trả tự do”. Một lần nữa bà Lình quỵ xuống và ôm mặt khóc. Những giọt nước mắt ấy không biết đến khi nào ngưng vì vụ án gần 2 năm chưa có hồi kết.

Theo cáo trạng, hằng ngày chị dâu và mẹ Lợi đi bán vé số nên giao bé D. (7 tuổi, là cháu ruột của bị cáo) cho Lợi trông. Trong tháng 12.2013, Lợi đã 3 lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục với bé, trong đó có 1 lần dâm ô và 2 lần hiếp dâm.

Đến ngày 14.1.2014, D. kể lại vụ việc cho mẹ nghe và mẹ bé đã đến trình báo vụ việc với Công an xã Phước Kiển, H.Nhà Bè, TP.HCM. Tại cơ quan điều tra, Lợi khai nhận do coi nhiều phim sex trên điện thoại di động nên bị kích thích, ham muốn.

Theo kết quả giám định pháp y, màng trinh bé D. không bị rách, không thấy tinh trùng.

Trước đó, ngày 27.1.2014, Viện KSND TP quyết định không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lợi vì ngoài lời khai nhận của Lợi và lời khai của bị hại thì không còn chứng cứ nào khác để chứng minh hành vi phạm tội của Lợi.

Ngay sau đó, cơ quan tố tụng khi mở niêm phong điện thoại di động của Lợi thì thấy có 119 đoạn phim sex được lưu trữ trong thẻ nhớ 2GB, phù hợp với lời khai do xem phim sex nên bị cáo bị kích thích dẫn đến phạm tội; vì vậy phía Công an TP giữ nguyên quan điểm khởi tố và Viện KSND TP truy tố Lợi về hai hành vi trên.

Vụ án sau khi chuyển qua tòa đã được tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung 3 lần. Tuy nhiên, Viện KSND TP giữ nguyên quan điểm truy tố.

Ngày 16.9.2015, sau khi hội ý, TAND TP.HCM tuyên hoãn để làm rõ một số tình tiết trong vụ án.

Xe khách gặp tai nạn thảm khốc, hàng chục giáo viên bị hất văng ra ngoài
Trên đường đưa giáo viên đi trao đổi học tập, xe khách bất ngờ gặp tai nạn khiến hàng chục người bị hất văng ra...
XEM TIẾP
Clip: Nước lũ đổ như thác xuống đường tạo nên cảnh tượng vừa đáng sợ vừa kỳ vĩ ở Hà Giang
Đoạn clip ngắn được một người đi đường ghi lại sáng 25/06 tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang.
XEM TIẾP
Nỗi lòng người mẹ vợ quỳ gối xin tòa miễn án tử hình cho con rể
Mẹ vợ quỳ gối xin tòa miễn án tử cho con rể vì không muốn cháu ngoại mồ côi cả cha lẫn mẹ.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM