Một phụ nữ tử vong sau 4 ngày nhập viện điều trị... mụn

15/08/2017 19:28

Bị mụn mủ ở góc hàm trái mặt, bà D. đến trung tâm y tế huyện để điều trị nhưng 4 ngày sau đó thì tử vong do nhiễm trùng máu.

Vào ngày 15/8, ông Thái Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) xác nhận một nữ bệnh nhân đã tử vong do nhiễm trùng máu sau khi tiến hành điều trị mụn mủ tại cơ sở này, theo thông tin trên Trí Thức Trẻ.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, trước đó, vào ngày 10/8, bà Nguyễn Thị D. (sinh năm 1956, trú thị trấn Lạt, Tân Kỳ) đến Trung tâm Y tế huyện để chữa trị mụn ở góc hàm trái mặt. Thời điểm này, bà D. có sức khoẻ bình thường, vẫn tỉnh táo nói chuyện với người thân.

Sau 2 ngày thăm khám, các bác sĩ đã quyết định làm ca tiểu phẫu chích, rạch để tháo mủ ở mụn. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày thì nạn nhân D. rơi vào trạng thái lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh.

Một phụ nữ tử vong sau 4 ngày nhập viện điều trị... mụn - Ảnh 1
Bà D. nhập viện điều trị mụn mủ nhưng đã tử vong 4 ngày sau đó do nhiễm trùng máu - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Người nhà sau đó thông báo với các bác sĩ để được cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên, thấy tình trạng bệnh không biến chuyển, gia đình đã yêu cầu chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để điểu trị đến tối 14/8 thì bà D. tử vong.

"Đến chiều 14/8, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ mới cho chúng tôi đi, nhưng đến khoảng 23 giờ cùng ngày thì chị D. đã tử vong", một người thân của bà D. đau đớn cho biết.

Theo ông Thái Hải Đăng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, bệnh nhân D. được đưa vào điều trị và được chẩn đoán góc hàm có khối Abscess mủ (hay còn gọi là áp-xe). Đây là một bọc kín như cái túi, trong đó có chứa mủ bao gồm tế bào và các bạch cầu bị chết do vi khuẩn hoặc nấm gây ra.

Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ bệnh nhân này, bác sĩ Đăng cho biết quá trình chữa trị hoàn toàn đúng quy chuẩn. Đây là tình trạng hiếm gặp, bệnh nhân bị nhiễm trùng máu, diễn biến lại nhanh và khó lường nên các y bác sĩ không thể kiểm soát, vì thông thường chỉ cần chích mủ và dùng kháng sinh là sẽ khỏi bệnh.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giúp ông chủ mở cửa xe mỗi ngày, ông chủ chết, người gác cổng phát hiện bí mật giật mình
Hơn 2 năm sau làm công việc gác cổng cho một gia đình giàu sang, người gác cổng mới phát hiện một bí mật mà...
XEM TIẾP
Vụ nữ sinh tự tử để lại thư tuyệt mệnh ở Hải Phòng: Gần 5 tháng vẫn chưa có kết quả điều tra
Liên quan đến vụ nữ sinh tự tử để lại thư tuyệt mệnh, ngày 10.8, trao đổi với Báo Lao Động, ông Nguyễn Lương Luận...
XEM TIẾP
Mang bầu 6 tháng, mẹ trẻ thất kinh hồn vía khi siêu âm thấy thai nhi trong bụng có đuôi như nàng tiên cá
Mang thai vào tháng thứ 6, người mẹ trẻ bàng hoàng phát hiện đứa con trai trong bụng không có chân như những đứa trẻ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM